The Railway Man ทำ เจเรมี่ เออร์วีน ทุ่มสุดตัว ลดน้ำหนักเกือบ 20 ปอนด์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / The Railway Man ทำ เจเรมี่ เออร์วีน ทุ่มสุดตัว ลดน้ำหนักเกือบ 20 ปอนด์

Railway-Man-3-GQ-10Jan14-pr_b_642x390

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับตามองมากที่สุดอยู่ในขณะนี้ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง THE RAILWAY MAN หรือ แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ อีริค โลแมกซ์ ทหารสกอตแลนด์ ผู้ถูกจับไปเป็นเชลยในการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่ จ.กาญจนบุรี ประเทศไทย  โดย เจเรมี่ เออร์วีน  นักแสดงผู้รับบท อีริค โลแมกซ์ ในวัยหนุ่ม ต้องทำการควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนังลงกว่า 20 ปอนด์ เพื่อให้สมบทบาท ที่เขารับ โดย  เออร์วินเล่าถึงความรู้สึกในการรับบทตัวละครตัวเดียวกับโคลิน เฟิร์ธว่า “ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับหนึ่งในนักแสดงที่ฝีมือเยี่ยมที่สุดแห่งยุค ผมต้องงดอาหาร เริ่มออกวิ่ง อ่านหนังสือ และรวมถึงการพูดคุยกับ อีริค โลแมกซ์ ตัวจริงเพื่อให้ตัวผมดูเป็น อีริค โลแมกซ์ จริง ๆ ไม่ใช่แค่แสดง“

THE RAILWAY MAN หรือ แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว  สร้างจากงานเขียนบันทึกความทรงจำของเอริค โลแมกซ์ซึ่งขายดีติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ เอริคเสียชีวิตในปี 2012 และได้มีโอกาสในการไปเยี่ยมเยียนกองถ่ายของภาพยนตร์เรื่องนี้

TRM_D025_00115-Jeremy-Irvine-THe-Railway-Man

TRM_D030_00064-The-Railway-Man

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสก็อตแลนด์ ควีนส์แลนด์ และ ประเทศไทย ฉากสำคัญของภาพยนตร์ถูกถ่ายในสถานที่จริงอย่างทางรถไฟสายมรณะ เพื่อถ่ายทอดเหตุการณ์เมื่อ 70 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวของกับชีวิตของผู้คนนับหมืนชีวิต  ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันเลวร้าย ทหารอังกฤษ 6,648 นาย ออสเตรเลีย 2,710 นายที่ตกเป็นเชลยศึกเสียชีวิตลง ณ ที่แห่งนี้ และอีกจำนวนมากที่ได้เดินทางกลับบ้านพร้อมกับความทรงจำอันเลวร้ายที่หลอกหลอนพวกเขาไปตลอดชีวิต  เป็นที่น่าเหลือเชื่อว่าผู้คนจำนวนมาก ไม่เคยได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับทางรถไฟสายมรณะแห่งนี้

THE RAILWAY MAN   เป็นผลงานการกำกับการแสดงของ เรื่องที่ 4 ของโจนาธาน เทปลิซกี้ สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของเขาได้แก่ Burning Man ( เบิร์นนิ่ง แมน)  ซึ่งเขาทั้งเขียนบทและกำกับด้วยตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในซิดนีย์และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล  ออสการ์ของออสเตรเลีย  ในปี 2013 ถึง 10 สาขา ภาพยนตร์ใช้ทุนสร้างกว่า 1000 ล้านบาท และได้รวบรวมนักแสดงระดับเทพเอาไว้ในเรื่องเดียวกัน โคลิน เฟิร์ธ  ( เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The King’s Speech ) นิโคล คิดแมน  ( เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Hours )  เจเรมี่ เออร์ ( War Horse)    ฮิโรยูกิ ซานาดะ (47 Ronin )

BjPlKT3CYAES5Yg.jpg_large

RUSH

THE RAILWAY MAN แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว
24 เมษายน ทุกโรงภาพยนตร์