ฮอลลีวู้ดปลื้ม! The Lunchbox กวาดทั้งเงินกวาดทั้งกล่อง สร้างสถิติภาพยนตร์อินเดีย

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ฮอลลีวู้ดปลื้ม! The Lunchbox กวาดทั้งเงินกวาดทั้งกล่อง สร้างสถิติภาพยนตร์อินเดีย

Dabba_05

ได้ชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ฟิลกู้ดที่ทำให้หัวใจผู้ชมอบอุ่นมากที่สุดของปี สำหรับภาพยนตร์ The Lunchbox เมนูต้องมนต์รัก ที่ไปกวาดทั้งเงินกวาดทั้งกล่องจากการเข้าฉายในประเทศบ้านเกิดอินเดียและนอกประเทศเริ่มตั้งแต่การคว้ารางวัลขวัญใจผู้ชมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2013 รวมถึงการเข้าฉายในอเมริกาแบบจำกัดโรงในช่วงฤดูกาลของการแจกรางวัลออสการ์และกลายเป็นภาพยนตร์อินเดียที่ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงสุดในปีนี้อเมริกาไปในทันที

ด้วยรายได้ต่อโรงที่สูงถึง 17,108 ดอลล่าร์ (513,000 บาท) โดยทุกเสียงต่างยอมรับว่า “นี่คือ 1 ในภาพยนตร์อินเดียที่ดีที่สุดตลอดกาล และเป็นภาพยนตร์ที่เมื่อชมจบแล้วจะทำให้เราได้รู้สึกถึงความอบอุ่นที่ทำให้หัวใจรู้สึกสุขอย่างประหลาด”

BhAPw2WCMAAgAAz.jpg_large

G

เสน่ห์ของ เดอะ ลันช์บ๊อกซ์ ทีทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดนใจผู้ชมก็เพราะว่า พลอตที่ชวนโรแมนติกอย่างประหลาดด้วยเรื่องราวของ เฟอร์นานเดส รับบทโดย อีร์ฟาน ข่าน จาก Life of Pi (ไลฟ์ ออฟ พาย) ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอย่างเดียวดายแบบโรแมนติก เพราะยังคงโศกเศร้ากับการจากไปของภรรยาที่เสียชีวิต แต่โชคชะตาได้เล่นตลกให้เขาได้รับข้าวกล่องอาหารกลางวันที่ส่งมาผิด อาหารกลางวันเมนูนั้นเปลี่ยนวันธรรมดาของเขาให้กลายเป็นวันไม่ธรรมดา เจ้าของอาหารปิ่นโตเมนูนั้นเป็นของ  อิลา (นิมรัตน์ กอร์)

หญิงสาวที่ทำอาหารสุดฝีมือเพื่อเอาใจสามีที่หมางเมินเธอ แต่กลายเป็นว่าข้าวกลางวันถูกส่งไปให้ชายหนุ่มผิดคน อิลา ทำอาหารให้เฟอร์นานเดสอีกครั้งในวันต่อมาเพื่อขอบคุณที่คืนปิ่นโตให้ และเขียนจดหมายถึงเขา จากนั้นทั้งคู่ก็แลกเปลี่ยนจดหมายถึงกันผ่านปิ่นโตอาหาร นำมาซึ่งเรื่องราวสุดโรแมนติก เสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากก็คือสามารถทำให้คุณดูยิ้มและซึ้งไปกับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นของคนทั้งคู่ และคอยลุ้นเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลาว่าพวกเขาจะได้เจอกันตอนไหน

23069-default-katalog_2013_horizons_lunchbox_wf-2

10 เมษายน ปีนี้ หัวใจคุณจะเต้นแรงเป็นพิเศษ เฉพาะที่ ลิโด้, House RCA, พารากอน ซีนีเพล็กซ์,

เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท-เอกมัย และ SF World Cinema