กอล์ฟ อัครา ทิ้งทวนวงการบันเทิง “ไพรดิบ” บู๊ท้าทาย เหนือจิตนาการ ไม่เล่นเสียใจตาย!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / กอล์ฟ อัครา ทิ้งทวนวงการบันเทิง “ไพรดิบ” บู๊ท้าทาย เหนือจิตนาการ ไม่เล่นเสียใจตาย!!

กอล์ฟ-อัครา อมาตยกุล

“กอล์ฟ-อัครา อมาตยกุล” ครั้งหนึ่ง เขาคือนักแสดงชาย ที่คว้ารางวัลมาแทบจะทุกเวที ในปี 2550 เขาคว้านักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัลภาพยนต์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ซึ่งเป็นรางวัลที่ 3 ของปีนั้น แล้วจากนั้นหนุ่มคนนี้ก็หายไปจากวงการ ข่าวบ้างว่าไปศึกษาเรื่องธรรมะ หรือไม่ก็บินไปทำธุรกิจที่อเมริกา

กอล์ฟ-อัครา อมาตยกุลสมัยเล่นในหนังไทยเรื่อง “ไชยา” (สิงหา 2550)

กลับมาคราวนี้ ที่ห่างหายจอเงินไปนาน ล่าสุดพระเอกกล้ามโตหน้าไทย “กอล์ฟ-อัครา” เปิดใจถึงบทบาทครั้งสำคัญในภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซี “ไพรดิบ : (Spirits War)”  ของ บริษัท โลโก้ โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด หนังที่ซุ่มถ่ายทำ และเพิ่มความน่าสนใจในการทำเทคนิคพิเศษ ที่ตื่นตาอลังการงานสร้างกว่า 4 ปี และวันนี้ก็เสร็จสมบูรณ์พร้อมโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ให้คอภาพยนตร์ได้ติดตาม “กอล์ฟ”  เผยตอบตกลงรับงานแสดงเล่นเรื่องนี้ ก่อนไม่รับงานการแสดงแล้ว และพูดถึงการทำงาน ฉากบู๊และเนื้อหา ที่โดนใจของความแฟนตาซีที่แปลกตาของหนัง

ไพรดิบ Spirits War

“ไพรดิบ ในหนังเรื่องผมต้องเป็นบุตรของวายุ มนุษย์หนุ่มและสารแดง ภูตสาวครึ่งมนุษย์ครึ่งภูตที่ได้อยู่กินกัน ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากพญานาคี จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาการต่อสู้คาถาอาคมที่เก่งกล้าซึ่งตัวไพรเองเขามีภารกิจที่ต้องตามหาของวิเศษ3อย่าง โดยต้องเดินทางออกตามหา“ว่านฟ้า” ภูติสาวซึ่งรับบทโดย (แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์) นางเอกของเรื่องที่จะพาเขาไปหาของวิเศษเหล่านั้นเพื่อเอากลับมาชุบชีวิตพญานาคีเพื่อไปต่อสู้กับมันตรัยตัวร้ายของเรื่อง” 

ไพรดิบ Spirits War

เหตุผลที่ตอบตกลงเล่นแสดงเรื่องนี้ล่ะ
“ส่วนหนึ่งมาจากตอนนั้นที่เล่นหนังใหม่ๆ แล้วผมเองเป็นเด็กหัวนอกอยู่เมืองนอกมากว่า 10 ปี แม้ผมจะเป็นคนเติบโตจากเมืองนอกก็ไม่ใช่ได้เป็นเด็กที่หัวนอกทีเดียว พอกลับมาเมืองไทยเมื่อมีงานแสดงและพอมีโอกาสอ่านบทและพูดคุยกับทีมผู้บริหารบริษัท โลโก้ โมชั่น พิคเจอร์ส รู้สึกได้ถึงความตั้งใจของผู้สร้างที่อยากเห็นผลงานไทยๆ ทั้งภูติ ,พราย, พญานาค หรือแม้แต่กิเลนได้โลดแล่นบทแผ่นฟิล์ม มีมิติสีสันที่น่าติดตาม เพราะจากที่ได้พูดคุยงานจินตนาที่ผมเห็นทั้งงบประมาณและการทำงานที่ไม่หมูเลย  ซึ่งตอนนั้นผมเองยังมองภาพไม่ออกเลยว่าเมื่อเสร็จสมบูรณ์พร้อมฉายแล้วจะออกมาเป็นอย่างไง พอตอนนี้ผมเองแอบเห็นมานิดๆ ตอนที่ไปลงเสียงเพิ่มเติมในหนัง ประกอบดูตัวอย่างที่ออกประชาสัมพันธ์ตามสื่อ เมื่อมีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีที่จะผลักดันให้ตลาดหนังไทยได้ก้าวไปในตลาดโลกด้วยก็เป็นเรื่องที่ยินดี”

ไพรดิบ Spirits War

เรื่องนี้ต้อง ขึ้นสลิง เล่นกับบลูสกรีน ด้วยบวกับความยากที่ต้องฟ่าฟันเป็นอย่างไงบ้าง
“ถือว่าหินมากๆ สำหรับการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะอย่างที่ผม ต้องจินตนาการเองสูงเลย เพราะตอนนั้นคนที่เล่นกับบลูสกรีนยังมองไม่เห็นภาพที่ออกมาหรอกว่าจะเป็นอย่างไง ที่สำคัญในฉากผมต้องปรับลุกส์ใหม่ มีผมที่ยาวและต้องทนแต่งหน้าทำผมไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง เพื่อเป็นไพรในจิตนาการนั่นก็ถือว่ายังไม่หนักเท่าตอนที่ต้องต่อสู้กับเหล่าภูติ-พรายที่ต้องผ่านด่านแต่ละด่าน ผมถือว่าท้าทายและแปลกตาสำหรับนักแสดงที่ต้องเล่นคนเดียว ต้องรู้ใจผู้กำกับคิวบู๊, ผู้กำกับฝ่ายเทคนิคพิเศษ เพื่อให้งานภาพออกมาสมจริงที่สุด ซึ่งผมสนุกและชอบแสดงบทที่แปลกใหม่อยู่แล้วด้วย”

ไพรดิบ Spirits War

“ไพรดิบ : (Spirits War)” ยังระดมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง  อาทิ  อาสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์, สมชาย ศักดิกุล , ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, แมน ศุภกิจ  ตังทัตสวัสดิ์ กำหนดฉาย 24 เม.ย. 57  ทั่วประเทศในโรงภาพยนตร์ “สงครามล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์จะอุบัติขึ้น เมื่อเหล่าภูติจะครองพิภพ”