กัปตันฮาร็อค โจรสลัดอวกาศ กลับมาให้โลกตะลึงตาอีกครั้ง!

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / กัปตันฮาร็อค โจรสลัดอวกาศ กลับมาให้โลกตะลึงตาอีกครั้ง!

Space Pirate Captain Harlock กัปตันฮาร็อค โจรสลัดอวกาศ

กว่า 30 ปี ที่ตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปรมาจารย์แอนิเมชั่น “เรย์จิ มัทสึโมโต้” อย่าง กัปตันฮาร็อค จะกลับมาให้โลกตะลึงตาอีกครั้ง! โดยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ คือภาพยนตร์ซีจี แอนิเมชั่น Space Pirate Captain Harlock กัปตันฮาร็อค โจรสลัดอวกาศ โดยฝีมือทีมงานแอนิเมเตอร์  และผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกระดับท็อปของญี่ปุ่น ซึ่งผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน แห่ง Avatar ได้ให้คำนิยามว่า “เป็นตำนานภาพยนตร์อันยิ่งใหญ่ เป็นมหากาพย์อนิเมชั่น”

Space Pirate Captain Harlock กัปตันฮาร็อค โจรสลัดอวกาศ

กัปตันฮาร็อค ดัดแปลงมาจากการ์ตูนไซไฟเรื่องดังที่กลายเป็นตำนานไปแล้วของ เรย์จิ มัทสึโมโต้ ผู้สร้างงานชิ้นเอกอย่าง Galaxy 999 (หรือรถด่วนอวกาศ 999) นั่นเอง กัปตันฮาร็อค เป็นเรื่องราวของโจรสลัดอวกาศของยานอัลคาเดียที่ตั้งตนเป็นปรปักษ์กับรัฐบาล แต่ในเวลาเดียวกันเขาก็ต่อสู้เพื่อช่วยเหลือมวลมนุษยชาติ

การ์ตูนเรื่องนี้ สร้างจากหนังสือการ์ตูนในปี 1977 และกลายมาเป็นรายการทีวีในปีต่อมา แถมยังโด่งดังมากในฝรั่งเศส จนแฟนๆชาวฝรั่งเศสในวัย 30-40 ปี ขึ้นไป ณ เวลานี้เรียกตัวเองว่า คนรุ่นอัลเบเตอร์ อันเป็นเกียรติให้แก่ชื่อภาษาฝรั่งเศสของกัปตันฮาร็อค พบกับ กัปตัน ฮาร๊อค รูปแบบ วีซีดี ดีวีดี วันที่ 15 พฤษภาคม 2557 และ บลูเรย์ ภาพคมชัด พร้อม Special Feature ในแผ่น วางแผงวันที่ 29 พฤษภาคม 2557

Space Pirate Captain Harlock กัปตันฮาร็อค โจรสลัดอวกาศ

พิเศษสุด! สำหรับสาวกของ กัปตันฮาร็อค สามารถสั่งจอง Collector’s Edition ในรูปแบบ บลูเรย์พร้อมของพรีเมี่ยมเอาใจแฟนพันธุ์แท้โดยเฉพาะ ทั้งสมุดภาพกัปตันฮาร็อค ชุดโปสการ์ด และโปสเตอร์ เฉพาะในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ในวันที่ 28 มีนาคม – 7 เมษายน 2557 ได้ที่บูธของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ