อนัน อันวา คลั่งฟรีรันนิ่งยึด เดวิด เบลล์ เป็นไอดอล ในแบบ Brick Mansions

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อนัน อันวา คลั่งฟรีรันนิ่งยึด เดวิด เบลล์ เป็นไอดอล ในแบบ Brick Mansions

อนัน อันวา

อดีตนักร้องขวัญใจวัยรุ่น อนัน อันวา ที่วางไมค์หันไปเอาดีกับกีฬาฟรีรันนิ่ง หนึ่งในกีฬาเอ็กส์ตรีมแนวผาดโผนสุดหวาดเสียวยอดฮิต จนมีชื่อเสียงดังไกลถึงต่างแดน ด้วยใจรักในกีฬาประเภทนี้ เขาและเพื่อนที่สนใจในกีฬาประเภทเดียวกันจึงรวมตัวกันตั้งเป็นทีมฟรีรันนิ่งที่ชื่อว่า Team Farang (ทีมฝรั่ง) ซึ่งอนันใช้เวลากว่า 8 ปี ในการฝึกกีฬาประเภทนี้จนเชี่ยวชาญ โดยเขายึดต้นแบบของฟรีรันนิ่งมาจาก เดวิด เบลล์ สตั๊นและนักแสดงชื่อดัง

อนัน อันวา

“อนันเริ่มสนใจฟรีรันนิ่ง โดยยึดเดวิด เบลล์ เป็นแบบอย่าง เขาถือเป็นคนแรกในโลกที่เริ่มเล่น free running และเมื่อรู้ว่า เดวิด เบลล์ ร่วมแสดงและออกแบบฉากแอ็คชั่นในภาพยนตร์ Brick Mansions ที่นำฟรีรันนิ่งเข้ามาผสมผสานด้วย ยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มันน่าสนใจยิ่งขึ้น เพราะส่วนหนังภาพยนตร์แอ็คชั่นทั่วไป  ส่วนใหญ่จะสู้กันแค่ใช้มือ ใช้ขา ใช้อาวุธ  แต่พอมี free running เข้าไปผสมด้วย ทุกสิ่งอย่างมันกลายมาเป็นอุปกรณ์การต่อสู้ได้หมด ไม่ว่าจะเป็น กำแพง โต๊ะ ประตู ราว อะไรที่อยู่รอบตัวก็นำมาใช้ในการต่อสู้ได้ทั้งหมด” อนัน อันวา กล่าว

อนัน อันวา

ภาพยนตร์เรื่อง Brick Mansions : พันธุ์โดด พันธุ์เดือด ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีการนำกีฬาฟรีรันนิ่ง มาใช้เป็นส่วนหนึ่งในฉากแอ็คชั่น ต่อสู้ ไล่ล่า ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นความแปลกใหม่ของฉากแอ็คชั่นเหล่านั้น โดยภาพยนตร์ยังได้ เดวิด เบลล์ ผู้คิดค้นฟรีรันนิ่งมาร่วมแสดงและร่วมออกแบบฉากแอ็คชั่นเหล่านี้ด้วย ร่วมด้วย พอล วอล์คเกอร์ ซึ่งถือเป็นเรื่องสุดท้ายที่ถ่ายทำเสร็จสมบูรณ์ก่อนที่เขาจะประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์

ดับเบิ้ลความมันส์ ระห่ำเต็มขั้น Brick Mansions ฉาย 24 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

———————————-