Tarzan อนิเมชั่นสุดเจ๋ง สมจริงครบมิติด้วยเทคนิค “โมชั่น แคปเจอร์”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Tarzan อนิเมชั่นสุดเจ๋ง สมจริงครบมิติด้วยเทคนิค “โมชั่น แคปเจอร์”

***คลิปเบื้องหลังจากหนัง***

1619275_706821892682073_1022753565_n

ต้อนรับปิดเทอมกับภาพยนตร์อนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องยิ่งใหญ่อย่าง Tarzan เรื่องราวที่ทุกๆคนต่างชื่นชอบประทับใจ ผลงานการสร้างของ โรเบิร์ต คัลเซอร์ ซึ่งเคยฝากผลงานการสร้างภาพยนตร์ 3 มิติ มาแล้วอย่าง Resident Evil: Afterlife และได้นักแสดงหนุ่มสุดเท่อย่าง “เคลลัน ลัทซ์” จาก The Twilight saga (เดอะ ทไวไลท์ ซาก้า) มารับบทเป็นต้นแบบของ “ทาร์ซาน” และสาวสวย สเปนเซอร์ ล็อค” จาก Resident Evil (เรสิเด้นท์ อีวิล) มาสวมบทบาทเป็นต้นแบบของ เจน

Tarzan ภาพยนตร์อนิเมชั่นทที่ขอสร้างความสมจริง ตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชม ด้วยการใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบเดียวกับภาพยนตร์เรื่องดังของโลกอย่าง Avatar นั่นคือเทคนิค Motion Capture (โมชั่น แคปเจอร์) ซึ่งมีการถ่ายทำโดยให้นักแสดงมาแสดงจริงไว้เป็นต้นแบบ แล้วถ่ายด้วยกล้องอินฟาเรดกว่า 70 ตัว คอยจับความเคลื่อนไหวของนักแสดง จากนั้น จึงนำภาพมาแคปเจอร์เพื่อมาเปลี่ยนเป็นภาพของอนิเมชั่น ที่มีการเคลื่อนไหว การแสดงออกทางสีหน้า อารมณ์ ความรู้สึกที่สมจริงที่สุดตามนักแสดงต้นแบบ

1798577_706821712682091_713914252_n

1911659_711259272238335_1822717972_n

พร้อมเพิ่มระดับความสมจริงให้ถึงที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงท่าทางการเคลื่อนไหวของสัตว์อย่าง ปีเตอร์ เอลเลียต มาเป็นโค้ชฝึกสอน ให้นักแสดงสามารถแสดงท่าทางของกอลิล่าได้อย่างสมจริงในทุกอิริยาบถไท่เว้นแม้กระทั่งการส่งเสียงร้อง ภาพยนตร์เรื่อง ทาร์ซาน ถ่ายทำในสตูดิโอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปอย่าง Bavaria Film (บาวาเรีย ฟิล์ม) จึงกลายเป็นหนึ่งในโปรเจคที่ยิ่งใหญ่และใช้ทุนสร้างมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคในการถ่ายทำแบบโมชั่นแคปเจอร์ ทำให้ได้ฉากที่ตระการตาเปรียบเสมือนอยู่ในป่าจริงๆ และได้รายละเอียดของภาพที่ยิ่งใหญ่สมจริง

เรื่องราวของทาซาน ถ่ายทอดจากเหตุการณ์หลังเครื่องบินตกในป่าลึก ทำให้ จอห์น เกรย์สโตรค และ อลิซ ภรรยาของเขาต้องเสียชีวิต ทิ้งลูกน้อย “จอห์น จูเนียร์” ให้ฝูงลิงเลี้ยงดู ผ่านไปหลายปี เด็กชายโตขึ้นมาในฐานะ “ทาร์ซาน” กลายเป็นเด็กหนุ่มผู้แข็งแกร่ง รักอิสระ ใช้ชีวิตตัดขาดโลกภายนอกมาตลอดจนกระทั่งเขาได้พบกับ “เจน พอตเตอร์” สาวน้อยจิตใจงามที่เดินทางเข้าป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติกับพ่อของเธอ ทั้งหมดไม่รู้ตัวว่าได้กลายเป็นเครื่องมืองของชายแสนชั่วร้ายอย่าง “เคลย์ตัน” ที่จะยึดครองบริษัทที่เคยเป็นของครอบครัวเกรย์สโตรค และวางแผนจะทำลายป่าทั้งหมด ทาร์ซาน ต้องปลุก  สัญชาตญานความเป็นมนุษย์ของเขากลับมาเพื่อรักษาป่าและคนที่เขารักไว้ให้ได้

มาร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ สนุกหรรษา ตื่นตาตื่นใจ ความประทับใจ และความสมจริงเปรียบเสมือนได้เข้าไปอยู่ในภาพยนตร์ ที่พร้อมสร้างความสนุกสุดมันส์ให้ทั้งครอบครัว

Pressemotiv_21_A4_resize

ดูหนังใหม่ รอบพิเศษ TARZAN (30ที่นั่ง)

tarzangermany

ห้อยโหน กระโจน ทะยาน เพื่อปกป้องโลก
TARZAN 3 เมษายน นี้ ทั้งในระบบ 3 มิติ และระบบปกติ