“แอนโธนี แม็คกี้” ขอเหินฟ้าไปในบท “ฟอลคอน” ใน “กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “แอนโธนี แม็คกี้” ขอเหินฟ้าไปในบท “ฟอลคอน” ใน “กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ”

CAP3 (1)

ใน “Captain America: The Winter Soldier – กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ” ภาพยนตร์แอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่สุดมันส์ของ มาร์เวล    “แอนโธนี แม็คกี้  รับบท  แซม วิลสัน หรือ ฟอลคอน”    ตัวละครใหม่ล่าสุด  ที่ก้าวกระโดดจากหนังสือการ์ตูนสู่โลก ภาพยนตร์ของ มาร์เวล อย่างสง่างาม

“สิ่งที่ผมชื่นชมมากเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ คือ มาร์เวลไม่เคยทอดทิ้งเขา พวกเขาตระหนักดีถึงคุณค่าของการมีซูเปอร์ฮีโร  เชื้อสาย แอฟริกัน / อเมริกัน ครับ   ตอนที่เรารู้จักเขาครั้งแรกเขาออกจะ ผิดเพี้ยนไปนิดๆ  ในหนังสือการ์ตูนชุด Ultimates (อันติเมท) มาร์เวลได้สร้างแบ็คกราวน์ที่สมจริงให้กับเขา พวกเขาทำให้ แซม วิลสัน เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร   ทำให้เขาสามารถบินได้ด้วยโปรแกรมทางการทหาร พวกเขาทำให้ฟอลคอนเป็นเหมือนรหัสแทนที่จะเป็นชื่อจริงของเขาครับ

การที่ผมได้เป็นซูเปอร์ฮีโรมันเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงเลยครับ ตอนที่ผมได้เข้าวงการมาใหม่ๆ เป้าหมายสองอย่างของผมคือการได้เล่นหนังเวสเทิร์น และ การได้เป็นซูเปอร์ฮีโร   ซึ่งผมไม่เคยคิดฝันมาก่อนเลยว่าจะเกิดขึ้นจริง แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วครับ  แล้ววิธีการที่มาร์เวลนำฟอลคอนขื้นสู่จอเงิน พวกเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม ฟอลคอนเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง  ตอนที่คุณเห็น แซม วิลสัน ในขณะที่นั่งดูหนังเรื่องนี้ มันไม่มีอะไรที่โหดร้ายหรือเสแสร้ง เขาเป็นคนดีเยี่ยม เป็นคนที่มีศีลธรรม เขาทำงานร่วมกับ กัปตัน อเมริกา และหนุนหลังเขาตลอดเพราะเขาเชื่อในตัว กัปตัน อเมริกา   ในความฝันแบบอเมริกันและตัวตนของอเมริกา

"

"

คุณเชื่อไหม ? ว่าทุกๆ ครั้งที่ผมสวมชุดของฟอลคอน ผมอยากจะออกไปข้างนอกและกำราบเหล่าร้ายครับ  (กล่าวกลั้วหัวเราะ)  ซึ่งมันก็เป็นเรื่องพิลึกนิดๆ สำหรับผม มันเหมือนการได้เป็นซูเปอร์ฮีโรจริงๆ แต่ผมคิดว่าผมไม่สามารถเป็นซูเปอร์ฮีโรได้ในชีวิตจริงหรอกครับ เพราะผมค่อนข้างมั่นใจว่า ผมคงเป็นผู้ร้ายแน่ๆ ผมคงจะใช้ความสามารถของผม ด้วยเหตุผลที่ถูกแต่ผิดวิธีน่ะครับ ถ้าผมสามารถบินได้จริง มันคงจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องแน่ๆ ครับ  ผมต้องไปฝึกฝนพิเศษหรือทดลองการดิ่งพสุธามาก่อนเพื่อรับบท ฟอลคอน

ตัวละครเหินเวหา ตัวนี้   ผมฝึกการกระโดดลงไปในสระน้ำ ผมจะปีนสูงขึ้นไป 10-20 ฟุต  แล้วก็กระโดดจากแผ่นกระดาน เพื่อให้ได้ความรู้สึกนั้น น้ำจะเอื้อต่อการกระโดดด้วยระดับความสูงประมาณหนึ่งครับ แต่ถ้าเปลี่ยนระดับความสูงไป มันก็อาจไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมก็เลยต้องคิดหาคำตอบว่า เส้นแบ่งที่ผมสามารถดิ่งลงน้ำได้ มันอยู่ตรงไหน  ซึ่งมันช่วยผมได้เยอะเลยครับ” – แม็คกี้ กล่าว อธิบายถึงต้นกำเนิด  ความสนุก  ความฝัน   ในตัวละครของเขา

Captain america: The Winter Soldier

captain_america_the_winter_soldier_movie-wide

วันนี้  ;  พากันไปบิน   พร้อมเขากันได้ ใน  กัปตันอเมริกา ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ