“หนุ่ย พงศ์สุข” ไอที จีเนียส ชวนทึ่ง Transcendence สุดยอดภาพยนตร์ไอเดียล้ำแห่งปี

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “หนุ่ย พงศ์สุข” ไอที จีเนียส ชวนทึ่ง Transcendence สุดยอดภาพยนตร์ไอเดียล้ำแห่งปี

IMG_1102

ในตอนนี้ คงไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญถึงไอเดียที่แปลกใหม่และล้ำสุดขีด จนเป็นที่รอคอยของคอหนังทั่วโลกได้อย่าง Transcendence คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก ภาพยนตร์แอคชั่น-อัจฉริยะผลงานล่าสุดของ “จอห์นนี่ เด็ปป์” และผู้อำนวยการสร้าง “คริสโตเฟอร์ โนแลน” ด้วยแนวคิดของภาพยนตร์ที่กล่าวถึงอนาคตที่คนอัจฉริยะและซูเปอร์คอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อเป็นตัวตนเดียวกัน เพื่อลุกขึ้นมาสู้กับมนุษย์กลุ่มต่อต้านเทคโนโลยี ทำให้คุณ “หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” พิธีกรรายการ และ คอลัมนิสต์เกี่ยวกับการอัพเดทเทคโนโลยีของเมืองไทย เป็นอีกคนที่กำลังตั้งตารอชม และได้กล่าวถึงภาพยนตร์ว่า

 “Transcendence เป็นพล็อตที่ท้าทายมาก สิ่งที่คุณจะได้เห็นคือเรื่องการที่เขาจะผนวกคนกับคอมพิวเตอร์เป็นคนคนเดียวกัน ผมเชื่อว่า ถึงแม้โลกวันนี้จะไม่ใช่ค.ศ.คริสโตเฟอร์ โนแลน วาดภาพไว้ แต่ว่าเรากำลังอยู่ในอนาคตอันใกล้ คนสามารถที่จะtransform ตนเอง ในศัพท์ที่เรียกว่า transcendence ลงในคอมพิวเตอร์ แล้วกลายเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ไปสู้รบปรบมือ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้จริง แต่สิ่งที่จะเกิดข้นได้คือตัวตนบนเน็ตที่มีปัญญาประดิษฐ์เป็นของตัวเองอย่างเช่นโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์กในปัจจุบัน ณ วันนี้ ที่ฮอลลีวู้ดตีความออกมา ว่าโลกจะสื่อสารกันอย่างรอบด้าน ผมมองว่าเวลานี้ไม่มีอะไรที่ไม่รู้ต่อไปแล้ว เพราะว่าด้วยเทคโนโลยี ด้วยการวางโครงข่ายทั้งหมดที่มันควบคุมทั่วโลกแล้วและทำให้เกิดแนวคิดหรือพล็อตแบบนี้ จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะเรากำลังอยู่บนเน็ตเวิร์คทุกๆ การใช้ชีวิตของเรา

10155401_644291745642724_1473210330_n

นอกจากนี้คุณหนุ่ยในฐานะของแฟนภาพยนตร์ของผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ยังได้กล่าวถึงความน่าสนใจในผลงานชิ้นล่าสุดเรื่องนี้ว่า  “เรารู้ดีว่าทุกครั้งที่เราเข้าไปดูหนังโนแลน เขาจะมีวิธีการเล่นกับความรู้สึกคนดูทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบทที่เหนือจินตนาการคนทั่วไป และยังมีการขมวดปมให้ฉุกคิดและคิดได้ตลอด ตลอดสองชั่วโมงที่จะเกิดขึ้นใน Transcendence ผมเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่จะได้ทั้งสาระ และความบันเทิง เราจะเห็นนักแสดงเล่นกันสุดยอด แต่เราก็จะสนุกกับตัวหนังสือ และพล็อตเรื่องที่โนแลนวางไว้ Transcendence น่าจะเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่คนดูไม่ผิดหวังแน่นอน”

BjtqLmJCIAA5nqc.jpg_large

ร่วมกันชี้ชะตาโลกว่าใครจะหยุดเขาได้ เมื่ออัจฉริยะที่สุดแห่งคน เชื่อมต่อกับ ล้ำที่สุดแห่งคอมพ์  Transcendence คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก  ในวันที่ 17 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์