รู้จัก แม่นาค-พี่มาก และแก๊งปากหมาใน “มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / รู้จัก แม่นาค-พี่มาก และแก๊งปากหมาใน “มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค”

มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค

มารู้จักคาแรคเตอร์ของนักแสดงใน “มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค” เพราะความซ่า ยังไม่จบสิ้น เรื่องราวความปากดีของแก๊งค์ มอ 6/5 ที่นำโดยขาซ่าประจำกลุ่ม “นิก (คุณาธิป  ปิ่นประดับ)” หัวหน้าแก๊งค์ และพลพรรคชาวแก๊งส์ที่ยังอยู่กันครบทีม “เจมส์ (ภูวดล  เวชวงศา)”, “บิว (กิตติพัฒน์  สมานตระกูลชัย)” , “เทป (วรชัย  ศิริคงสุวรรณ)” , “ออย (ฤทธิชัย  ตะสาริกา)” , “ไบรอัน (ไบรอัน การ์ตั้น)” และ “เน็ท (สิรภพ  มานิธิคุณ)” ซึ่งครั้งนี้จะไปป่วนถึงยุคแม่นาค!!

วนิดา  เติมธนาภรณ์ (กิ๊บซี่)

วนิดา  เติมธนาภรณ์ (กิ๊บซี่) รับบทเป็น แม่นาค
แม่นาคในเรื่องนี้ ภาพรวมก็คงไม่ต่างกับ “แม่นาค” เรื่องอื่นๆมากนัก จะเป็นผู้หญิงที่รักลูกรักผัว ถึงแม้ว่าตัวเองจะตายไปแล้ว แต่จิตใจก็ยังเฝ้าห่วงหา รอคอยการกลับมาของคนที่รัก ปกติจะเป็นผู้หญิงใจดี แต่ถ้าหากใครจะเข้ามาวุ่นวายกับเรื่องของ “พี่มาก” ก็จะกลายเป็นผีที่ร้ายและน่ากลัวมาก  ส่วนบุคลิกส่วนตัวก็อาจจะมีความเป็นตัวเราอยู่บ้าง แต่ไม่ได้เยอะนักค่ะ แค่อยากให้คนดูรู้สึกว่านี่คือ “แม่นาค” แบบกิ๊บซี่

พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล (สตาร์บั๊ค) รับบทเป็น พี่มาก

พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล (สตาร์บั๊ค) รับบทเป็น พี่มาก
สำหรับตัวผม คาแรกเตอร์ “พี่มาก” ในเรื่องนี้มันจะไม่ใช่ในแบบที่คนดูคุ้นตาเลย แค่หุ่นก็ผิดกันแล้วครับ ปกติพี่มากต้องดูบึกบึน ล่ำสัน แต่ผมออกไปทางผอมแห้งเสียมากกว่า  แล้วบุคลิกในเรื่องก็จะเป็นคนขี้เล่น ไม่เอาไหน อาจจะดูหื่นเล็กๆ แต่รักเมีย รักครอบครัว ใครด่าว่าอะไร พี่มากเขาจะไม่รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจ แต่ถ้าแตะเมียเมื่อไหร่ พี่เขาลุยสู้ขาดใจเลยครับ

คุณาธิป ปิ่นประดับ (นิก) รับบทเป็น นิก

คุณาธิป ปิ่นประดับ (นิก) รับบทเป็น นิก
นิกเป็นคนใจกล้า ชอบลองของ เป็นผู้นำของกลุ่ม เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ปากหมา ไม่เชื่อเรื่องผี แต่สุดท้ายเมื่อเจอผีจริงๆก็กลัว

ภูวดล เวชวงศา (เจมส์) รับบทเป็น เจมส์

ภูวดล เวชวงศา (เจมส์) รับบทเป็น เจมส์
เจมส์เป็นคนปากดี ปากหมา ขี้โม้ อวดเก่ง แต่เอาเข้าจริงๆ กลับกลายเป็นคนที่ขี้กลัวที่สุดในกลุ่ม

กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย (บิว) รับบทเป็น บิว

กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย (บิว) รับบทเป็น บิว
บิวเป็นคนไฮเทค ชอบเรื่องเทคโนโลยี และชอบถ่ายคลิป เป็นคนนิสัยกวนตีน ชอบไปล่าท้าผีตามบ้านร้างต่างๆ แต่ลึกๆแล้ว เป็นคนกล้าๆกลัวๆ

วรชัย ศิริคงสุวรรณ (เทป) รับบทเป็น เทป

วรชัย ศิริคงสุวรรณ (เทป) รับบทเป็น เทป
เทป เป็นเด็กแบ๊บๆ บ้าบอ เพื่อนว่าไงว่าตามกัน เพื่อนชวนทำอะไรก็ทำตาม ขี้กลัวมาก สนิทและเป็นคู่หูกับออย ไปไหนไปด้วยกันตลอด

ฤทธิชัย ตะสาลิกา (ออย) รับบทเป็น ออย

ฤทธิชัย ตะสาลิกา (ออย) รับบทเป็น ออย
ออย เป็นเด็กเนิร์ด ขี้กลัว ชอบโดนเพื่อนๆแกล้ง เป็นคนไม่สู้คน มีโรคประจำตัว คือ โรคลมบ้าหมู เป็นคนที่มีหลักการ เรียนเก่ง สนิทและเป็นคู่หูกับเทป

ไบรอัน การ์ตั้น (ไบรอัน) รับบทเป็น ไบรอัน

ไบรอัน การ์ตั้น (ไบรอัน) รับบทเป็น ไบรอัน
ไบรอัน เป็นน้องคนเล็กในกลุ่ม มีนิสัยขี้แง กลัวผีมาก เจออะไรก็เอาแต่สวดมนต์ แต่ก็สวดแบบผิดๆ ถูกๆ

สิรภพ มานิธิคุณ (เน็ต) รับบทเป็น เน็ต

สิรภพ มานิธิคุณ (เน็ต) รับบทเป็น เน็ต
เน็ต คือ รุ่นน้องในกลุ่ม เป็นคนนิ่งๆ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง เจออะไรก็สวดมนต์ สวดมนต์ได้หลายบท แต่เป็นการสวดแบบมั่วๆไปหมด

วิทวัส ท้าวคำลือ (มาร์ค) รับบทเป็น กาเหว่า

วิทวัส ท้าวคำลือ (มาร์ค) รับบทเป็น กาเหว่า
ในภาคที่แล้วรับบทเป็นผี  ในภาคนี้ก็จะรับบทเป็นตัวละครตัวเดิม  แต่มีเหตุที่เคยไปบนบานศาลย่านาคเอาไว้เหมือนกัน จะเป็นเด็กอีสานที่เคยไปเรียนต่างประเทศ  เลยกลายเป็นคนที่พูดอีสานคำ อังกฤษคำ ทั้งๆที่มันไม่ได้ถูกต้องตามหลักไวยกรณ์เลยซักนิ

เมธากร  สุภาภัณฑารี (ไอซ์) รับบทเป็น แจม

เมธากร  สุภาภัณฑารี (ไอซ์) รับบทเป็น แจม
แจม เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ เน็ต และ ไบรอัน  และเป็นน้องชายของเจมส์  เรื่องความกวนและปากดีของแจม ไม่ได้ต่างกับพี่ชายแม้แต่นิดเดียว  แต่ดูเหมือนว่าแจม จะเป็นคนที่กล้าและมีความเป็นผู้นำมากกว่าพี่ชาย ที่เก่งแต่ปากและไม่กล้าที่จะทำอะไรมากนัก

สุรวิชญ์  เรืองยศ (โต้ง) รับบทเป็น โต้ง

สุรวิชญ์  เรืองยศ (โต้ง) รับบทเป็น โต้ง
โต้ง เป็นเด็กห้อง 6/6 ที่อยากจะเข้าร่วมเป็นกลุ่มกับพวกของ นิก เขาจึงติดตามกลุ่มของ นิก ไปทุกหนทุกแห่ง เพราะอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ทุกครั้งที่อยู่ร่วมกัน โต้ง จะเป็นคนที่มีข้อเสนอตลอด เพราะต้องการจะทำทุกอย่างเพื่อให้ นิก ยอมรับและรับเข้ากลุ่มให้ได้

มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค เข้าฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

———————————–