รู้จักกับทีมพากย์เสียงของ Khumba ม้าลายแสบซ่าส์ ตะลุยป่าซาฟารี

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / รู้จักกับทีมพากย์เสียงของ Khumba ม้าลายแสบซ่าส์ ตะลุยป่าซาฟารี

เจค ที.ออสติน ให้เสียง คุมบ้า

รู้จักกับทีมพากย์เสียงของ Khumba ม้าลายแสบซ่าส์ ตะลุยป่าซาฟารี คุ้นๆหน้าทั้งนั้นเลยนะ

เจค ที.ออสติน ให้เสียง คุมบ้า
ไม่ว่าจะเป็นการให้เสียงในทีวีหรือภาพยนตร์เด็กน้อยวัย 18 ปีคนนี้ก็มีประสบการณ์นับไม่ถ้วนในวงการบันเทิง ตั้งแต่ปี 2007 ถึงปี 2012 ออสตินได้ร่วมแสดงในรายการทีวีทางช่องดิสนีย์ในเรื่อง “วิซาร์ด ออฟ เวเวอรี่เพลส” ร่วมกับเซลีน่า โกเมซ ในบท แม็กซ์ รุซโซ่ ซีรี่ย์ชุดนี้ออนแอร์ตอนสุดท้ายในวันจันทร์ที่ 6 มกราคมปี 2012 รวบรวมคนดูแล้วถือว่าเป็นการทุบสถิติรายการโชว์เด็กด้วยยอดกว่า 9.8 ล้านคน ในด้านของภาพยนตร์เขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง New Years Eve ของผู้กำกับแกรี่ มาร์แชล รวมไปถึงภาพยนตร์อย่าง Hotel For Dogs และ The Perfect Game นอกจากความสามารถทางด้านการแสดงเขายังได้มีทักษะในการพากส์เสียงในภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่หลายเรื่องว่าจะเป็น “Rio”, “The Ant Bully” และล่าสุดกับเรื่อง “Khumba”

ในตัวละครของคุมบ้าซึ่งเป็ฯตัวละครที่เป็นศูนย์กลางในการเล่าเรื่องผ่านการเติบโตผ่านวัยของเขา เขาเป็นม้าลายที่เกิดมาด้วยความไม่มั่นใจในตนเอง เนื่องด้วยลายที่ไม่เหมือนกับคนอื่น แต่ด้วยความที่เขาแปลกแตกต่างเองนี้ที่ทำให้เขามีความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับโลกมากกว่าม้าลายตัวอื่นๆ ด้วยแรงผลักดันอันแรงกล้าผสมกับมิตรภาพที่เขาได้พบเจอระหว่างทางจะหล่อหลอมให้เขาเป็นผู้ใหญ่ขึ้นและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น

สตีฟ บุซเซมิ ให้เสียง สกัลค์

สตีฟ บุซเซมิ ให้เสียง สกัลค์
สตีฟได้รับความก้าวหน้าในอาชีพการแสดงของเขาด้วยการสร้างตัวละครที่โดดเด่น แปลกแตกต่างและน่าจดจำที่สุดคนหนึ่งในวงการภาพยนตร์ เขาเกิดและโตขึ้นมาในย่านบรูคลินในกรุงนิวยอร์ค เขาเริ่มให้ความสนใจในด้านการแสดงเมื่อเขาก้าวเข้าสู่ปีสุดท้ายในช่วงไฮสคูล ไม่นานเข้าก็ย้ายไปเรียนการแสดงในแมนฮัตตัน และเขาก็ได้เริ่มเรียนรู้อย่างจริงจังจนได้เข้าสู่วงการละครเวทีและก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดในที่สุด

เขาได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมในเวที Independent Spirit Award และได้รับการเสนอเข้าชิงในรางวัลลูกโลกทองคำจากภาพยนตร์เรื่อง Ghost World และเขาก็โดนเด่นเมื่ออยู่ในเวทีของการประกวดนักแสดงในสาขาละครซีรี่ย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง The Sopranos และล่าสุดกับรางวัลลูกโลกทองคำและ Screen Actors Guild กับภาพยนตร์ซีรี่ย์ที่โด่งดังเรื่อง “Broadwalk Empire”

นอกจากผลงานภาพยนตร์ที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่โด่งดังมากมายในหลากหลายแนวแล้วเขายังได้ใช้ความาสามารถในด้านความแปลกแตกต่างจากเสียงในภาพยนตร์แอนิเมชั่นอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Monsters, Inc หรือภาพยนตร์การ์ตูนที่สร้างจากเกมอันโด่งดังอย่าง Final Fantasy หรือการ์ตูนเรื่อง Monster House, Hotel Transylvania และ Monster University

ในตัวละครของสกัลค์ เขาเป็น ไฮยีนา หรือ หมาใน ที่เริ่มแรกเป็นผู้คิดแผนร้ายๆ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่หลายคนคิด แม้ภายนอกจะดูน่ากลัวและน่ารังเกียจแต่เขาก็เป็นคนที่มีจิตใจดีและไม่ได้ต้องการอะไรอย่างอื่นนอกจากการเอาตัวรอด สกัลค์เป็นตัวเรียกเสียงหัวเราะให้กับตัวหนังได้เป็นอย่างดี ไม่ต่างกับหมาดุๆ แต่ภายในลึกๆแล้วเขาเป็นตัวที่มีจิตใจอ่อนโยนมากทีเดียว

 

ลอเรตต้า เดวีน รับบท มาม่าวี

ลอเรตต้า เดวีน รับบท มาม่าวี
ลอเรตต้าเป็นหนึ่งในดาราที่ประสบความสำเร็จทั้งจากละครเวที ภาพยนตร์และทีวีซีรี่ย์ เธอได้เป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่อง Dreamgirls ในหนังต้นฉบับก่อนที่จะมีการรีเมคเมื่อไม่นานมานี้ และผู้คนส่วนใหญ๋จะจดจำเธอและเสียงได้จากภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่อง Grey’s Anatomy ที่กำลังออนแอร์อยู่อย่างต่อเนื่อง

ในบทของมาม่าวี เธอมีความแข็งแกร่งและชอบปกป้องดูแลคนอื่น ในที่นี้เธอเปรียบเสมือนแม่ที่คอยปกป้องคุมบ้าและแบรดลี่ย์อยู่เสมอ เมื่อมีอันตรายเข้ามาเธอจะใช้พละกำลังอันมหาศาลของเธอจัดการกับภยันตรายไปให้หมด ไม่มีสิ่งใดเลยที่เธอกลัวยกเว้นอดีตของเธอที่เธอเคยสูญเสียบางสิ่งไป

ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น รับบท เซโก้

ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น รับบท เซโก้
เขาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีเคยผ่านงานชั้นยอดมาอย่างมากมาย ด้วยคาแรกเตอร์ที่เป็นคนที่ทรงพลัง น่าเกรงขาม รวมไปถึงเสียงที่มีความทุ้มนุ่มลึก เขารับบทในภาพยนตร์ใหญ่หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Event Horizon, Assault on Precinct 13, Mission Impossible 3 แต่ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้เขามากที่สุดคงหนีไม่พ้น บท มอร์เฟียส ในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix

เซโก้รับบทเป็นพ่อของคุมบ้าและเขาก็เป็นหัวหน้าของกลุ่มม้าลายนี้อีกด้วย ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลฝูงให้มีน้ำกินพอใช้ เขายังต้องมารับหน้าที่พ่อซึ่งในหลายๆคราเขาก็ยอมรับในตัวเขาเองว่าเขายังทำหน้าที่พ่อได้ไม่ดีพอ ยิ่งเมื่อคุมบ้าได้เกิดมามีลายเพียงแค่ครึ่งเดียว ม้าลายตัวอื่นๆต่างนินทาว่าคุมบ้าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภัยแล้ง เซโก้เองก็ไม่ได้ปกป้องลูกของเขาอย่างที่ควรเป็น อย่างไรก็ตามเมื่อได้เรียนรู้ว่าลูกชายของเขาได้ออกจากบ้านไป จึงเป็นหน้าที่ของเขาที่จะต้องลุกขึ้นมาเป็นผู้นำในการตามหาคุมบ้า แม้ภายนอกจะเต็มไปด้วยภยันตรายก็ตามที

 

เลียม นีสัน รับบท พองโก้

เลียม นีสัน รับบท พองโก้
ความสำเร็จของเลียม นีสัน นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ข้ามคืน ณ ปัจจุบันเขาเป็นดาราฮอลลีวู้ดที่มีผลงานและภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง ในช่วงยุคแรกเขามุ่งเน้นและทุ่มเทการแสดงให้กับภาพยนตร์ดราม่าหนักอึ้งอย่างเรื่อง Schindler’s List ในปี 1993 ผลงานเข้าตากรรมการจนเขาได้เข้าชิงในรางวัลออสการ์ หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จในบทดราม่า ด้วยวัยที่สูงขึ้นแทนที่เขาจะย่ำอยู่กับที่ เขาหันไปรับบทภาพยนตร์แอคชั่นอย่างเรื่อง Taken ซึ่งเป็นหนังที่ประสบผลสำเร็จและทำให้เขาได้ถูกจับตามองว่าเป็นนักแสดงที่เหมาะสมกับบทแอคชั่นมากที่สุดคนหนึ่ง เขาได้รับบทหนังแอคชั่นอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น Unknown หรือ Taken 2 จนกระทั่งล่าสุดในภาพยนตร์เรื่อง Non-Stop ภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน มีคิวเข้าฉายต้นปีนี้ ด้วยความที่เขาเป็นดาราที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเกรงขาม เขาจึงเป็นตัวเลือกตัวแรกที่ทางบริษัททริกเกอร์ฟิชที่ผลิตเรื่องคุมบ้านี้ ได้วางเขาเป็นคนพากย์เสียงพองโก้ และเรื่องที่ไม่คาดฝันก็มาถึงเมื่อเขายอมตกลงให้เสียงกับ “พองโก้”

พองโก้เป็นตัวร้ายของเรื่อง เขาเป็นเสือป่า ที่สามารถมองเห็นได้เพียงข้างเดียว ด้วยเหตุการณ์ในอดีตที่ทำให้ตัวเขามีจิตใจที่อาฆาต เขาจึงต้องทำการไล่ล่าคุมบ้าด้วยเหตุผลเพียงเพื่อความสะใจ

—————————————-