เอ็มมา สโตน นักแสดงหญิงที่น่าอัศจรรย์ใจที่สุดแห่ง The Amazing Spider-Man 2

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอ็มมา สโตน นักแสดงหญิงที่น่าอัศจรรย์ใจที่สุดแห่ง The Amazing Spider-Man 2

เอ็มมา สโตน

การ์ฟิลด์ตื่นเต้นกับโอกาสที่ได้ร่วมมือกับเอ็มมา สโตน ผู้กลับมารับบท เกวน สเตซี อีกครั้ง “เธอทำให้คุณตื่นตัวเสมอและทำให้แน่ใจว่าคุณจะทำการบ้านมาเพื่อที่คุณจะได้ตามเธอทันน่ะครับ” การ์ฟิลด์กล่าว “คุณสามารถส่งบทให้เธอยังไงก็ได้ และเธอก็จะตอบสนอง เธอเป็นนักแสดงหญิงที่มีพรสวรรค์สูงสุดเท่าที่ผมรู้จักครับ”

สโตนชื่นชมเขากลับ “ก่อนหน้าที่เราจะถ่ายทำภาคแรก ฉันไม่ค่อยได้ดูผลงานของเขาซักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วล่ะว่าเขามีความสามารถมากเหลือเกิน” เธอกล่าว “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงแบบนั้น ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายจากการทำงานร่วมกับเขา เขาเตรียมตัวมาพร้อมอย่างเหลือเชื่อ เป็นคนละเอียด และกล้าหาญจริงๆ เขาสามารถทำให้ตัวละครตัวนี้ลึกซึ้งขึ้นได้จริงๆ”

เอ็มมา สโตน

“เอ็มมา สโตนคือเกวนครับ” อารัดกล่าว “เธอเป็นนักแสดงหญิงที่น่าอัศจรรย์ใจที่สุด ที่มีทั้งเสน่ห์ ความรัก ความสดใสและความเป็นตัวของตัวเอง เธอมีทุกอย่างที่เราต้องการสำหรับผู้หญิงของเรา ทั้งความฉลาด ทะเยอทะยานและซื่อสัตย์ครับ”

“เกวนเป็นผู้หญิงที่ทรงพลัง เป็นตัวละครที่ทรงพลังด้วยตัวของเธอเอง” โทลมัคกล่าว “เธอไม่ได้รอให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ตัดสินใจว่าเขาจะอยู่กับเธอได้หรือเปล่า ความฝันของเธอก็สำคัญพอๆ กับความฝันของปีเตอร์”

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นในวันสำเร็จการศึกษา เมื่อเกวนทำหน้าที่ตัวแทนนักศึกษาในการกล่าวสุนทรพจน์ “ในตอนจบของภาคแรก เกวนและปีเตอร์เลิกกัน แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ได้เลิกกันแบบถาวร” สโตนกล่าว “เธอมีอะไรให้ต้องคิดมากมาย เธอตั้งใจจะไปเรียนที่โคลัมเบีย เธอมีโอกาสทองในการได้ไปเรียนที่อ็อกซ์ฟอร์ด และเธอก็พยายามจะทำความเข้าใจกับสถานะของเธอกับเด็กหนุ่มคนนี้ที่มีอะไรหลายๆ อย่างเกิดขึ้นในชีวิตค่ะ”

เอ็มมา สโตน

สโตนกล่าวว่า เธอตื่นเต้นที่ได้กลับมารับบทนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่ทรงพลังและลึกลับที่สุดในเรื่อง “เกวน สเตซีเป็นตัวละครที่สำคัญมากในโลก Spider-Man” เธอกล่าว “ชะตากรรมของตัวละครของเธอเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากพูดถึง และมาร์คก็ชื่นชอบเรื่องราวนี้ และบอกเล่าวิสัยทัศน์ของเขาออกมาในหนังเรื่องนี้จริงๆ ก่อนหน้าที่ฉันจะออดิชันสำหรับภาคแรก ฉันได้อ่านเรื่องราวของเธอ และยิ่งฉันอ่านมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งอยากจะรับบทนี้มากขึ้นเท่านั้นค่ะ”

สโตนกล่าวว่า เกวนมีมุมมองต่อความสัมพันธ์ของพวกเขาแตกต่างจากปีเตอร์ ซึ่งเป็นมุมมองที่สร้างพลังให้กับตัวเธอเอง เกวนเป็นผู้หญิงที่ตั้งใจจะตัดสินใจด้วยตัวเอง และไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องมีผู้ชายคนไหนมาปกป้องเธอ แม้แต่ไอ้แมงมุมก็ตาม “ปีเตอร์สาบานว่าจะออกห่างจากเกวน ซึ่งเธอก็รู้ แต่เธอเปิดใจต่อการคบกับปีเตอร์อยู่ดี” สโตนอธิบายว่า “มันไม่ใช่แค่เพราะพวกเขารักกันเท่านั้น พ่อของเธอตาย แต่มันก็ทำให้เธอตระหนักดีถึงเวลา ว่าเวลาไม่คอยท่าใคร ปีเตอร์สับสนเรื่องนั้นมากกว่า และมันก็มีความตึงเครียดระหว่างพวกเขาในหนังเรื่องนี้ค่ะ”

เอ็มมา สโตน

ในขณะเดียวกัน เว็บบ์ก็กล่าวว่า มีเค้าลางของปัญหาในความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขา “เกวนมีชีวิตของตัวเอง” ผู้กำกับกล่าว “เธฮมีโอกาสได้ไปเรียนที่อังกฤษ เธออยากเป็นหมอ เธออยากจะช่วยชีวิตคน มันมีความเป็นไปได้มากมายในชีวิตเธอ ปีเตอร์อยากจะปล่อยเธอไป เขาดีใจแทนเธอด้วย แต่เขาทำไม่ได้ เพราะเขารักเธอและนั่นคือตัวตนของเขา เขารู้สึกถูกผูกมัดอยู่กับเธอ ในแบบเดียวกับที่ความรักวัยรุ่นสามารถสร้างการผูกมัดแบบนั้นได้น่ะครับ”

———————–