“เจค” ล่า “เจค” อีกหนึ่งผลงานพิสูจน์ความสามารถของ เจค จิลแลนฮาล ใน Enemy

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “เจค” ล่า “เจค” อีกหนึ่งผลงานพิสูจน์ความสามารถของ เจค จิลแลนฮาล ใน Enemy

EnemyTiffHeadteaserposterFirst5901

หลังจากประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์เรื่องPrisonersเดนนิส วิลล์เลอเนิฟ ผู้กำกับที่เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Incendies สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศได้หยิบโปรเจคภาพยนตร์แนวหนังทริลเลอร์ที่มีเรื่องราวชวนติดตาม Enemy : ล่าตัวตนคนสองเงา เรื่องราวของ อดัม (เจค กิลแลนฮาน) อาจารณ์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มีชีวิตปุถุชนคนธรรมดา เขาเห็นคนที่มีหน้าตาเหมือนตัวเองมากๆ จากภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ซึ่งนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของการออกตามล่าหาว่า ผู้ชายที่มีความเหมือนกันมาก ราวกับฝาแฝดเขาคนนั้นคือใคร หากแต่การออกตามล่าหาตัวชายผู้นี้ไม่ใช่การออกตามล่าธรรมดา มันคือการออกไล่ลาเงาตัวเอง

Enemyเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายที่ชื่อ The Doubleซึ่งเป็นผลงานเล่มที่ 23 ของ โจเซ่ ซารามาโก นักเขียนชาวโปรตุกีสที่ได้รับรางวัลโนเบล สาขา วรรณกรรม เดนนิส วิลล์เลอเนิฟตามหานักแสดงเพื่อเข้ามารับบทบาท ตัวแสดงที่เป็นสองตัวในคนคนเดียวกัน สิ่งที่เป็นคำตอบสำหรับตัวเขาคือ เจค จิลแลนฮาน หลังจาการร่วมงานกันจาก Prisoners เขาสามารถสัมผัสได้ว่า เจค คือนักแสดงที่พิเศษมากคนหนึ่ง การใช้ชีวิตธรรมดาของ เจค มันก็เป็นสิ่งที่นักแสดงทุกคนเป็นกันเพราะเมื่อรับบทบาทการแสดงตัวทำให้ตัวเองเป็นคนนั้นให้ได้ ส่วนอีกด้านของเจค ผมมองว่าเขาเก็บตัวมากๆเลย นอกจากข่าวผลงานการแสดงของเขาแล้วข่าวเรื่องส่วนตัวของเจค เราได้ยินกันน้อยมาก และนี่เองคือนักแสดงของผม

ENEMY2

ENEMY3

“มันแปลกดีครับ เพราะผู้ชายทั้งสองคนที่ผมต้องรับบทนั้นมีความแตกต่างกัน คนหนึ่งเป็นอาจารย์ อีกคนเป็นนักแสดง ลักษณะนิสัยและการใช้ชีวิตนั้นแตกต่างกัน แต่เมื่อได้ดูคุณก็จะรู้สึกได้ทันทีว่ามีอะไรบางอย่างที่เชื่อมทั้งคู่อยู่ ผมชอบบทนี้มากนะท้าทายและได้ร่วมงานกับ ผู้กำกับ เนี้ยบๆ อย่างนี้ด้วย ผมทุ่มเทเกินร้อยเลยละเจค กล่าว

ENEMY4

หรือจริงๆแล้วบนโลกนี้อาจมีคุณ อีกคน Enemy : ล่าตัวตน คนสองเงา 15 พฤษภาคม นี้ในโรงภาพยนตร์