นิโคล คิดแมน เป็น เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ในตย. Grace of Monaco

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / นิโคล คิดแมน เป็น เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ในตย. Grace of Monaco

BI7A1410

ปล่อยตัวอย่างและภาพนิ่งออกมามากมาย สำหรับหนังที่สร้างมาจากชีวประวัติของ เกรซ เคลลี่ นักแสดงหญิงชื่อดัง ที่ชีวิตผันเปลี่ยนไปเป็นเจ้าหญิง ใน Grace of Monaco เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อนักแสดงอันโด่งดังของฮอลลีวูด “เกรซ เคลลี่” ได้อภิเษกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยที่3 แห่งประเทศโมนาโก ในปี คศ.1956 หกปีให้หลังเมื่อชีวิตของเธอถูกมรสุมการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทำให้เธอเริ่มใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข

ขณะเดียวกัน ผู้กำกับชื่อดัง อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก ได้เสนอบทนำให้เธอเพื่อเปิดโอกาสให้เธอกลับสู่วงการภาพยนตร์ แต่ด้วยความที่เธอเป็นที่รักใครของประชาชนผนวกกับปัญหาด้านการเมืองที่ฝรั่งเศสพยายามเข้ามายึดครองประเทศโมนาโก ทำให้เธอต้องเลือกระหว่างชีวิตที่เธอใฝ่ฝันกับชีวิตปัจจุบันที่เป็น “เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก”

AM6A5382

เกี่ยวกับเรื่องราวของเกรซ ออฟ โมนาโก

ฉากเริ่มต้นที่ปี 1962 หกปีให้หลังจากงานเฉลิมฉลอง “งานแต่งงานแห่งศตวรรษ” ภาพยนตร์เรื่องเกรซ ออฟ โมนาโก เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็ฯเหมือนสัญลักษณ์ของเจ้าหญิงในยุคศตวรรษที่ 20 – เกรซ เคลลี่ ดาราฮอลลีวูดที่ได้ผันตนเองเป็นเจ้าหญิงในขณะนี้เธอคิดถึงห้วงเวลาในอดีตและอยากที่จะกลับไปเป็นปุถุชนธรรมดาและการกลับคืนสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งหนึ่ง แต่ทว่าบทบาทใหม่ที่เธอนั้น เธอเป็นถึงแม่ของลูกอีกสองคน ภรรยาของเจ้าชายเรนิเยที่สามแห่ง และเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโกที่ทรงเป็นที่รักของประชาชน

ในขณะที่เธอกำลังพิจารณาการทาบทามให้กลับไปเป็นดาราฮอลลีวูดอีกครั้งโดยผู้กำกับชื่อดังอย่าง “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” เจ้าหญิงเกรซก็ต้องมาพบกับอุปสรรคทั้งจากเรื่องชีวิตส่วนตัวและภาวะทางการเมืองในช่วงนั้นที่มีการพยายามเข้ายึดครองประเทศโมนาโกโดยการคุกคามของประเทศฝรั่งเศส

AM6A4043

BI7A2109

ภาวะสถานการณ์คับขันของทั้งสองประเทศได้กลายมาเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นกับประเทศโมนาโกในสมัยนั้น การรุกรานของประเทศฝรั่งเศสไม่ได้เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อครอบครัว การแต่งงานและประเทศของเธอเท่านั้น แต่ยังได้ส่งผลกระทบมาสู่ชีวิตส่วนตัวของเธอด้วย และนี่ได้กลายมาเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากในการตัดสินใจที่ยากลำบากสำหรับเธอ ที่ต้องเลือกระหว่างชีวิตที่เธอโหยหาโดยกลับไปใช้ชีวิตเป็นดาราแห่งฮอลลีวูดหรือจะต้องทำใจยอมรับบทบาทใหม่ที่เธอได้รับนั่นก็คือบทบาทที่เธอต้องดูแลสามี ลูกๆ และภาระหน้าที่ที่ต้องเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโกประเทศเอกราชที่เล็กที่สุดเป็นอันดับสองของโลกที่ได้กลายมาเป็นบ้านใหม่ของเธอ

เกรซ ออฟ โมนาโกเป็นเรื่องราวชีวิตจริงที่เป็นดั่งเทพนิยาย ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติก ภาพยนตร์เป็นการแสดงถึงตำนานแห่งวงการภาพยนตร์ที่นักแสดงจากฮอลลีวูดได้กลายมาเป็นเจ้าหญิง และการแสดงเห็นถึงรากฐานของความรักไม่ได้มีเพียงแค่ความเสน่หาแต่มันยังหมายถึงสัญญาผูกมัดที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับความรักด้วย

movies-grace-of-monaco-poster

Grace of Monaco เตรียมพร้อมรับรู้เรื่องราวเบื้องหลังที่ทั้งโลกไม่รู้ 19 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์