วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย คว้า “หญิง รฐา” สวมบท “มาเลฟิเซนต์” เวอร์ชั่นพากย์ไทย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย คว้า “หญิง รฐา” สวมบท “มาเลฟิเซนต์” เวอร์ชั่นพากย์ไทย

หญิง รฐา

หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ไปทางเฟสบุ๊คและอินสตราแกรมอย่างเป็นทางการของ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย @WaltDisneyThailand ไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วจนเกิดเป็นกระแสย่อมๆของแฟนหนังและแฟนดิสนีย์ ที่ต่างทายกันมาว่าใครกันแน่ที่จะมาพากย์เสียงเป็น “มาเลฟิเซนต์” ตัวแม่ของบรรดาเหล่าตัวร้ายสุดคลาสสิคของดิสนีย์ ซึ่งก็ทายกันไปตั้งแต่ นก สินจัย, เจนิเฟอร์ คิ้ม, นัท มีเรีย, และ หญิง รฐา ซึ่งแฟนๆต่างเทคะแนนและให้น้ำหนักไปที่ หญิง รฐา โพธิ์งาม และพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมาะสมทั้งภาพลักษณ์, เสียง, และความสามารถทางการแสดง

เมื่อมีประกาศอย่างเป็นทางการจากวอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ยืนยันว่า หญิง รฐา จะมารับหน้าที่พากย์เสียงเป็น มาเลฟิเซนท์ ในเวอร์ชั่นพากย์ไทยนั้น แฟนๆก็ต่างแสดงความถูกใจ, ดีใจ, และฟินไปตามๆกัน

มาเลฟิเซนต์

ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งกระแสที่กำลังมาแรงของภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีเรื่องล่าสุดจากดิสนีย์ “มาเลฟิเซนต์ – กำเนิดนางฟ้าปีศาจ” ซึ่งนำแสดงโดย แองเจลิน่า โจลี่ ในบท มาเลฟิเซนต์ ที่แฟนๆทั่วโลกก็ต่างลงความเห็นว่านี่คือบทบาทที่เหมาะกับเธอที่สุดในชีวิตการแสดงของเธอ  ซึ่งเธอก็ยังพาลูกสาวตัวน้อยของเธอมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ในบท เจ้าหญิงออโรร่า ตอนเด็กอีกด้วย เพราะความสมจริงของเสื้อผ้า หน้า ผม และเมคอัพเอฟเฟคที่ทำให้เหล่านักแสดงตัวน้อยที่มาทดสอบบทนี้ขวัญกระเจิงจนไม่กล้าเล่นด้วย จึงเหลือเพียงแค่ลูกสาวตัวน้อยของเธอที่จะยอมเล่นกับคุณแม่ในลุคมาเลฟิเซนต์อย่างไม่เกรงกลัวได้

“มาเลฟิเซนต์ – กำเนิดนางฟ้าปีศาจ” คือเรื่องราวที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนของตัวร้ายระดับตำนาน จากเทพนิยายสุดคลาสสิคของดิสนีย์ เราทุกคนรู้จักเจ้าหญิงนิทรา เราทุกคนรู้จักมาเลฟิเซนต์ เรารู้ถึงเรื่องราวที่มาเลฟิเซนต์สาปเจ้าหญิงออโรร่าให้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แต่เราไม่เคยรู้ว่าก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้น ทำไมเธอถึงต้องสาปเจ้าหญิงนิทรา? และแท้จริงแล้วเธอเป็นนางฟ้าหรือว่าปีศาจกันแน่?

หญิง รฐา

ในด้านการพากย์เสียงไทย นักแสดงสาวมากความสามารถ หญิง รฐา ที่ถือว่าเป็นแฟนตัวยงของดิสนีย์ กล่าวถึงการที่ได้ร่วมงานพากย์เสียงครั้งแรกกับทางวอลท์ ดิสนีย์ ว่า “ครั้งแรกที่ทราบว่าจะมีการสร้างหนังเรื่องนี้หญิงก็หาข้อมูลทุกสิ่งอย่าง แล้วยิ่งพอรู้ว่าแองเจลิน่า โจลี่เล่นด้วยนี่ยิ่งกรี๊ดเลยค่ะ เพราะเธอเป็นนักแสดงต้นแบบของหญิงคนนึง และยังเป็นหนังของดิสนีย์อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่หญิงรักทั้งคู่ เลยอดใจไม่ไหวอยากให้หนังเข้าฉายเร็วๆ แล้วยิ่งได้ทราบว่าทางดิสนีย์ ประเทศไทย อยากให้หญิงมาแคสเสียงเพื่อพากย์เป็น มาเลฟิเซนต์ มันเป็นเหมือนโชค 2 ชั้นเลยค่ะ คือได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เพราะหญิงอยากพากย์การ์ตูนมาตลอดชีวิต โดยเฉพาะการ์ตูนของดิสนีย์ สองคือได้พากย์เป็นคนที่เราชอบและเป็นเรื่องราวที่รักและดูมาตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่านี่คือฝันที่เป็นจริงของแท้ ต้องขอขอบคุณดิสนีย์ ประเทศไทยด้วยค่ะ”

และนี่คืออีกหนึ่งความสามารถของนักแสดงสาวสุดฮอท หญิง รฐา กับผลงานการพากย์เสียงครั้งแรกกับภาพยนตร์ของดิสนีย์ “มาเลฟิเซนต์ – กำเนิดนางฟ้าปีศาจ” มาพิสูจน์อีกหนึ่งความสามารถและให้กำลังใจเธอได้ ในเวอร์ชั่นพากย์ไทย และในระบบดิสนีย์ ดิจิตอล 3 มิติ

12 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์