โมโนฟิล์มปืนไว คว้า “Grace of Monaco” หนังเปิดเทศกาลเมืองคานส์ 2014 ฉายไทย 19 มิ.ย.

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โมโนฟิล์มปืนไว คว้า “Grace of Monaco” หนังเปิดเทศกาลเมืองคานส์ 2014 ฉายไทย 19 มิ.ย.

Grace of Monaco

เสือปืนไวนะเนี่ย เมื่อ “โมโนฟิล์ม” ไปคว้าภาพยนตร์ “Grace of Monaco” (เกรซ ออฟ โมนาโก) ภาพยนตร์เปิดเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 67 ระหว่างวันที่ 14-25 พค.นี้  ณ ประเทศฝรั่งเศส เตรียมเข้าฉายในเมืองไทยในวันที่ 19 มิย.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์ “Grace of Monaco” เป็นเรื่องราวของนักแสดงอันโด่งดังของฮอลลีวูด “เกรซ เคลลี่” ที่ได้อภิเษกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยที่ 3 แห่งโมนาโก ในปี คศ.1956 หกปีให้หลังเมื่อชีวิตของเธอถูกมรสุมการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  ทำให้เธอเริ่มใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุขในฐานะเจ้าหญิงแห่งโมนาโก ขณะเดียวกัน ผู้กำกับชื่อดัง อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก ได้เสนอบทนำให้เธอเพื่อเปิดโอกาสให้เธอกลับสู่วงการภาพยนตร์อีกครั้ง แต่ด้วยความที่เธอเป็นที่รักใคร่ของประชาชนชาวโมนาโก ผนวกกับปัญหาด้านการเมืองที่ฝรั่งเศสพยายามเข้ามายึดครองประเทศโมนาโกในตอนนั้น ทำให้เธอต้องเลือกระหว่างชีวิตที่เธอใฝ่ฝันในวงการภาพยนตร์หรือชีวิตปัจจุบันในฐานะเจ้าหญิง เธอจะฟันฝ่าและข้ามผ่านมรสุมชีวิตไปได้อย่างไร  ติดตามชมภาพยนตร์อิงชีวิตจริงของ “เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก” ได้ในวันที่ 19 มิย.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

Grace of Monaco

นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน รับบท “เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก” หรือ “เกรซ เคลลี่”  ร่วมด้วย ทิม ร๊อท  รับบท  “เจ้าชายเรนิเยที่ 3 แห่งโมนาโก” และ แฟรงค์ แลงเกลล่า  รับบท “หลวงพ่อฟรานซิส ทักเกอร์” ผู้แนะแนวทางและให้คำปรึกษาเจ้าหญิงเกรซเสมอๆ

Grace of Monaco

เกรซ ออฟ โมนาโก เป็นเรื่องราวความรักและประวัติศาสตร์ที่เล่าผ่านชีวิตของ เกรซ เคลลี่ ดาราฮลลีวูดชื่อดังที่ได้กลายมาเป็นเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก และเป็นที่รักของประชาชนทั่วประเทศ  อำนวยการสร้างโดย บิล จอห์นสัน และได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง โอลิวิเยร์  ดาฮาน ที่มีฝีมือเป็นที่รู้กันดีว่าเขาคือเบอร์หนึ่งในการกำกับภาพยนตร์ที่ประสบความเร็จอย่างมากในประเทศฝรั่งเศสและเวทีนานาชาติ ด้านผู้กำกับภาพได้ เอริค กูเทียร์ ที่ถูกยกย่องในวงการถ่ายภาพด้วยผลงานภาพยนตร์สูงถึง 59 เรื่อง และมีสไตล์ในการวางภาพได้สุดแสนจะงดงามในทุกภาพยนตร์

Grace of Monaco

ติดตามชมภาพยนตร์ “Grace of Monaco” ได้ในโรงภาพยนต์ 19 มิย.นี้