“ทอม วอลเลอร์” ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวมือสังหารนักโทษคนสุดท้ายของไทย “เพชฌฆาต”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ทอม วอลเลอร์” ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวมือสังหารนักโทษคนสุดท้ายของไทย “เพชฌฆาต”

JAC_2266 a

สำหรับผู้กำกับฝีมือคุณภาพ “ทอม วอลเลอร์” ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือการกำกับในภาพยนตร์หลากหลายเรื่องจนมาวันนี้ “ทอม วอลเลอร์” กลับมาอีกครั้งในผลงานภาพยนตร์ไทยเรื่องจริงแนวทริลเลอร์อย่าง เพชฌฆาต “The Last Executioner”  ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของมือสังหารนักโทษคนสุดท้ายของเมืองไทยที่รู้จักกันในนามของ “เชาวเรศน์ จารุบุณย์” ถ่ายทอดผ่านนักแสดงฝีมือคุณภาพคับแก้วอย่าง วิทยา ปานศรีงาม , เพ็ญพักตร์ ศิริกุล , เดวิด อัศวนนท์ , นิรุตต์ ศิริจรรยา , พิศาล อัครเศรณี , สีเทา-จรัญ  เพ็ชรเจริญ และน้องแสดงน้องใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง ถิร ชุติกุล และ สุชาดา  โรจน์มโนธรรม ที่มาร่วมตีแผ่ทุกเรื่องราวความจริงหลังแดนประหารที่ไม่มีใครเคยรู้   งานนี้ลองมาฟังผู้กำกับ  “ทอม วอลเลอร์”  เปิดใจถึงที่มาของผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดกันดู

“…ผมมีโอกาสได้รู้จักชื่อของ คุณเชาวเรศน์ จารุบุณย์ ครั้งแรกหลังจากได้อ่านข่าวการเสียชีวิตของท่านเมื่อปี พ.ศ. 2555   ผมรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผู้ชายธรรมดาคนนี้มีชีวิตที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว จากคนที่หลงใหลในเสียงเพลงร็อคแอนด์โรล  แต่อยู่ๆ ชีวิตเขาต้องพลิกผันกลับกลายมาเป็นเพชฌฆาตจำเป็นทำหน้าที่ประหารชีวิตนักโทษอุกฉกรรจ์ถึง 55 คน

The Last Executioner

JAC_2394 a

โดยที่เขาไม่เคยตั้งคำถามกับการปฏิบัติหน้าที่เลยสักครั้ง ว่ามันคือกรรมดีหรือกรรมชั่ว?  นี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผมสนใจจนอยากนำมาถ่ายทอดบนจอภาพยนตร์   หลังจากนั้นผมมีโอกาสได้พูดคุยกับภรรยาและทุกคนในครอบครัวรวมทั้งเพื่อนๆ ของคุณเชาวเรศน์   ผมถึงได้รู้ว่าชีวิตของผู้ชายคนนี้ยังมีอีกหลายมุมที่ผมคิดไม่ถึง   เหตุผลที่เขายอมรับหน้าที่เป็นมือสังหารนักโทษเพื่อสร้างความยุติธรรมให้กับสังคม และในทางกลับกันหน้าที่สำคัญครั้งนี้ก็สร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวที่เขารักด้วยเช่นกัน    แต่ในทางกลับกันเขาถูกดวงวิญญาณตามหลอกหลอนจนต้องหันหน้าเข้าหาวัด   มันมีความน่าสนใจที่ว่าเขามีวิธีการในการรักษาความสมดุลย์ของชีวิตบนความรู้สึกทีขัดแย้งได้อย่างไร? หน้าที่ที่เขาทำอยู่นั้นมันคือกรรมดีหรือกรรมชั่วกันแน่??

สำหรับความท้าทายในการทำหนังเรื่องนี้คือ ผมจะทำอย่างไรให้หนังออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่น ตัวละครที่เป็นดวงวิญญาณ  คือตัวแทนของยมบาลจะเป็นตัวละครที่สามารถจับต้องได้  ไม่เหมือนหนังผีทั่วๆ ไป หรือแม้แต่ฉากการประหารนักโทษที่ต้องพยายามไม่ทำออกมาให้ดูโหดร้ายจนกลายเป็นหนังนองเลือด   นอกจากนี้ผมและทีมงานพยายามค้นหาข้อมูลทุกอย่างแบบละเอียด  เพื่อต้องการนำเสนอสิ่งที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน  และเรายังได้นักแสดงมืออาชีพแถวหน้ามาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในหนังเรื่องนี้   ไม่ว่าจะเป็นคุณปู-วิทยา ปานศรีงาม, คุณต่าย-เพ็ญพักตร์, คุณเดวิด อัศวนนท์ , คุณหนิง นิรุตติ์ , คุณเปี๊ยก พิศาล   แต่ละคนฝีมือการแสดงขั้นเทพกันทุกคน

10329244_530505653749898_8201475657937720709_n-420x600

JAC_2431 a

ซึ่งทุกฉากเวลาที่นักแสดงเข้าฉากร่วมกันผมรู้สึกอึ้งจนขนลุกที่ได้เห็นพลังทางการแสดงที่แต่ละคนปล่อยออกมามันสมบูรณ์แบบสุดๆ   และสองนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง น้องอ้ำ ถิร และ น้องแพท สุชาดา   หนังเรื่องนี้มีความละเอียดอ่อนซับซ้อนในของเรื่อง กรรม หน้าที่ ชีวิต ความตาย รวมถึงเรื่องราวของความรักที่สวยงามของคนธรรมดาที่ต้องมารับหน้าที่สำคัญของประเทศ   อยากให้แฟนๆลองติดตามดูกันและผมคาดหวังว่าจะนำหนังไทยเรื่องนี้ไปสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลกให้ได้ครับ…”

ติดตามชมเรื่องราวของเพชฌฆาตคนสุดท้ายของเมืองไทย  พร้อมความจริงหลังแดนประหารที่คุณไม่เคยรู้ในภาพยนตร์  “เพชฌฆาต The Last Executioner” จากผลงานการกำกับของ ทอม วอลเลอร์  ภายใต้การดูแลของ บริษัท แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น จำกัด , บริษัท ไทเกอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์  และ บริษัท เดอ วอร์เรนท์ พิคเจอร์ จำกัด   อย่าตัดสินจากสิ่งที่เห็น  3 กรกฎาคมนี้  ในโรงภาพยนตร์