ละครเพลง Hedwig and the Angry Inch ประสบการณ์ชมละครในแบบใหม่ที่ฉีกกฎ!!

Home / ข่าวหนัง / ละครเพลง Hedwig and the Angry Inch ประสบการณ์ชมละครในแบบใหม่ที่ฉีกกฎ!!

Hedwig and the Angry Inch

Hedwig and the Angry Inch เป็นละครเพลงแนว Rock ที่ได้รับความนิยมอย่าง สูงทั่วโลก ละครเรื่องนี้ได้รับการทำซํ้าเป็นภาษาต่างๆอย่างแพร่หลายและได้ถูก ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในปี 2001 และ ในปี 2014 นี้ ที่ถนนสายบอร์ดเวย ์มหานครนิวยอร์คได้นำ Hedwig and the Angry Inch กลับมาเล่นอีกครั้งโดยมีพระเอก นีล แพทริค แฮร์ริส (จากเรื่อง How I met your Mother) รับบทเป็น Hedwig ซึ่ง ประสบความสำเร็จอย่างมากโดยที่บัตรเข้าชมมียอดจองเต็มไว้หลายเดือน

มีผู้ชื่นชอบ Hedwig and the Angry Inch มากมายทั่วโลก เหตุผลน่าจะมาจาก เรื่องราวที่เข้าถึงได้ง่ายและทันสมัย ประกอบกับเพลงแนว rock ที่ฟังง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความลึกซึ้ง  ละครพูดถึงความสับสนและความว้าเหว่ของคนในเมืองใหญ่ ที่ตามหาส่วนที่ขาดหายไปจากชีวิต เป็นละครแนวตลกเสียดสีที่กินใจและน่าจะได้รับความชื่นชอบจากคนดูในประเทศไทยได้ไม่ยาก

Hedwig and the Angry Inch

กลุ่มละคร Walrus ประกอบไปด้วยศิลปินอาชีพจากทั้งฝั่งดนตรีและละครที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำงานให้กับละครเพลงมากมาย ทางกลุ่มมีความประสงค์ที่จะสร้างละครที่มีความสมบูรณ์พร้อมทั้งทางภาพและ เสียงนอกจากนั้นยังต้องการนำศิลปะการแสดงสู่คนดูสมัยใหม่ในวงกว้างโดยเสนออัตลักษณ์สดใหม่ในทุกๆงาน ละครเพลง Hedwig and the Angry Inch ในครั้งนี้เราจะดัดแปลงสถานที่แสดงให้เป็นบาร์ตามบทละครและ อนุญาตให้ผู้ชมเดินชมงานได้อย่างอิสระเหมือนในบาร์เหล้าจริงๆเพื่อสร้างประสบการณ์ชมละครในแบบใหม่ที่ฉีกกฎ การชมละครในแบบเดิม

การแสดงในครั้งนี้ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาให้นำมาจัด แสดงภายใต้การกำกับของ อาจารย์ ดังกมล ณ ป้อมเพชร (หัวหน้าภาควิชาศิลปะการละครคณะอักษรศาสตร์จุฬาฯ ผู้กำกับสยามนิรมิต) กำกับดนตรีโดย ภากรณ์ มุสิกบุญเลิศ (Producer Siam Secret Service อพาร์ตเม้นท์คุณป้า KTK) นำแสดงโดย ชนุดม สุขสถิตย์ รับบทเป็น Hedwig และ รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบทเป็น Yitzhak ละครจะแสดงใน ภาษาดั้งเดิมโดยมีบทบรรยายเหนือเวทีเพื่อรักษาอรรถรสดั้งเดิมของละครไว้มากที่สุด

Hedwig and the Angry Inch บทละครโดย John Cameron Mitchell ดนตรีและคำร้องโดย Stephen Trask

ละครเริ่มแสดงในวันที่ 12-14 19-21และ 26-28 มิถุนายน 2557 ที่มงคล อาร์ ซี เอ สตูดิโอ
สามารถจองตั๋วได้ผ่าน ทาง Banana Booking ในราคา 1,000 บาททุกที่นั่ง
ติดตามความเคลื่อนไหวของละครได้ทาง
Facebook: http://www.facebook.com/HedwigThai
Instagram: @hedwigthai

————————————

ประวัตินักแสดง

ชนุดม (พีรพัชร) สุขสถิตย์ (พัชร)

ชนุดม (พีรพัชร) สุขสถิตย์ (พัชร)

ชนุดม สุขสถิตย์ “พัชร” เป็นคนหนึ่งที่ผูกพันธ์กับ Hedwig and the Angry Inch มาตลอด ในปี 2011 บทประพันธ์เรื่องนี้ได้กลายเป็นสารนิพนธ์ของพัชรขณะศึกษาอยู่ที่ภาควิชา ศิลปะการแสดง คณะนิเทศน์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งโดดเด่นจนได้รับคัดเลือกจากภาค วิชาให้บรรจุเป็นละครภาควิชาประจำปีนั้น พัชรได้ใช้ทักษะที่หลากหลายและการแสดงที่เต็มไป ด้วยชีวิตชีวา ทำให้ Hedwig กลายเป็นโปรเจ็คท์หนึ่งที่มีชื่อเสียงมากกว่าความเป็นละครภาควิชา

“พีรพัชร สุขสถิตย ์ผู้รับบทเป็นแฮดวิกนั้นก็สามารถแสดงความสามารถทางการแสดงได้ออกมา เยี่ยมยอดทั้งความสามารถในการเล่นและร้อง ถ่ายทอดตัวละครที่ลึกและซับซ้อนได้อย่างน่าทึ่ง จนอดคิดไม่ได้เลยว่านี่คือระดับของมาตราฐานการแสดงที่เหนือกว่าระดับมหาวิทยาลัยไปสู่ระดับมืออาชีพแล้ว แถมดีไม่ดีอาจจะทำให้มืออาชีพหลายๆ อาจจะด้อยกว่าเสียด้วยซํ้า” จาก http://www.barkandbite.net/2011/07/hedwig-and-the-angry-inch/

“สิ่งที่ชมมากๆ คือ นักแสดงพลังสูงมาก ทำได้ค่อนข้างดีทั้งสองพาร์ต” “…สรุปคิดว่าน่าจะเป็น TOP10 ละครเวทีที่ชอบของปีนี้ได้ไม่ยาก”
จาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=merveillesxx&month=07-2011&date=30&group=1&gblog=276

“ละครเพลงเรื่องเยี่ยม Hedwig And The Angry Inch นักแสดงโกอินเตอร์ได้สบายๆ”
จาก http://www.youtube.com/watch?v=Wd2L9nz7gAY

เมื่อ Hedwig and the Angry Inch จะนำกลับมาแสดงอีกครั้งหนึ่งโดยคณะ Walrus ชื่อ ของพัชรจึงเป็นชื่อแรกๆที่ได้รับการเอ่ยถึงเมื่อมีการคัดเลือกนักแสดงนำ ถึงวันนี้พัชรและ ศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของเขา พร้อมที่จะรับบทนำอีกครั้งใน Hedwig and the Angry Inch

รัชวิน วงศ์วิริยะ

รัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย)

“นี่คืออีกหนึ่งบทบาทการแสดงละครเวทีที่น่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของก้อย”

ทุกคนคงจะรู้จัก รัชวิน วงศ์วิริยะ ในฐานะดีเจก้อยและนักแสดงคุณภาพในประเทศไทย ผู้ซึ่ง หลงใหลและเติบโตมากับศาสตร์ของละครเวทีครั้งนี้ก้อยได้ก้าวข้ามบทบาทการเป็นนักแสดง โดยรับบท Yitzhak หนุ่มนักดนตรีร๊อค ในเรื่อง Hedwig and the Angry Inch โดยก้อย มุ่งพัฒนาไม่ใช่เพียงทักษะการแสดงละครเท่านั้น ยังต้องฝึกฝนทักษะการร้องเพลงมากเป็นพิเศษ อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในอาชีพนักแสดงของ ก้อย รัชวิน

————————

อันนี้เพลงโปรด The Origin of Love