“หน่อง ธนา” รับร่วมงาน M๓๙ เพราะโดนใจกับไอเดียสุดกวนของภาพยนตร์ “มันเปลี่ยวมาก”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หน่อง ธนา” รับร่วมงาน M๓๙ เพราะโดนใจกับไอเดียสุดกวนของภาพยนตร์ “มันเปลี่ยวมาก”

10257921_545570642218464_59234895941726825_o

ต้นปีมีผลงานให้พี่ชายคนโต “บอย-ปกรณ์” ได้แสดงพลังเกรียนตบจูบใน ภ.“ฟัดจังโตะ” กันไปแล้ว มาถึงกลางปี M๓๙ – บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ จำกัด ภายใต้การดูแลของ พี่เอมี่ จันทิมา เลียวศิริกุล ซูเปอร์ไวเซอร์  ก็เอ่ยปากชวนคุณชายกลางของบ้าน “หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์ ” มาร่วมงานภาพยนตร์แนว ตลก  มันส์ เปลี่ยว ใช้ชื่อว่า “มันเปลี่ยวมาก” ซึ่ง “หน่อง” ได้ฟังไอเดียสุดกวนจาก “พี่เรียวซ่าส์”  โปรดิวเซอร์ของโปรเจคนี้ ที่ให้มาแสดง “ท่าทาง และ อาการของคนกลัวผี” เวลาเจอผีแบบต่างๆ และยังได้ร่วมงานกับ 3 ผู้กำกับ ทำให้เจ้าตัวโดนใจกับไอเดียนี้ จึงไม่ลังเลเซย์เยสร่วมงานทันที

ซึ่ง “หน่อง” ก็ได้เล่าให้ “ทีมข่าวบันเทิง” ฟังว่า “ทาง M๓๙ ได้ชวนผมบอกว่าจะมีโปรเจคภาพยนตร์ชื่อว่า “มันเปลี่ยวมาก” เป็นหนังที่ผมจะต้องแสดงท่าทาง และ อาการของคนกลัวผี ตอนแรกฟังแล้วก็งง หนังอะไรฟระ??  ทำไมต้อง มันเปลี่ยวมาก พี่เขาจะให้เราแสดงอะไร!!? พอได้มาคุยกับพี่เรียว ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของโปรเจคนี้ พี่เรียว อธิบายว่า

แจ๊ค จ่าเฉย

ไอ้เป้ แก๊งค์โจร

ส่วนของผมคนเดียวต้องรับหน้าที่ 4 คาแรกเตอร์ เจอ 4 ผี ใน 4 เรื่อง ทำงานร่วมกับ 3 ผู้กำกับ เป็น “แจ๊ค” ไบเกอร์นักบิดที่ชอบกวนทีนคนรอบตัว เจอผีจ่าเฉยขี่ซีบร้า, “อาโป๋” หลานชายที่ชอบใส่ชุดลูกเสือ เจอผี GPS (ผี EG), “ตือ” คู่แต่งงานวัยรุ่น เจอผีของแถมถั่วงอก และ “ไอ้เป้” สมาชิกแก๊งค์โจรขาโจ๋ ไฝว้ผีเจ้าที่ 4 ขา (4 legs house) คือแต่ละเรื่องจะมีภารกิจเจอผีแตกต่างกันไป ฟังแค่นี้ ก็รู้สีกสนุกแล้วครับ

ก่อนถ่ายทำผมจะต้องไปเรียนการแสดงกับทีมพี่ๆละครใบ้เพื่อถ่ายทอดแต่ละคาแรกเตอร์ออกมาให้คนดูได้เห็นชัดเจน เช่น “แจ๊ค ไบเกอร์” จะเป็นคนขี้โวยวายออกท่าทางโอเวอร์แอคติ้ง เจอจ่าเฉยจะโวยวาย โฉ่งฉ่างเลย, “ตือ” จะแสดงออกมาทางสีหน้ามากกว่า จะนิ่งๆ เจอผีจะทำท่าคิดก่อน เอ๊ะ!! ผีหรือเปล่า?  ไม่กระโตกกระตากโวยวายแต่หน้าตาคือต้องแสดงให้คนดูรู้ว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่ เรื่องนี้จะค่อนข้างยากมากครับ, “อาโป๋” ใช้การแสดงแบบผสมทั้งสีหน้าท่าทาง  ส่วน “ไอ้เป้” เอาทุกอย่างมาใช้หมดเลยครับ เพราะในเรื่องสุดท้ายต้องเจอผีครบทุกตัวเลย”

อาโป๋

พบกับ 4 ไอเดียเรื่องกวนจาก 3 ผู้กำกับ ร่วมด้วย 1 นักแสดงนำที่เป็นคน ไฝว้กับ 4 นักแสดงนำที่เป็นผี ในภาพยนตร์ “มันเปลี่ยวมาก” 12 มิถุนายน ทุกโรงภาพยนตร์