“หน่อง ธนา” เหวอ.. ปะทะนักแสดงแก๊งค์ใหม่สุดเกรียน ในหนัง “มันเปลี่ยวมาก”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หน่อง ธนา” เหวอ.. ปะทะนักแสดงแก๊งค์ใหม่สุดเกรียน ในหนัง “มันเปลี่ยวมาก”

มันเปลี่ยวมาก

“หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์” ถูกจัดอันดับว่าเป็นเกรียนตัวพี่แล้ว แต่งานนี้มาเจอแก๊งค์นักแสดงน้องใหม่อย่าง ผีจ่าเฉยขี่ม้าลาย, ผี EG (GPS), ผีถั่วงอก และ ผีศาลเจ้าที่ 4 ขา (4 legs house) ที่ต้องมาปะทะบทบาทกันใน “มันเปลี่ยวมาก” หนังเรื่องแรกในชีวิตที่ร่วมงานกับค่าย M๓๙ แล้ว “หน่อง” บ่องตง!! เห็นทีจะต้องเสียตำแหน่งให้กับนักแสดงแก๊งค์ใหม่มาแรงแก๊งค์นี้อย่างแน่นอน

3 ผู้กำกับ และ หน่อง ธนา
หน่อง ธนา และ 3 ผู้กำกับ

“ผมมีโอกาสได้เข้าไปคุยกับ “พี่เรียวซ่าส์” (พี่เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล) ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของโปรเจกต์นี้ที่ M๓๙ พี่เรียว อธิบายว่า ส่วนของผมคนเดียวต้องรับหน้าที่แสดงเป็น 4 คาแรกเตอร์ เจอนักแสดง 4 ผี ใน 4 เรื่อง และ ทำงานร่วมกับ 3  ผู้กำกับคือ “พี่เจี๋ยน – ฑีฆายุ ธรรมนิตยกุล , พี่โรจน์ –ไพโรจน์ ประสารทอง และ พี่ฉิก – สกล เตียเจริญ

4 legs House

EG

ส่วน 4 คาแรกเตอร์ที่ว่า ต้องแสดงเป็น “แจ๊ค” ไบเกอร์นักบิดที่ชอบกวนตีนคนรอบตัว, “อาโป๋” หลานชายที่ชอบใส่ชุดลูกเสือ, “ตือ” คู่แต่งงานวัยรุ่น และ “ไอ้เป้” สมาชิกแก๊งค์โจรขาโจ๋  ซึ่งแต่ละคาแรกเตอร์จะเจอเรื่องราว และภารกิจไฝว้ผีคู่ปรับแตกต่างกันไป

สิ่งที่ท้าทายสำหรับเรื่องนี้ผมต้องเจอแก๊งค์นักแสดงน้องใหม่ฝ่ายผี ซึ่งจะประกอบด้วย ผีจ่าเฉยขี่ม้าลาย, ผี EG, ผีของแถมถั่วงอก, ผีศาลเจ้าที่ 4 ขา (4 legs house) แต่ละคนเค้าก็จะมีสไตล์ และคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันในแบบเฉพาะตัวของเค้า ซึ่งเวลาถ่ายจริงเค้าก็ยังไม่ได้มาร่วมเฟรมกับผมนะครับ ผมต้องใช้จินตนาการอย่างมากว่า เวลาเจอพวกเขา เราจะมีรีแอคชั่นของร่างกาย หน้าตาอย่างไร ซึ่งส่วนนี้ 3 พี่ผู้กำกับช่วยผมเป็นอย่างมากทำให้เวลาแสดงผมรู้สึกว่ามีพี่ๆผี เค้าร่วมฉากจริงๆทุกครั้ง

จ่าเฉย

ถั่ว

ก่อนถ่ายทำผมจะต้องไปเรียนการแสดงกับทีมพี่ๆละครใบ้เพื่อถ่ายทอดแต่ละคาแรกเตอร์ออกมาให้คนดูได้เห็นชัดเจน อย่าง “แจ๊ค ไบเกอร์” จะเป็นคนขี้โวยวายออกท่าทางโอเวอร์แอคติ้ง เจอจ่าเฉยจะโวยวายโฉ่งฉ่างเลย, “ตือ” จะแสดงออกมาทางสีหน้ามากกว่า จะนิ่งๆ เจอผีจะทำท่าคิดก่อน เอ๊ะ!!? ผีหรือเปล่า ผีหรือเปล่า ไม่กระโตกกระตากโวยวาย แต่หน้าตาคือต้องแสดงให้คนดูรู้ว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่เรื่องนี้จะค่อนข้างยากมากครับ, “อาโป๋” ใช้การแสดงแบบผสมทั้งสีหน้าท่าทาง  ส่วน “ไอ้เป้” เอาทุกอย่างมาใช้หมดเลย ครับ เพราะในเรื่องสุดท้ายต้องเจอผีครบทุกตัวเลยครับ ผมก็ขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “มันเปลี่ยวมาก” เข้าฉาย 12 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ด้วยนะครับ”