ไขข้อสงสัยกับ ฉากหลังเอ็นเครดิต ของ X-Men: Days of Future Past

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ไขข้อสงสัยกับ ฉากหลังเอ็นเครดิต ของ X-Men: Days of Future Past

xmen-days-of-future-past

เชื่อว่าตอนนี้คงมีหลายคนได้รับชม X-Men ภาคล่าสุดอย่าง Days of Future Past กันไปเรียบร้อยแล้ว และใครที่รอดูจนจบเครดิต ที่รอนานประมาณเกือบ 5 นาที เราก็คงจะได้เห็นฉากหลังเอ็นเครดิตที่ปูทางไปสู่ภาคต่อไปกัน แต่ว่ามันคืออะไรหล่ะ ในวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครตัวนั่นมาให้อ่านกันครับ ใครที่ยังไม่ได้ชม X-Men ภาคล่าสุดควรหลีกเลี่ยง เพราะต่อไปจะเป็นสปอยล์

hqdefault

โดยตัวละครที่เราเห็นในฉากหลังเอ็นเครดิต ใครที่เป็นการ์ตูนน่าจะอ๋อ และ จำได้ทันที ไม่ใช่จากรูปร่างของมัน แต่จากพลังอันมหาศาล ที่เคยยึดอำนาจจาก อียิปต์ มาแล้ว โดยตัวละครที่เราเห็นในฉากหลังเอ็นเครดิตคือ En Sabah Nur (คือคำที่เหล่าผู้คนนั่นตะโกนโห่ร้องออกมานั่นเอง) หรือในอีกความหมายนึงคือ คนแรก หรือ ที่หนึ่ง นั่นเองครับ ใช่แล้ว เพราะเขาคือ มนุษย์กลายพันธุ์คนแรก ของโลก ที่มีพลังมหาศาลมาตั้งแต่ยุคฟาโรห์ โดยเขานั่นอยู่ด้วยคติที่ว่า ผู้แข็งแกร่งเท่านั้นจึงจะอยู่รอด  ซึ่ง พีรามิด คือจุดเริ่มต้นของตัวละครนี่ ที่เป็นสถานที่ที่เขาได้คนพบขุมพลัง และเข้าไปนอนจำศีลเพื่อยืดอายุของเขานั่นเองครับ

ซึ่งเขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อสำแดงพลังของตน โดยเขานั่นมีลูกน้องมี 4 ทหารม้า ที่เราคงได้เห็นจากฉากดังกล่าวนั้นด้วย ซึ่ง 4 ทหารม้าของเขาประกอบไปด้วสัญลักษณ์ประจำตัวอย่าง ความตาย, สงคราม, ความอดอยาก และ โรคระบาด โดย 4 ทหารม้าที่ว่าที่ถูก En Sabah Nur จับไปเป็นทาสนั่นก็ได้แก่ แองเจิล, แกมบิท, วูล์ฟเวอร์รีน และ แบนชี โดยตัวละครเหล่านี้สามารถถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆได้ และทางฉบับหนังเอง แน่นอนว่าคงไม่น่าจะใช้ตัวละครเหล่านี้เป็นลูกน้องของเขาแน่นอน (แต่ก็อาจจะมีแนวโน้มสำหรับ แกมบิท เพราะข่าวที่ยืนยันว่า แชนนิ่ง เททั่ม จะเข้ามารับบทเป็นตัวละครนี้ในภาคต่อไปนั่นเอง)

url

ซึ่งพลังของตัวละครนี้จัดได้ว่าแข็งแกร่งมาก จนแม้แต่กระทั่ง ฮัลค์ ก็เคยตกเป็นหนึ่งใน 4 ทหารม้าของเขามาแล้ว เพราะฉะนั้นเราก็คงต้องรอดูหนังภาคต่อไปว่าผกก. ไบรอัน ซิงเกอร์ จะให้ใครมารับบทเป็นตัวร้ายตัวใหม่ และ 4 ทหารม้า แต่แน่นอนว่าตอนนี้มีข่าวยืนยันออกมาอีกอย่างแล้วคือ ในภาคใหม่จะรวมคาแรกเตอร์ทั้งอดีต และ อนาคต แบบในภาค Days of Future Past แต่จะเน้นไปที่ตัวละครวัยหนุ่มอย่าง เจมส์ แมคอวอย และ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ มากกว่าครับ ซึ่งตอนนี้ X-Men :  Apocalypse วางคิวฉายไว้ปี 2016