คานส์ เทเสียงชื่นชม ให้ The Rover แพททินสัน รับบทสุดเข้มข้น ไทยได้คิวฉาย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / คานส์ เทเสียงชื่นชม ให้ The Rover แพททินสัน รับบทสุดเข้มข้น ไทยได้คิวฉาย

โรเบิร์ต แพททินสัน

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับตามองมากที่สุดนาทีนี้ของ โรเบิร์ต แพททินสัน หลังจากที่เข้าฉายในโปรแกรม มิดไนท์ สกรีนนิ่ง และจัดรอบปฐมทัศน์โลกขึ้นในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ปี 2014 ที่ผ่านมา The Rover ถือการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของนักแสดงหนุ่มหล่อขั้นเทพขวัญใจสาวๆทั่วโลกอย่างโรเบิร์ต แพททินสันจาก The Twilight Saga ที่จะขอท้าทายตัวเองด้วยการรับบทสุดเข้มข้นและโชว์ฟอร์มบู๊เดือดแบบไม่ห่วงหล่อ เพื่อประชันบทบาทกับนักแสดงหล่อเข้มรุ่นพี่อย่าง กาย เพียร์ซ โดยในรอบปฐมทัศน์โลกที่จัดขึ้น การแสดงของ ทั้ง โรเบิร์ต แพททินสัน และ กาย เพียร์ซ ก็ได้เรียกเสียงฮือฮา และลุกขึ้นปรบมืออย่างยาวนาน หลังชมภาพยนตร์จบ

โรเบิร์ต แพททินสัน

“บทตัวละคร เรย์ ของ โรเบิร์ต แพททินสัน เป็นตัวละครที่เปล่งประกาย คล้ายกับว่าในโลกที่เต็มไปด้วยความชั่วช้า เราก็ยังมีความหวังได้อยู่”  – VARIETY ( นิตยสาร วาไรตี้ )

เดวิด มิคอด คือผู้กำกับคุณภาพเจ้าของผลงานภาพยนตร์แอคชั่น อาชญากรรมเรื่องเยี่ยมอย่าง Animal Kingdom ที่เคยเข้าชิงออสการ์มาแล้ว รวมทั้งคว้ารางวัลมาแล้วจากทุกสถาบันอีกนับไม่ถ้วน

The Rover

เหตุการณ์ใน The Rover พูดถึงโลกอนาคตในอีก 10 ปีนับจากนี้ โลกที่เศรษฐกิจพังทลาย ผู้คนไม่อยู่กันเป็นครอบครัวอีกต่อไป พี่ยอมฆ่าน้อง ชาย-หญิง ใช้ชีวิตเพื่อให้ตัวเองรอด หักหลังได้ทุกคน สิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัย…ก็คือ การทำทุกอย่างเพื่อเป็นเจ้าของอาวุธสงคราม เอริค (กาย เพียร์ซ) ออกท่องโลกพร้อมรถคู่ใจ เขาไม่มีเพื่อน ไม่มีศัตรู และ  ไม่มีอดีต  เอริค ไม่สุงสิงกับผู้คน และ ไม่นิยมพูดกับใครเกิน 3 คำ

วันหนึ่งเขาแวะพักระหว่างทางในร้านอาหารสภาพโกโรโกโส และอยู่ๆ ร้านก็ถูกปล้น โจรกลุ่มนั้นขโมยรถ ของเอริคไป และเมื่อรถถูกขโมย เอริคก็ระเบิดความคลั่ง เขาตามไปยิงทุกอย่างที่ขวางหน้า ระหว่างทาง เขาพบเรย์ (โรเบิร์ต แพททินสัน) หนึ่งในกลุ่มโจรที่ได้รับบาดเจ็บและถูกเพื่อในกลุ่มทิ้งไว้ให้ตายข้างทาง เอริค ช่วยชีวิตเรย์ไว้ พวกเขาตัดสินใจร่วมมือกัน เอริค และ เรย์ ทำข้อตกลงกันที่จะล่าหมายหัว โจรกลุ่มนั้นแบบพลิกแผ่นดิน โดยมีเงื่อนไขว่า เรย์ จะไม่แตะต้องรถของ เอริค และ เอริค จะยกชีวิตของหัวหน้าแก๊งค์โจรให้แก่เรย์ ส่วนจะเป็นไงต่อ รอดูในโรงนะครับ

รอพิสูจน์ฝีมือหนุ่มร็อบใน The Rover  วางคิว 3 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์