“GODZILLA” คำรามก้องบ็อกซ์ออฟฟิศ 10วัน รายได้ทั่วโลกทะลุ 300ล้านเหรียญ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “GODZILLA” คำรามก้องบ็อกซ์ออฟฟิศ 10วัน รายได้ทั่วโลกทะลุ 300ล้านเหรียญ

GODZILLA

การเปิดตัวอย่างอลังการช่วงสุดสัปดาห์ยังคงดำเนินต่อไป ภาพยนตร์จากวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และ เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส เรื่อง “Godzilla” กระทืบสร้างรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกไปแล้วกว่า 300 ล้านเหรียญเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม ซึ่งเป็นเวลาเพียง 10 วันเท่านั้น มีการแถลงวันนี้จากประธานฝ่ายจัดจำหน่ายภายในประวัติแห่งวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส แดน เฟลแมน และประธานฝ่ายจัดจำหน่ายระหว่างประเทศ เวโรนิก้า ควอน แวนเดนเบิร์ก

ในต่างประเทศภาพยนตร์เปิดตัวที่อันดับ 1 ทุกตลาดสำคัญที่มีการฉาย อาทิเช่น อังกฤษ ออสเตรเลีย รัสเซีย แม็กซิโก บราซิล เกาหลี เยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลีและอีกหลายประเทศ และยังเป็นที่เฝ้ารอการเปิดตัวภาพยนตร์ในตลาดสำคัญอีกหลายแห่ง เช่น ประเทศจีนในวันที่ 13 มิถุนายน

“เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส ต้องขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ผู้สร้างภาพยนตร์ของเรา พาร์ทเนอร์ด้านกลยุทธ์จากทั่วโลกและวอร์เนอร์ บราเดอร์สที่ช่วยนำภาพยนตร์สู่จอยักษ์ทั่วโลก” จอน แจชนี่ ประธานและซีซีโอแห่งเลเจนดารี่กล่าว “นี่ถือเป็นความสำเร็จอย่างมากสำหรับแกเร็ธ สำหรับเรา และสำหรับ Toho ที่มาถึงเป้าหมายขั้นต้นนี้ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน”

GODZILLA

เฟลแมน กล่าวว่า “มีความคาดหวังในภาพยนตร์เรื่อง ‘Godzilla’ มากและภาพยนตร์ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยิ่งใหญ่ เราขอแสดงความยินดีกับนักแสดง ผู้สร้างภาพยนตร์ และพาร์ทเนอร์ของเราที่เลเจนดารี่ที่มาถึงความสำเร็จนี้ได้ ตราบใดที่ยังคงมีกระแสของการบอกต่อ เราหวังว่าจะยังคงครองความยิ่งใหญ่ของการกลับมาได้อยางต่อไปในซัมเมอร์นี้”

ควอน แวนเดนเบิร์ก กล่าวเสริมว่า “ก็อดซิลล่าเป็นสัญลักษณ์ที่รู้กันทั่วโลก เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับเลเจนดารี่ แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส นักแสดงและทีมงานผู้มากความสามารถที่นำภาพยนตร์อันล้ำค่าจากสมัยก่อนมาสู่ผู้ชมทั่วโลกได้ จากกระแสที่มีการพูดถึงกันอย่างหนาหูทำให้ภาพยนตร์เรื่อง ‘Godzilla’ ขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้แม้แต่ในตลาดต่างประเทศที่มีการแข่งขันสูง ตัวเลขรายได้ทำให้วอร์เนอร์ บราเดอร์สกวาดรายได้ในต่างประเทศเกินกว่า 1 พันล้านเหรียญรวมเป็นเวลา 14 ปีติดต่อกันแล้ว”

ภาพยนตร์สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมทั่วโลกด้วยภาพ 3 มิติที่อลังการ โดยรายรับเกินกว่าครึ่งเป็นยอดขายของระบบ 3 มิติทั้งในสหรัฐฯ และต่างประเทศ

ผู้ชมจำนวนมากเลือกชมสัตว์ประหลาดยักษ์บนจอที่ใหญ่ที่สุด ทำให้เกิดสถิติของตัวเลขรายรับในระบบ IMAX สูงที่สุดในช่วงเปิดตัวสุดสัปดาห์แห่งปีสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Godzilla”