ไฟว์สตาร์ฯ ผุดโปรเจ็ค “FiveStar Vintage” ปลุกกระแสคนรักหนังไทย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ไฟว์สตาร์ฯ ผุดโปรเจ็ค “FiveStar Vintage” ปลุกกระแสคนรักหนังไทย

คู่กรรม วรุต จินตหรา

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจสำหรับวงการภาพยนตร์ไทย เมื่อ บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ไทยที่มีอายุยืนยาวที่สุดในปัจจุบัน ได้จัดทำโครงการ FiveStar Vintage (ไฟว์สตาร์ วินเทจ) ขึ้นเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชมภาพยนตร์ไทยในยุค 80 ที่ได้ทำการรีมาสเตอร์จากฟิล์มภาพยนตร์มาเป็นระบบ HD (High-definition) จากปีที่ผ่านมาทำไปแล้วกว่า 100 เรื่องอาทิเช่น วัยระเริง, น้ำพุ, คู่กรรม, เงิน เงิน เงิน, ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด ฯลฯ ภายใต้งบลงทุนที่วางไว้ 200 ล้านบาท

บุญชู

โดยภาพยนตร์ที่นำมาเปิดโครงการคือ เรื่อง “วัยระเริง” ผลงานการกำกับฯ เรื่องที่ 18 ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ และเป็นผลงานเรื่องแรกที่แจ้งเกิด ซุปตาร์ร็อคมือขวา อำพล ลำพูน และ นางเอกสาวสวย วรรษมน วัฒโรดม ซึ่งทางบริษัทฯ ได้จัดฉายให้กับพี่ ๆ น้อง ๆ สื่อมวลชน นักวิจารณ์, ผู้ที่สนใจได้รับชม และได้รับเกียรติจาก คุณมี๋ วรรษมน วัฒโรดม นางเอกของเรื่องได้มาร่วมรับชมภาพยนตร์ในระบบ HD โดย คุณมี๋ ได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากชมภาพยนตร์จบว่า

วรรษมน วัฒโรดม

“ดีใจมากค่ะที่ วัยระเริง ถูกนำกลับมาทำรีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้ง คุณภาพของภาพ และเสียงมีความคมชัดในระบบ HD พอได้ชมก็รู้สึกภูมิใจไปกับภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ระดับตำนาน ที่บอกว่าเป็นตำนานเพราะผู้กำกับก็เป็นระดับท็อปของประเทศอย่าง คุณเปี๊ยก โปสเตอร์ ซึ่งนานๆ ทีจะสร้างภาพยนตร์ออกมาให้ได้ชมกัน เนื่องจากท่านจะมีความพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมการผลิต ตลอดจนการเฟ้นหานักแสดงที่จะต้องเป็นนักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะต้องใช้เงินลงทุนมากทำให้รู้สึกว่าถ้าเกิดอยู่ๆ มันเลือนหายไปคงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายค่ะ แต่พอได้ยินว่าทางไฟว์สตาร์ฯ ทำโครงการ FiveStar Vintage ซึ่งจะทำให้คนรุ่นหลังได้เห็นถึงความสวยงามของสถานที่ต่างๆ ในสมัยนั้นว่ามีความสวยงาม มีความทันสมัยอย่างไรค่ะ”

นอกจากนี้ โครงการ ไฟว์สตาร์ วินเทจ จะมีการจัดหน่ายสินค้าจากภาพยนตร์ อาทิ โปสเตอร์, โชว์การ์ด (ภาพบางฉากจากหนัง ที่แปะที่โรงหนัง ซึ่งปัจจุบันเราเห็นภาพแบบนี้ในนิตยสาร เว็บไซต์), ฟิล์มเนกาทีฟภาพยนตร์ ตลอดจนของที่ระลึกจากภาพยนตร์ต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยจะจัดจำหน่ายผ่านทาง https://www.facebook.com/Fivestarmovies เพื่อให้คนรักภาพยนตร์ไทยได้ซื้อไปเก็บสะสมกันอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของโครงการนี้ได้ทางแฟนเพจ Fivestarmovie.. เพราะความทรงจำมีค่าเสมอ…

ลองดู ตัวอย่างภาพยนตร์ เรื่อง “คู่กรรม” ในแบบ รีมาสเตอร์ คมกริบ

————————————

คู่กรรม วรุต จินตหรา

ภาพจากหนัง คู่กรรม

คู่กรรม วรุต จินตหรา

น้ำพุ

เงิน เงิน เงิน