รวมนักแสดงจากทั้ง5ภาค เดินพรมแดงรอบปฐมทัศน์ “ยุทธหัตถี” ยิ่งใหญ่สมการรอคอยมา 12 ปี

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / รวมนักแสดงจากทั้ง5ภาค เดินพรมแดงรอบปฐมทัศน์ “ยุทธหัตถี” ยิ่งใหญ่สมการรอคอยมา 12 ปี

รอบปฐมทัศน์ ยุทธหัตถี

เปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของอภิมหากาพย์ภาพยนตร์แอ็คชั่น อิงประวัติศาสตร์ภาคต่อ เรื่องยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ดำเนินมาจนถึง “ยุทธหัตถี” อภิมหาศึกคชยุทธ์อันลือลั่นที่ทุกคนรอคอย นับตั้งแต่ภาคแรก องค์ประกันหงสา, ประกาศอิสรภาพ, ยุทธนาวี, ศึกนันทบุเรง งานนี้ บ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ พร้อมมิตรโปรดักชั่น พร้อมด้วยเหล่าพันธมิตรทางการตลาดอย่าง ธนาคารกรุงเทพ, โตโยต้า, เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ สยามพารากอน

คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

และได้รับเกียรติจากบรรดาสื่อมวลชน พร้อมแขกผู้มีเกียรติ นักแสดง ผู้บริหาร ในแวดวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ, รศ.ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์, สุพล วิเชียรฉาย, สมชาย เข็มกลัดพร้อมภรรยา, พาณิชย์ สดสีพร้อมภรรยา, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, นัท มีเรีย, ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน, หัถยา วงษ์กระจ่าง, ซินดี้ สิรินยา และไบรอน บิชอพ, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, พิชญ์นาฏ สาขากร, จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, พัลลภ สินธุ์เจริญ, ธิดารัตน์ สินธุ์เจริญ, แก้ว ซาซ่า (จรีนา สิริสงห), ซาร่า บอลล์,ซอนย่า สิงหะ, อาภา ภาวิไล, วีรี ละดา พาณิชย์ดี, พฤกษ์ รัตนฐิตินันต์, ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์, สุเชาว์ พงษ์วิไล, กลุ่มนักแสดงจากพันท้ายนรสิงห์, ผู้ชนะสิบทิศ, กลุ่มผู้ชนะเลิศแฟนพันธุ์แท้ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, ทีมนักฟุตบอลหญิงไทยชุดบอลโลก ฯลฯ ร่วมเป็นผู้ชมภาพยนตร์กลุ่มแรกในโลก ที่ได้สัมผัสกับบทสรุปของมหาสงครามสุดอลังการของศึกยุทธหัตถี ซึ่งปรากฎเป็นภาพเคลื่อนไหวลงบนแผ่นฟิล์มอย่างเต็มรูปแบบ เป็นครั้งแรกเรียกได้ว่าเป็นที่สุดของภาพยนตร์แห่งสยามประเทศระดับมาสเตอร์พีซ จากผลงานการสร้างสรรค์โดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

รอบปฐมทัศน์ ยุทธหัตถี

ซึ่งภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี” ได้รับความสนใจจากผู้ชมภาพยนตร์อย่างคับคั่ง และให้กำลังใจเหล่านักแสดง,ทีมงานและผู้กำกับ เริ่มงานด้วย ไฮไลท์การเปิดตัวเดินบนพรมแดงของเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์ทั้งอาวุโสรุ่นใหญ่ในวงการไปจนถึงรุ่นใหม่ไฟแรงตั้งแต่ ภาคแรกองค์ประกันหงสาจนถึงศึกนันทบุเรง ไม่ว่าจะเป็น บุญสร้าง เรืองนนท์, สมภพ เบญจาธิกุล, จิรายุ ละอองมณี, อภิรดี  ภวภูตานนท์, ราชวัตร ขลิบเงิน, ปฐมรัตน์ ศิริทรัพย์, ร้อยเอก ณยศ เสาว์ทองหยุ่น, พยัค รามวาทิน, ชาติ อรรถจินดา, นาวาเอกวัลลภ บุรารักษ์, ธนา สินประสาส์น, ต่อลาภ กำพุสิริ, เขมชาติ โรจนะหัสดิน, พันตำรวจตรีจตุรวิทย์ คชน่วม

รอบปฐมทัศน์ ยุทธหัตถี

เรื่อยมาจนถึงเหล่านักแสดงที่มีบทบาทสำคัญในตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชภาคยุทธหัตถี โดยเริ่มจาก ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง, ครรชิต ขวัญประชา, อำภา ภูษิต, ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม, อินทิรา  เจริญปุระ, เกรซ มหาดำรงค์กุล, นาวาอากาศตรีจงเจต วัชรานันท์, ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, พันเอกวินธัย สุวารี, หนึ่ง ชลัฏ ณ สงขลา, ยาโน คาซูกิ

รอบปฐมทัศน์ ยุทธหัตถี

และที่เรียกเสียงกรี๊ดมากที่สุดเมื่อผู้พันเบิร์ดวันชนะ สวัสดี ที่อุ้ม น้องวิน สวมเสื้อยืดที่ปักลวดลายโลโก้ของภาพยนตร์ ฯ ควงคู่มากับคุณแม่คนใหม่อย่าง แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เตชะณรงค์ พร้อมด้วย ตั๊ก  นภัสกร มิตรเอม

รอบปฐมทัศน์ ยุทธหัตถี

ก่อนที่งานบนเวที จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการด้วยพลังเสียงอันแข็งกร้าว ปลุกหัวใจรักชาติของคนไทยทุกคนที่มาร่วมงานใน “สมรภูมิสุดท้าย” ซึ่งเป็นบทเพลงประกอบภาพยนตร์แบบไลฟ์เวอร์ชั่นสดๆ ของ สงกรานต์ เดอะวอยซ์ (รังสรรค์ ปัญญาเรือน)

จากนั้นเหล่าบรรดากลุ่มนักแสดงตัวแทนจากภาพยนตร์ทั้งหมดรวมทั้ง สรพงษ์ ชาตรี จะขึ้นบันทึกภาพแห่งประวัติศาสตร์ร่วมกันโดยมี หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสร้าง ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล และ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ขึ้นเป็นตัวแทนของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล, คุณสมศักดิ์ และคุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการและรองประธานบริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมด้วยคุณปิติ สิทธิอำนวย กรรมการ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), คุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ บ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด(มหาชน), เภสัชกรณัฐสิทธิ์ เปี่ยมชูชาติ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด เหล่าผู้บริหารและพันธมิตรทางการตลาดของภาพยนตร์

รอบปฐมทัศน์ ยุทธหัตถี

ก่อนที่จะไปร่วมชมภาพยนตร์รอบแรกในโลกพร้อมกัน ผู้พันเบิร์ด วันชนะ สวัสดี และแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เตชะณรงค์เป็นตัวของภาพยนตร์ฝากถ้อยความรู้สึกดีๆ ที่ทั้งคู่เชื่อมั่นว่าจะเกิดกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

ผู้พันเบิร์ด วันชนะ กล่าว “ผมคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นของคนไทยทุกคน ผกก. นักแสดงทุกคนของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงแค่ส่วนประกอบที่เราทำหน้าที่เป็นตัวแทนของหนังเป็นตัวแทนของคนไทยทุกคน เพื่อให้หนังมีความสมบูรณ์มากขึ้น ความภาคภูมิใจของผมก็คือผมรู้สึกว่าเรากำลังส่งทอดความภาคภูมิใจในอดีตมาสู่ตัวพวกเราทุกคน และเรากำลังจะส่งทอดไปยังลูกหลานของเรา เพื่อให้เขารู้สึกได้ว่ากวาที่เขาจะมีแผ่นดินให้เหยียบอย่างมั่นคงทุกวันนี้ บรรพบุรุษของเราจะต้องแลกมาด้วยเลือด หยาดเหงื่อ แรงกาย และชีวิต เพราะฉะนั้นการที่เราเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดวีรกรรมเหล่านั้นก็เลยมีความภาคภูมิใจด้วย”

แอฟ ทักษอร กล่าว “คล้ายๆ พี่เบิร์ดค่ะ ในภ.เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวร แอฟรับบทเป็นมณีจันทร์ ซึ่งก็น่าจะเป็นตัวแทนของวีรสตรีในสมัยก่อนที่ก็ได้มีวีรกรรมที่เสียสละเช่นเดียวกันจนทำให้พวกเราทุกคนมีประเทศชาติอยู่มาจนถึงทุกวันนี้  อีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้รับโอกาสอันดีจากท่านมุ้ยที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ของคนไทยเรื่องนี้ที่แอฟเชื่อว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ที่ส่งต่อให้กับลูกหลานของเราไปอีกยาวนาน”

ร่วมพิสูจน์ด้วยสายตาตนเองกับเรื่องราวที่ดำเนินต่อกับประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่กว่า 4 ศตวรรษของยุทธหัตถี ที่พร้อมปรากฎ และกลับมาเป็นที่ประจักษ์แก่ทุกสายตาผู้ชมอย่างเต็มรูปแบบ เป็นครั้งแรกในโลกได้แล้ววันนี้

———————-