แอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ “อิโก อูไวส์” เผยมีเฉินหลงเป็นฮีโร่ สุดภูมิใจพาแอ็คชั่นเอเชีย ผงาดทั่วโลก

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / แอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ “อิโก อูไวส์” เผยมีเฉินหลงเป็นฮีโร่ สุดภูมิใจพาแอ็คชั่นเอเชีย ผงาดทั่วโลก

iko_02

ถ้าพูดถึงแอ็คชั่นสตาร์ของเอเชียที่เป็นระดับตำนาน หลายคนคงจะนึกถึง บรูซ ลี, เฉินหลง, เจ็ท ลี รวมไปถึง จา พนม ของไทยเรา  แต่ล่าสุดวงการแอ็คชั่นของเอเชีย ได้แจ้งเกิดแอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ ที่สามารถสร้างชื่อเสียงผงาดไปแล้วทั่วโลก ด้วยฝีไม้ลายมือการแสดงฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ กล้า ลุย พร้อมเสี่ยงตาย  มีความสดใหม่และแม่นยำเป็นเอกลักษณ์ เขาก็คือ “อิโก อูไวส์”

“อิโก อูไวส์” นักแสดงนำจากมหากาพย์แอ็คชั่นภาคต่อความภูมิใจแห่งเอเชีย อย่าง “The Raid 2 : ฉะ! ระห้ำเมือง”  โดย อิโก อูไวส์ ไม่เพียงแต่จะเป็นนักแสดงเท่านั้น เขายังเป็นผู้ออกแบบคิวบู๊อีกด้วย รวมไปถึงยังเป็นนักกีฬาปันจักสีลัต (คำที่มาจากภาษาอินโดนีเซียมาจากคำว่า ปันจัก หมายถึงการป้องกันตนเอง และคำว่า สีลัตหมายถึงศิลปะ รวมความแล้วหมายถึงศิลปะการป้องกันตนเอง)

อิโก อูไวส์
อิโก อูไวส์ จาก The Raid

โดย อิโก เริ่มเป็นที่รู้จักของคอหนังแอ็คชั่นทั่วโลกจากภาพยนตร์เรื่อง The Raid ที่เข้าฉายในปี 2012 ซึ่งกลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของหนังแอ็คชั่น เพราะสามารถสร้างชื่อเสียงและกวาดรายได้ไปทั่วโลกกว่า 500 ล้านบาท ถูกนำไปรีเมคเป็นเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดโดยผู้สร้าง The  Expendables จากความสำเร็จถล่มทลาย ทำให้ผู้สร้างเดินหน้าสร้างภาค 2 ต่อทันที ด้วยทุนสร้างที่มากกว่าเดิมถึง 5 เท่า การันตีความมันส์ขั้นสุด ทุกคนต่างยกให้ The Raid เป็นหนังที่เปลี่ยนโฉมหน้าวงการหนังแอ็คชั่นในเอเชีย นับตั้งแต่ที่ องค์บาก เคยทำไว้เมื่อทศวรรษที่แล้ว

อิโก อูไวส์

“อิโก อูไวส์” เปิดใจว่า เฉินหลงคือฮีโร่ของเขา “ผมเติบโตมาโดยมีเฉินหลงเป็นฮีโร่ ถึงแม้เฉินหลงจะมีแนวทางแบบกังฟู และผมจะมีแนวทางแบบกีฬาปันจักสีลัต แต่ผมพยายามทุ่มเท ฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะสามารถเป็นนักแสดงแอ็คชั่นเอเชีย ที่เป็นที่ยอมรับของคนทั้งโลกเช่นเดียวกับฮีโร่ของผม  ปรากฏการณ์ความสำเร็จของภาพยนตร์ The Raid ภาคแรก ทำให้ผมภูมิใจมาก และนั่นเป็นพลังที่จะทำให้ภาคสองนี้ดีขึ้นกว่าเดิม”

อิโก อูไวส์

อิโก อูไวส์

“The Raid 2 : ฉะ! ระห้ำเมือง” เรื่องราวของ  “รามา” ตำรวจเลือดเดือดมือดี ที่ต้องปลอมตัวแทรกซึมเข้าไปในองค์กรมาเฟียสุดโหด เพื่อจะหาตัวหนอนบ่อนไส้ในองค์การตำรวจ เพื่อที่จะถอนรากถอนโคนความชั่วร้ายที่กัดกินสังคมอยู่ให้สิ้นซาก แม้มันจะหมายถึงการต้องแลกด้วยชีวิตของเขาก็ตาม! เกินกว่า “ระห่ำ” มันคือ “ระห้ำ”  วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์