มาร์เวลเลือก สก็อต เดอริคสัน จาก Sinister มากำกับ Dr. Strange

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาร์เวลเลือก สก็อต เดอริคสัน จาก Sinister มากำกับ Dr. Strange

BpPNTn8CEAA6o8_.jpg_large

ขณะที่ยังหาตัวผู้กำกับมารับหน้าที่แทนเอ็ดการ์ ไรท์ ในการกำกับ Ant-Man ยังไม่ได้ มาร์เวลก็เดินเครื่อง Dr. Strange หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ที่จะออกฉายในเฟส 3 และประกาศตัวผู้กำกับออกมาแล้วครับ

วาไรตี้รายงานว่าผู้กำกับที่จะมารับหน้าที่ในหนัง Dr. Strange ซูเปอร์ฮีโร่สายเวทย์ก็คือสก็อต เดอริคสัน ที่โด่งดังจากงานสยองขวัญเรื่อง The Exorcism of Emily Rose ซึ่งเป็นหนังทุนต่ำที่ทำเงินทั่วโลกถึง 144 ล้านเหรียญสหรัฐ นักดูหนังในบ้านเราอาจคุ้นเคยอย่างมากที่สุดก็จาก Sinister หนังสยองขวัญอีกเรื่องที่อีธาน ฮอว์ค นำแสดงครับ นอกจากนี้ยังเคยกำกับหนังสยองขวัญไซไฟทุนสูง The Day the Earth Stood Still ที่เคียนู รีฟส์ เคยนำแสดงด้วย

strange-comic

หนังเรื่องนี้เป็นโครงการหนังที่เควิน ไฟกี หัวหน้าผู้บริหารของมาร์เวล หมายมั่นจะสร้างมานานแล้ว ตัวละครมีชื่อเต็มว่า ดร. สตีเฟ่น สแตรงจ์ สุดยอดศัลยแพทย์ของโลกที่โอหัง แต่อุบัติเหตุทำให้เขาไม่อาจใช้มือทั้งสองข้างในการผ่าตัดได้อีกต่อไป เขาจึงเดินทางไปขอร้องผู้วิเศษที่เชี่ยวชาญด้านเวทมนตร์ให้ช่วยรักษามือให้ ซึ่งภายหลังผู้วิเศษได้ถ่ายทอดวิชาทางเวทมนตร์ให้เขาเพื่อรักษามือทั้งสอง ข้าง และให้เขาสืบทอดการเป็นผู้ทรงเวทย์สูงสุดเพื่อปกป้องโลกมนุษย์จากภูติ ผี ปีศาจ และโลกมืดต่างๆ

ตัวละครถูกสร้างขึ้นโดยสแตน ลี และ สตีฟ ดิทโก ในปี 1963 ในคอมมิคชุด Strange Tales เล่มที่ 110 จากนั้นก็มีคอมมิคเป็นของตัวเอง เคยปรากฏตัวร่วมภารกิจกับทั้ง Fantastic Four, Spider-Man และ Nick Fury มาร์เวลเคยแย้มถึงโครงการหนัง Dr. Strange มาก่อนในหนัง Thor และ Captain America: The Winter Soldier

ในรายงานบอกว่ามาร์เวลกำลังจะยื่นข้อเสนอให้เดอริคสันเพื่อเซ็นครับ และเดอริคสันก็ยืนยันข่าวนี้ด้วยการโพสต์รูปลงทวิตเตอร์ว่า Dr. Strange จะเป็นงานหนังเรื่องต่อไปของเขา เดอริคสันยังมีหนังสยองขวัญ Deliver Us From Evil ที่จะออกฉายกรกฎาคมนี้ และยังจะเขียนบทกับอำนวยการสร้าง Sinister 2 ด้วย

http://jediyuth.com

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ