“ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้” ร่วมคืนความสุขให้ประชาชน เข้าฉายกรุงเทพ 19 มิ.ย.นี้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้” ร่วมคืนความสุขให้ประชาชน เข้าฉายกรุงเทพ 19 มิ.ย.นี้

ผู้บ่าวไทบ้าน
โปสเตอร์เวอร์ชั่นสุดท้ายของ ผู้บ่าวไทบ้าน ใครคุ้นเคยกับภาพโปสเตอร์หนังสไตล์นี้ เรารู้อายุคุณนะ หึหึ

ภาพยนตร์อินดี้นอกกระแสที่แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จากดินแดนอีสาน กับหนังไทย  “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้” หรือย่อๆ ว่า  “ผบทบ.” ซึ่งผลิตโดย กลุ่มคนทำหนังอินดี้อีสาน หลังจากสร้างกระแสเกรียวกราวแรงไม่หยุดในภาคอีสานมาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน แถมรายได้ทะยานผ่าน 10 ล้านไปอีก เวลานี้ขอคืนความสุขให้กับผู้ชมในกรุงเทพ เป็นครั้งแรกโดยจะฉายในโรงภาพยนตร์เขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล เริ่ม 19 มิถุนายน นี้

“ดีใจมากครับ ที่หนัง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ประสบความสำเร็จได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ ผู้ชมภาพยนตร์คนอีสานมากมายขนาดนี้” อาร์ตี้-ธนฉัตร พระเอกหนุ่มกล่าว “ผมสนุกกับการทำงานหนังเรื่องนี้มากครับ พี่ๆ ทุกคน ทีมงานที่สนุกสนาน เป็นกันเองมาก อีกอย่างผมว่าพี่บอย (อุเทน) ผู้กำกับฯ ชัดเจนกับบทและผู้ชมมากคือตัวหนังเจาะกลุ่มคนอีสานชัดเจน”

อาร์ตี้ ธนฉัตร

“ความสนุกสนานในเรื่องทำให้หนังได้รับการตอบรับที่ดีมากครับเพียง 3 วันแรกที่เข้าฉาย เฉพาะภาคอีสาน หนังทำรายได้เกิน 5 ล้านบาท ตอนนี้เลยกลายเป็นกระแสที่ทุกคนกล่าวถึง และล่าสุดหนัง “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้” จะมาฉายให้ผู้ชมได้ชมกันในโรงหนังในกรุงเทพฯและปริมณฑลแล้วครับ ผมหวังว่าผลงานเรื่องนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ โดยเฉพาะชาวอีสานที่มาทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ  พวกเราพร้อมกลับมามอบความสุข ความรักในบ้านเกิดให้ 19 มิถุนายน นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั้งเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ และ เอสเอฟ ซินีม่า ครับ”

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้

“ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้” จากผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ อุเทน ศรีวิ  และ จิณณพัต ลดารัตน์  เรื่องราวของทองคำ (รับบทโดย อาร์ตี้-ธนฉัตร  ตุลยฉัตร) หนุ่มอีสานบ้านนอก ที่ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนังอันโด่งดัง ท่ามกลางความฝันลมๆแล้งๆ  ทองคำเฝ้ารอ ปราณี (รับบทโดย ชูติมา วันดึก) สาวคนรักที่ไปทำงานเมืองนอกเพื่อหวังกลับมาแต่งงานกัน ทองคำมีเพียงไก่ชนตัวหนึ่งที่ปราณีให้ไว้ก่อนไปเมืองนอกและเพื่อนๆ ผู้บ่าวไทบ้าน ความซวยของทองคำเกิดขึ้นเมื่อไก่ตัวรักถูกเพื่อนขโมยไปต้มกินเสียแล้ว  ทองคำเสียใจมากที่สุด แถมในวันที่ปราณีกลับมาจากเมืองนอกพร้อมแฟนฝรั่งชาวอังกฤษ (รับบทโดย มาร์ติน วิลเลอร์) เพื่อจะมาไถนาให้แม่ยาย (รับบทโดย บุญศรี  ยินดี) ในช่วงฤดูฝน ทำให้ทองคำเสียใจซ้ำสอง มีเพียงเพื่อนผู้บ่าวไทบ้านคอยปลอบใจ…แต่ทองคำจะทำอย่างไงเพื่อเปลี่ยนใจปราณี ไม่ให้กลับเมืองนอกอีกครั้ง…

———————————-