จากความสำเร็จของ “พี่ชาย My Bromance” ผกก.เดินหน้าเปิดกล้อง “เมื่อฝนหยดลงบนหัว”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จากความสำเร็จของ “พี่ชาย My Bromance” ผกก.เดินหน้าเปิดกล้อง “เมื่อฝนหยดลงบนหัว”

งานบวงสรวงเมื่อฝนหยดลงบนหัว

สานต่อปรากฏการณ์ความสำเร็จ จาก “พี่ชาย My Bromance” ผู้กำกับฯ “ณิชชี่ – ณิชภูมิ ชัยอนันต์” ขนทัพนักแสดง เดินหน้าเปิดกล้อง “เมื่อฝนหยดลงบนหัว” ทันทีที่ พี่ชาย  ผลงานการกำกับฯ โดย “ณิชชี่” ณิชภูมิ ชัยอนันต์ เข้าฉายไปเมื่อต้นปี 2557 ที่ผ่านมา ก็สร้างปรากฏการณ์ แฟนๆ ต่อแถวซื้อตั๋วเต็มจนต้องเพิ่มโรงฯ เพิ่มรอบ ทั้งที่เป็นภาพยนตร์ไทยจากวายุฟิล์มโปรดักชั่น ซึ่งเป็นค่ายอิสระจากเชียงใหม่ แต่กลับกวาดรายได้ถล่มทลาย ติดอันดับต้นๆ ของหนังไทยประจำปี 2557 ที่ทำเงินเกิน 1 ล้านบาท ภายใน 7 วัน

ณิชชี่ผู้กำกับ

ล่าสุด  ณิชชี่ ผู้กำกับไฟแรงเดินหน้าสานต่อปรากฏการณ์ความสำเร็จ เปิดกล้องผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ “เมื่อฝนหยดลงบนหัว” นำทีมนักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ คิม วรกมล นกแก้ว, บาส ธนาเวศม์ ลักษณะสุทธิ , ยีนส์ เอกภัทร วณิชวิศิษฎ์พงศ์, นานา ถาวรพันธ์,   นานิ อาณัณฎา ช่างคำ, อ๊อฟ ถิรติกร กองคำ พร้อมทีมงานและนักแสดงจากพี่ชาย ร่วมพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัย เมื่อบ่ายวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ เทวาสถานพระพิฆเนศ วัดโลกโมฬี จ.เชียงใหม่ ผู้กำกับคนเก่งของเราได้พูดถึงโปรเจ็คท์ “เมื่อฝนหยดลงบนหัว” ว่า “หลังจากผลตอบรับที่ท่วมท้นล้นหลามจากแฟนๆ และคอหนังทั่วไป ที่มอบให้กับพี่ชาย ผมก็เริ่มมองหาเรื่องราวดีๆ เรื่องราวน่าสนใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจ สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ซึ่งสุดท้ายก็มาลงตัวที่โปรเจ็คท์ เมื่อฝนหยดลงบนหัว เรื่องนี้ครับ

ณิชชี่ผู้กำกับ02 copyณิชชี่ – ณิชภูมิ ชัยอนันต์ ผู้กำกับ

ผลงานเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ขนาดยาวที่ประกอบด้วยหนังสั้น 3 เรื่องร้อยเรียงต่อกัน โดยทั้งสามเรื่องจะมีเนื้อหาและตัวละครที่เกี่ยวโยงกัน ซึ่งความน่าสนใจอยู่ตรงที่เนื้อหาของทั้งสามเรื่องนั้นสร้างจากเรื่องจริง ว่าด้วยเรื่องราวความรักของวัยรุ่นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต โดยหนังสั้นเรื่องแรกมีชื่อเรื่องว่า “เมื่อฝนหยดลงบนหัว” นำแสดงโดย คิม วรกมล และ บาส ธนาเวศม์ จากหนังเรื่อง พี่ชาย เนื้อหาจะเป็นอย่างไร และชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการของอีก 2 เรื่องที่เหลือคืออะไร ขออุบไว้ก่อนนะครับ ตอนนี้ผมจึงเรียกโปรเจคต์นี้กว้าง ๆ ว่า Wayufilm 2014 Project ไปก่อนจนกว่าจะได้ชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ที่บอกได้แน่ๆ คือ เราตั้งใจถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ตลอดทั้งเรื่องครับ เพราะยังมีอีกหลายมุมมองจากหลายสถานที่สวยๆ ที่หลายคนน่าจะยังไม่เคยมองเห็น”

คิมวรกมล02พระเอกเมื่อฝนหยดลงบนหัว copyคิม วรกมล นกแก้ว พระเอกเมื่อฝนหยดลงบนหัว

บาสธนาเวศม์เมื่อฝนหยดลงบนหัว บาส ธนาเวศม์ ลักษณะสุทธิ

รูปรวมบวงสรวงเมื่อฝนหยดลงบนหัว

“เมื่อฝนหยดลงบนหัว” หรือ “Wayufilm 2014 Project” จะมีเนื้อหาเรื่องราวอันน่าประทับใจเช่นไร … จะมีนักแสดงรับเชิญที่แฟนๆ ชื่นชอบจาก “พี่ชาย My Bromance” คนใด มาปรากฏตัวสร้างเซอร์ไพรซ์ในแต่ละตอนหรือไม่ เว็บ Mthai จะนำข่าวมาบอกในครั้งหน้าครับ

——————————————————–