ณิชชี่ทุ่มงบ เนรมิตสายฝนถ่ายฉากสำคัญ “เมื่อฝนหยดลงบนหัว”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ณิชชี่ทุ่มงบ เนรมิตสายฝนถ่ายฉากสำคัญ “เมื่อฝนหยดลงบนหัว”

wayufilm 2014-3

หลังบวงสรวงเปิดกล้อง “เมื่อฝนหยดลงบนหัว” หรือ “Wayufilm 2014 Project” ภาพยนตร์ไทยจากค่ายอิสระ วายุฟิล์มโปรดักชั่น แห่งเมืองเชียงใหม่ ทีมงานทุกฝ่ายได้เดินหน้าถ่ายทำกันทันที โดยเฉพาะฉากสำคัญของ “เมื่อฝนหยดลงบนหัว” ผู้กำกับ ณิชชี่ ณิชภูมิ ชัยอนันต์ ต้องการให้เห็นภาพอันยิ่งใหญ่แปลกตา ตัวละครบาสกับบอย ซึ่งรับบทโดย คิม วรกมล นกแก้ว และ บาส ธนาเวศม์ ลักษณะสุทธิ นั่งอยู่ในสวนสาธารณะ แวดล้อมด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน เพียงไม่นานฝนก็กระหน่ำลงมาใส่พวกเขาทั้งสองอย่างรุนแรง

ณิชชี่

ผู้กำกับไฟแรงเล่าความรู้สึกด้วยความมุ่งมั่นว่า “ผมต้องการให้ฉากนี้เป็นประสบการณ์ใหม่ที่คนดูจะต้องจดจำและประทับใจไปอีกนาน ผมยอมทุ่มงบให้กับฉากนี้มากเป็นพิเศษ ทีมงานได้ขอใช้พื้นที่ปิดสวนสาธารณะ ขอรถดับเพลิงเพื่อนำน้ำเข้าฉากเนรมิตสายฝนกลางเชียงใหม่ ผมต้องขอขอบพระคุณพี่ๆ จากสถานีดับเพลิงป่าตัน หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลสันผีเสื้อ สำหรับการช่วยเนรมิตฉากใหญ่ของหนัง เมื่อฝนหยดลงบนหัว มา ณ ที่นี้ด้วยครับ”

ระหว่างการถ่ายทำกว่า 6 ชั่วโมง รถดับเพลิงสองคันขับวนบรรทุกน้ำเข้าฉากหลายเที่ยว ทีมงานต้องเตรียมการเป็นอย่างดี ไม่ให้อุปกรณ์กล้องเปียกน้ำที่กระหน่ำเข้าใส่ทุกทิศทุกทาง ท้ายที่สุดฉากสำคัญฉากนี้ก็สำเร็จลุล่วงด้วยดี ได้ภาพที่สวยงามตรงใจผู้กำกับ

wayufilm 2014-2

 คิม ณิชชี่ และบาส

หนึ่งในนักแสดงนำ บาส ธนาเวศม์  ชื่นชมและเล่าถึงความลำบากในการถ่ายทำว่า “พี่ณิชชี่ เป็นผู้กำกับที่บ้าพลังมากครับ ฉากนี้พี่เค้าเล่นปิดสวนสาธารณะ เอารถดับเพลิง เอารถกู้ภัยมาเต็ม กั้นรถ ปิดถนน แถมยังถ่ายทำนานร่วม 6 ชั่วโมงกว่าจะเสร็จ ทั้งที่จะปรากฏให้เห็นในหนังไม่น่าเกิน 10 นาที ผมบ่นไปว่าพี่บ้ารึเปล่า ผมกับคิมเล่นฉากนี้จนแทบไม่สบาย ไข้ขึ้น เล่นแล้วเล่นอีกก็ไม่พอใจ พอหลังสั่งเลิกกอง พี่ณิชชี่เรียกให้ไปดูหน้ามอนิเตอร์ ผมเข้าใจเลยว่าทำไมพี่เค้าถึงทุ่มเทและยอมเสียเงินมากเพื่อฉากใหญ่ฉากนี้ คุณจะลืมหนังเรื่องเก่าที่พี่ณิชชี่เคยทำไปเลย เมื่อฝนหยดลงบนหัว นำเสนออารมณ์ที่สุดยอดกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา”

ฉากกลางสายฝนในดวงใจของผู้กำกับนี้จะสวยงามเพียงไร ติดตามได้ใน “เมื่อฝนหยดลงบนหัว” เร็วๆนี้

——————————-