เอมิลี่ บราวนิ่ง และ จูโน เทมเพิ่ล พบกันแล้วหลอนใน MAGIC MAGIC

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอมิลี่ บราวนิ่ง และ จูโน เทมเพิ่ล พบกันแล้วหลอนใน MAGIC MAGIC

MagicMagic_Thai_Official

มงคลเมเจอร์เปิดให้คอหนังชาวไทย ได้ร่วมสัมผัสความผวาจนสติหลุดใน MAGIC MAGIC ผลงานของผู้กำกับมือรางวัลชาวชิลี เซบาสเตียน ซิลบา หนังที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมาย ตอนเปิดตัวที่เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์และเมืองคานส์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เรื่องราวของหญิงสาวชาวอเมริกัน ที่เดินทางไปท่องเที่ยวในชนบทของชิลี จนระหว่างทางเกิด “สติหลุด” และไม่รู้ว่าสิ่งใดจริงสิ่งใดจินตนาการ เมื่อต้องตกอยู่ในบรรยากาศหลอนๆและปลดปล่อยความบ้าคลั่งออกมาได้อย่างไม่บันยะบันยัง

โดยหนังได้ 2 สาวร้อนคุ้นหน้าของคนดูมาแสดงนำ คือ เอมิลี่ บราวนิ่ง (Sleeping Beauty) และ จูโน เทมเพิ่ล (Atonement และ Killer Joe) โดยเอมิลี่ บราวนิ่ง กล่าวถึงหนังเรื่องนี้ว่า “มันเป็นหนังที่ดิบมากค่ะ ฉันรับเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยเหตุผลสองสามข้อด้วยกัน อย่างแรก ฉันได้ไปเที่ยวชิลี บ้านที่เราถ่ายนั้นอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ห่างไกลจากตัวเมืองสุดๆ และบรรยากาศดีมากๆ อย่างที่สอง ฉันชอบบทหนัง มันมีความสมจริงและแปลกประหลาดปนๆ กันไป และผู้กำกับก็บอกกับฉันว่า เขาไม่ต้องการการแสดง เขาต้องการให้ฉันแสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ตัวละครของฉันจะไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติอะไรทั้งนั้น ส่วนเหตุผลสุดท้ายก็คือ ฉันเป็นเพื่อนสนิทกับจูโน เทมเพิ่ล การได้มาเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อนซี้ มันสนุกมากๆ ค่ะ”

magicmagic-2

จูโน เทมเพิ่ล และ เอมิลี่ บราวนิ่ง

ส่วนจูโน เทมเพิ่ล ต้องรับบทที่เป็นศูนย์กลางของความหายนะของเรื่อง เล่าว่า “บทที่ฉันได้รับนั้นค่อนข้างหนักทีเดียวค่ะ ฉันต้องเล่นเป็นหญิงสาวที่เป็นโรคจิตเภท พอเธอไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมือง ไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ที่เธอไม่รู้จะปรับตัวอย่างไร เธอก็เริ่มจะมีอาการกำเริบ จนกระทั่งเรื่องอธิบายไม่ได้หลายๆ อย่างได้เกิดขึ้น และเธอก็เชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกันด้วยความคิดบ้าๆ ของเธอ”

“ตอนแรกที่ฉันอ่านบทฉันก็กังวลว่าฉันจะถ่ายทอดมันออกมาอย่างไรดี” เทมเพิ่ลกล่าวเพิ่มเติม “เหมือนฉันต้องดึงด้านมืดของฉันออกมามากเหลือเกิน แต่โชคดีที่ ฉันได้ร่วมงานกับเพื่อนสนิทอย่างเอมิลี่ บราวนิ่ง และ ไมเคิล เซร่า พวกเขาทำให้ฉันผ่อนคลายอย่างมาก”

ร่วมปลดปล่อยจินตนาการบ้าคลั่งไปกับ MAGIC MAGIC ได้ตั้งแต่ 26 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า และโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

——————————