ผู้สร้าง “อยาก อยู่ อย่าง ใหญ่” ไม่สนเจ๊ง ได้ทำหนังชีวิตตัวเองก็กำไรเกินคุ้ม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผู้สร้าง “อยาก อยู่ อย่าง ใหญ่” ไม่สนเจ๊ง ได้ทำหนังชีวิตตัวเองก็กำไรเกินคุ้ม

ใหญ่ อนันตโชติ ชัยปรีชา

ใหญ่ อนันตโชติ ชัยปรีชา ผู้สร้างภาพยนตร์รายใหม่ของวงการหนังเมืองไทย ที่ประเดิมภาพยนตร์แนวคนสู้ชีวิตเรื่อง “อยาก อยู่ อย่าง ใหญ่” (Born to be Yai) ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวการสู้ชีวิตของตัวเองออกสู่สายตาคอหนังชาวไทยเป็นเรื่องแรก

หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงฝีมือดีอย่าง หมอก้อง สรวิชญ์ และแม็กกี้ อาภา มาประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ โย่ง เชิญยิ้ม, จิ๊ก เนาวรัตน์, ลูกนก สุภาพร, แจ๊ค เชิญยิ้ม และอีกคับคั่ง โดยทั้งนี้ได้มีการจัดฉายรอบปฐมทัศน์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ โรงภาพยนตร์เอสพลานาด รัชดาเมื่อค่ำวันก่อน

รอบปฐมทัศน์ อยาก อยู่ อย่าง ใหญ่

ซึ่งภายในงาน ผู้สร้างรายใหม่เจ้านี้ถึงกับยืดอกประกาศลั่นว่า โดยส่วนตัวไม่ได้สนใจว่าหนังเรื่องนี้จะเจ๊ง หรือไม่เจ๊ง เพราะแค่คิดจะทำหนังชีวิตตัวเองออกมาเผยแพร่ให้เป็นตัวอย่างแก่คนที่กำลังท้อในชีวิต ก็ถือว่ากำไรเกินคุ้มแล้ว ทั้งนี้ เนื่องจากหลังมีประเด็นข่าวการคิดฆ่าตัวตายจากผู้สร้างภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องหนึ่ง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าผู้สร้างหนังรายใหม่ๆจะมีทัศนคติอย่างไรต่อผลที่จะเกิดขึ้นกับหนังตัวเอง

อยาก อยู่ อย่าง ใหญ่

“ผมไม่ได้สนใจว่าจะเจ๊ง หรือไม่เจ๊ง เพราะผมรู้สึกว่าผมได้กำไรตั้งแต่คิดที่จะทำหนังชีวิตตัวเองแล้ว ผมไม่ใช่คนที่ทำธุรกิจหนังเป็นหลัก มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะให้ความคิดตัวเองเป็นจริงได้ งานแบบนี้ใช่ว่าแค่มีเงินก็ทำได้นะครับ มีเงิน แต่ไม่มีคนทำให้ ก็จบ เพราะฉะนั้นผมไม่มีทางคิดลบต่อผลที่จะเกิดขึ้นกับหนังเรื่องนี้แน่นอนครับ เพราะถ้าใครได้ดูหนังแล้ว จะรู้เองว่าผมเจ็บมามากกว่าคำว่าเจ๊งครับ หนัง อยาก อยู่ อย่าง ใหญ่ เรื่องนี้เป็นหนังที่จะสร้างกำลังใจให้ทุกคนได้ มีเนื้อหาที่ดีมีประโยชน์ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่กำลังเผชิญชะตาชีวิตที่ตกต่ำย่ำแย่ได้มาก กับคติที่ผมยึดถือมาโดยตลอดว่า อยากสูงต้องเขย่ง อยากเก่งต้องขยัน ซึ่งมันก็เกิดขึ้นจริงตามที่ผมตั้งใจหวังไว้ ผมอยากให้เรื่องราวของผม เป็นส่วนช่วยให้ทุกชีวิตที่กำลังเผชิญต่ออุปสรรคปัญหา นำไปเป็นตัวอย่างที่จะต่อสู้กับมันครับ แล้ววันหนึ่ง คุณก็จะคือผู้ชนะ”

ร่วมเป็นกำลังใจต่อสู้ชีวิตกับ “อยาก อยู่ อย่าง ใหญ่” ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงชั้นนำทั่วประเทศ

————————————–