เครก กิลเลสปี้ นั่งแท่นกำกับหนังแห่งแรงบันดาลใจ Million Dollar Arm

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เครก กิลเลสปี้ นั่งแท่นกำกับหนังแห่งแรงบันดาลใจ Million Dollar Arm

Million Dollar Arm -15

ในขณะที่ “Million Dollar Arm คว้าฝันข้ามโลก” ได้ ได้ จอห์น แฮมม์ มาแสดงนำ และนักแสดงอื่นๆ มาได้อย่างลงตัว และครบถ้วนแล้ว แต่การหาตัวผู้กำกับนั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา แต่ท้ายที่สุดแล้ว ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ค ซิอาดิ ก็ได้เลือก เครก กิลเลสปี้ เพราะผลงานภาพยนตร์ของกิลเลสปี้นั้นยอดเยี่ยม และแนวทางของเขาเหมาะกับ “Million Dollar Arm” เป็นที่สุด

ชีวิตผู้กำกับของกิลเลสปี้ เริ่มต้นขึ้นในปี 2007 จาก “Lars and the Real Girl” ภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องจาก แอล.เอ.ไทม์ ว่าเป็นหนังยอดเยี่ยมที่มีจินตนาการเหลือเฟือ และจากเดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล ว่าเป็นหนังที่เกือบจะเพอร์เฟ็กต์ด้วยการแสดงไร้ที่ติ และยังได้รับรางวัลมากมายจากนักวิจารณ์และเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ในปี 2011 นอกจากนี้เขายังได้กำกับภาพยนตร์คอมเมดี้สยองขวัญคลาสสิกปี 1985 เรื่อง “Fright Night” ที่นำแสดงโดย แอนทอน เยลชิน และ โคลิน ฟาร์เรล

Million Dollar Arm -10

ไม่ใช่เพียงกำกับหนังเท่านั้น กิลเลสปี้ ได้ทำงานโทรทัศน์ในหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับซีรีส์ดังทางโชว์ไทม์เรื่อง “United States of Tara” อีกด้วย เขาคือผู้กำกับตอนไพล็อต ที่ทำให้คอลเล็ตต์ได้รับรางวัลเอ็มมีและลูกโลกทองคำ ผู้กำกับคนนี้มาจากซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และปัจจุบันใช้ชีวิตในลอสแองเจลิส

“เครกเตรียมพร้อมมากๆครับ และเขาก็จัดการกับนักแสดงได้เก่งมากๆ ด้วย Lars and the Real Girl เป็นตัวอย่างที่เพอร์เฟ็กต์ มันมีโทนดราม่า ตลกขบขัน พิลึกพิลั่น และอยู่ตรงกลางระหว่างคอมเมดี้และดราม่าได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการสำหรับหนังเรื่อง Million Dollar Arm ครับ เครก กิลเลสปี้ (ผู้กำกับ) ได้รับการยกย่องจากคอเมดี้ออฟบีท เรื่องความเฉียบคมและสัญชาตญาณในการเลือกนักแสดงอันยอดเยี่ยม และความสามารถที่หาตัวจับยากในการดึงเอาการแสดงที่สมจริงออกมาได้”

Million Dollar Arm -12เครก กิลเลสปี้, จอห์น แฮมม์ และมาร์ค ซิอาดิ

“กิลเลสปี้ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากผลงานโดดเด่นของเขาทั้งในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาและโทรทัศน์ครับ ตอนที่ผมและทีมมองหาผู้กำกับ เรามีไอเดียในหัวเกี่ยวกับเรื่องราว และเราก็อยากได้ยินอะไรที่เหมือนกับไอเดียนั้นหรือเหนือกว่านั้น แล้วเครกก็ตอบโจทย์และทำได้ทั้งสองอย่าง  และเขาก็รักเรื่องราวนี้ รักหนังเรื่องนี้ รักสิ่งที่เขาทำมากๆด้วยครับ  แล้วรอธ (ผู้อำนวยการสร้าง) ก็การันตีอีกว่า “เครกทำงานได้อย่างวิศษสุด หนังเรื่องนี้เยี่ยมแบบนี้ได้ก็เพราะเขาครับ” ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ค  ซิอาดิ ให้สัมภาษณ์

ร่วมเอาใจช่วยคนตัวเล็ก ที่ไปคว้าฝัน ณ แดนไกล ใน “Million Dollar Arm คว้าฝันข้ามโลก” เปิดรอบพิเศษ 19 มิ.ย. ถึง 2 ก.ค. ฉายจริง 3 ก.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

Million Dollar Arm poster

—————————————–