เจาะลึกชื่อเสียงเรียงนาม หุ่นยนต์มหาประลัยใน Transformers Age of Extinction

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจาะลึกชื่อเสียงเรียงนาม หุ่นยนต์มหาประลัยใน Transformers Age of Extinction

transformer4 fight-1-12

หลังศึกหุ่นยนต์ระหว่างออโต้บอทส์ปะทะดิเซปติคอนส์ผ่านภาค 3 มาชนิดทิ้งร่องรอยความวินาศสันตะโรไว้ให้เมืองมนุษย์มหาศาล บัดนี้เหตุการณ์ในภาค 4 “Transformers Age of Extinction” ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ คือเหตุการณ์ในอีก 4 ปีต่อมา ทำให้มีหุ่นรบหน้าใหม่หน้าเก่าที่กระโจนสู่สงครามมากมาย ทั้งโผล่มาเต็มๆ ทั้งมาแบบเล็กๆพอเป็นน้ำจิ้ม ทำเอาคนดูอย่างเราๆ แม้จะดูะ trailer – สปอต ไปแล้วหลายอัน ก็ยังเป็นงง และสรุปไม่ได้ว่าตกลงภาคนี้จะมีหุ่นตัวไหนบ้างเนี่ย??!!

เผื่อไม่ให้ทรมานกับความมึนไปมากกว่านี้ Mthai ขอแจกแจงรายนามหุ่นยนต์ยักษ์ที่ปรากฏตัวในภาคนี้ ไว้ใช้เป็นคู่มือก่อนการไปดูของทุกๆท่าน ให้ดูสนุกและอินตามยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องท่องจำก็ได้นะ เราไม่ได้บังคับกันขนาดนั้น

Transformers 4 group ออโตบอทส์
ชาวแก๊งออโตบอทส์ คณะผู้รักษาความสงบแห่งโลก ในหนังภาคนี้หุ่นยนต์ฝ่ายดีเพื่อนซี้พระเอกอย่างออโตบอทส์ ก็มีหน้าเก่าที่เราคุ้นเคย และหน้าใหม่เปิดซิงอีกไม่น้อย เป็นใครบ้างมาดูกัน

ออฟติมัส ไพรม์-Optimus Prime
ออฟติมัส ไพรม์
พี่เบิ้มผู้เปี่ยมคุณธรรม ผู้นำแห่งกลุ่มออโตบอทส์ ภาคนี้แปลงเป็นรถบรรทุก Marmon 97 คันใหญ่สีสันแสบทรวง มีอาวุธใหม่เป็นดาบเล่มงาม เอามาจากไหนน่ะเหรอ ไปลุ้นเอาในหนังนะ

บับเบิลบี-Bubblebee
บับเบิลบี ขวัญใจชาวประชาด้วยพฤติกรรมเปิ่นๆ และเสียงอู้อี้แบบรีมิกซ์ เป็นทหารเอกยอดฝีมือคู่บารมีท่านผู้นำ แต่เรื่องติดนิสัยเหมือนเด็กๆ นี่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที ภาคนี้แปลงเป็นรถ Camaro ปี 1967 ก่อนจะไม่พอใจ แล้วอัพเกรดตัวเองเป็น Chevrolet Camaro ปี 2014 เอาดื้อๆ

ครอสแฮร์ส
ครอสแฮร์ส ทหารหน้าใหม่ เจ้าของลีลาเหินเวหาปะฉะดะอย่างไม่เคยกลัวใครทั้งนั้น สามารถแปลงเป็นรถ Chevrolet Corvette C7 Stringray

ฮาวด์
ฮาวด์ ตาอ้วนพุงพลุ้ยแต่พลิ้วไหวใช่เล่น ทหารหน้าใหม่ผู้ยียวนกวนบาทานี้ แบกอาวุธไว้เต็มหลัง และพร้อมลุยทุกศึกไม่อั้นเพื่อออโตบอทส์ แปลงเป็นรถบรรทุกบริษัท Oshkosh Corporation ได้

ดริฟท์
ดริฟท์ นายทหารดิเซปติคอร์นผู้กลับใจ พกคมดาบซามูไรมาฟาดฟันศัตรูของนายเหนือหัวออฟติมัส ไพรม์  ภาคนี้แปลงเป็นรถสปอร์ตสุดหรู Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse และพร้อมรับใช้เจ้านายตามวิถีบูชิโด ไฮ้!

แรทเชท
แรทเชท นายแพทย์สนาม ประจำกองกำลังออโตบอท์ สามารถแปลงเป็นรถขาลุยอย่าง Hummer H2

เบรนส์-Brain
เบรนส์ อดีตหุ่นตัวเล็กสติสตังไม่สมประกอบฝ่ายดิเซปติคอนติคอร์น ถึงภาคนี้จะกลับใจมาอยู่ออโตบอทส์ แต่ก็ยังเพี้ยนเหมือนเดิมน่ะนะ แปลงเป็นโน้ตบุ๊ค Lenovo รุ่น ThinkPad Edge สภาพเนี้ยบกริบ

 —————————————–

ดิเซปติคอร์น Group
แก๊งค์ตัวร้ายที่จะมาฟัดเหล่า ออโต้บอต ใหญ่มาแล้ว ใครไม่เก๋าหลบไป แถวนี้น่ะใครใหญ่บ้าง มาดูกัน!

ล็อคดาวน์-Lockdown
ล็อคดาวน์ ไอ้โหดเพชฌฆาตปืนโตผู้เก๋าเกม มาพร้อมกับกองกำลังและแสนยานุภาพเพื่อล้างบางชนิดเต็มแม็กซ์! สามารถแปลงเป็นรถหรู Lamborghini Aventador LP 700-4 สีดำทะมึน (หล่อตลอด ล็อคดาวน์)

กัลวาทรอน-Gulvatron
กัลวาทรอน หุ่นทรานส์ฟอร์เมอร์ผู้บ้าคลั่งที่ถูกมนุษย์สร้างขึ้น แต่มนุษย์ตัวกระจ้อยน่ะเหรอจะมาควบคุมหุ่นต่างดาวอย่างเขาได้ เลยจัดแจงสถาปนาตัวเองขึ้นเป็นหัวหน้าดิเซปติคอร์นแบบไม่มีใครกล้าคัดค้านสักคน สามารถแปลงเป็นรถบรรทุก Freightliner Argosy

สติงเกอร์-Stinger
สติงเกอร์ หุ่นที่มนุษย์สร้างขึ้นมาอีกราย พี่แกเชี่ยวชาญการก่อวินาศกรรมเข้าขั้นโปร สามารถแปลงเป็นรถสปอร์ต Pagani Huayra แต่ดูเหมือนว่า บับเบิ้ลบี จะไม่ชอบหน้าหมอนี่เอามากๆ ทำไมกันนะ??

 —————————————–

ดโนบอทส์ Group-dinobot
ชาวแก๊งไดโนบอทส์ คำรามให้ฟ้าถล่ม นอกจากพระเอกอย่างออโตบอท์และตัวร้าย จะตีกันจนวอดวายแล้ว ในหนังภาคนี้ ยังมีการเสริมทัพด้วยหน้าใหม่ที่กระแทกใจแฟนหนังเต็มๆ อย่างไดโนบอทส์ ทรานส์ฟอร์เมอร์รูปร่างไดโนเสาร์ผู้ทรงพลังและกราดเกรี้ยว ซึ่งไมเคิล เบย์ จะจัดสัตว์มหึมาล้านปีชนิดไหนมาคืนชีพแปลงเป็นโลหะบ้าง มาดูกัน

กริมล็อค-Grimlock
กริมล็อค ไทแรนโนเซารัสจ่าฝูงเหล่าไดโนบอทส์ ใครกล้าหือจะกัดให้ตัวขาด มีขนาดมหึมาและกำลังมหาศาล แถมพ่นเพลิงร้อนระอุได้แบบไม่อั้น เก่งขนาดนี้ ไหงยอมให้พี่ออพติมัส ไพรม์ ขี่ได้ล่ะนั่น

สเทรฟ-Steaf
สเทรฟ เทอราโนดอนสองหัว หน่วยโจมตีทางอากาศที่ทรงประสิทธิภาพ ระวังตัวให้ดี อาจถูกเขาโฉบเอาไปขว้างทิ้งที่ไหนก็ได้

สลัค-Slug

สลัค ไทรเซอราทอปส์ สุดยอดนักรบสามเขาประจัญบาน ใครขวางพ่อจะเสียบให้ร่วง!

ทั้งหมดนี้คือ หุ่นทรานส์ฟอร์เมอร์ส่วนหนึ่งที่ปรากฏในหนังเท่านั้น ย้ำ ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีใครหรือแก๊งทรงอำนาจอื่นอีกไหม ติดตามกันได้กับมหาสงครามแห่งยุคใน “Transformers Age of Extinction” ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ 26 มิ.ย. นี้ทุกโรงภาพยนตร์

Trans 4 Thai poster——————————