“พงษ์พัฒน์-ศักราช-ปานเลขา” สามนักแสดงรุ่นเก๋า ร่วมสร้างปมแค้นใน “แผลเก่า”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พงษ์พัฒน์-ศักราช-ปานเลขา” สามนักแสดงรุ่นเก๋า ร่วมสร้างปมแค้นใน “แผลเก่า”

แผลเก่า

นอกจากเหล่านักแสดงรุ่นเล็ก ที่มาแท็กทีมประชันบทบาทกันอย่างคับคั่ง ในภาพยนตร์ชีวิตรักอันยิ่งใหญ่เรื่อง “แผลเก่า” ของผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” แล้ว ยังได้สามนักแสดงรุ่นเก๋ามาร่วมประชันบทบาทอันเข้มข้นอีกด้วย

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจงพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

โดยมี “พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” สุดยอดนักแสดงชายและผู้กำกับแห่งวงการมารับบทเป็น “ผู้ใหญ่เขียน” พ่อหม้ายบิดาของไอ้ขวัญแห่งทุ่งบางกะปิ บทนี้เคยถ่ายทอดโดย ส.อาสนะจินดา บรมครูแห่งวงการแสดงมาแล้ว

 ศักราช ฤกษ์ธำรงค์
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์

และต้องประชันบทบาทอย่างเข้มข้นกับ “ศักราช ฤกษ์ธำรงค์” นักแสดงเจ้าฝีมือจากภาพยนตร์เรื่อง “ชั่วฟ้าดินสลาย” และ “จันดารา” ทั้งสองภาค ในบท “กำนันเรือง” พ่อของเรียมผู้มีอิทธิพลแห่งทุ่งบางกะปิ

 ปานเลขา ว่านม่วง

ปานเลขา ว่านม่วง

รวมทั้ง “ปานเลขา ว่านม่วง” มิสไทยแลนด์เวิลด์คนแรกของเมืองไทยในบท “นางรวย” แม่ผู้ระทมทุกข์ของเรียม ซึ่งทั้งหมดจะมาสร้างปมแค้นในอดีตอันก่อให้เกิดความร้าวฉานอย่างรุนแรง ของทั้งสองตระกูล จนมีผลกระทบครั้งใหญ่ต่อความรักของ “ขวัญ” และ “เรียม”

หม่อมน้อยกล่าวว่า “การประชันบทบาทอันเข้มข้นของนักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งสามในครั้งนี้เป็นสิ่งที่หาชมได้ยากในภาพยนตร์ยุคปัจจุบัน นี่ไม่นับ ‘สินจัย เปล่งพานิช’ อีกคนหนึ่งที่จะมาสร้างจุดแข็งในอารมณ์ของภาพยนตร์ ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ชมจะไม่ผิดหวังในการประชันบทบาทของนักแสดงในครั้งนี้”

รอชมบทบาทของสามนักแสดงรุ่นเก๋าใน “แผลเก่า” ได้เร็วๆ นี้

———————-