เอ็มพิคเจอร์ส ส่งหนัง 4 เรื่อง 4 รส พร้อมสู่สายตาผู้ชม เดือนกรกฏา

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอ็มพิคเจอร์ส ส่งหนัง 4 เรื่อง 4 รส พร้อมสู่สายตาผู้ชม เดือนกรกฏา

M picture New movie July 2014

เอ็มพิคเจอร์ส ขอต้อนรับคุณผู้ชมเข้าสู่เดือนกรกฎาคม เดือนที่มีภาพยนตร์จ่อคิวกันเข้าโรงมากมายหลายเรื่อง ซึ่งทางเอ็มพิคเจอร์ส ขอจัดภาพยนตร์ชั้นดีเอาใจผู้ชมแบบเต็มๆ ถึง 4 เรื่อง 4 รส ชนิดห้ามพลาดเลยสักเรื่องเดียว

3 ก.ค. กับ “The Wind Rises”  ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก

The-Wind-Rises-Poster

เริ่มต้นด้วยหนังแห่งความสุขและความประทับใจ ด้วยแอนิเมชั่น “The Wind Rises” ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก จากสตูดิโอที่ขยันเรียกรอยยิ้มและน้ำตาจากผู้ชมทั่วโลก สตูดิโอ จิบลิ (Ghibli) โดยเป็นผลงานสุดแสนประทับใจชิ้นสุดท้ายก่อนวางมือของปรมาจารย์ ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้ก่อตั้งสตูดิโอจิบลิ ซึ่งหนังเรื่องนี้ทำรายได้ที่ญี่ปุ่นขึ้นอันดับ 1 ถึง 8 สัปดาห์ ตระเวนกวาดรางวัลแอิมเชั่นยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน และเป็นยังหนึ่งใน 5 ตัวแทนเข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปีนี้อีกด้วย

The-Wind-Rises

The Wind Rises ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก เรื่องราวความฝันและชีวิตการต่อสู้ของ จิโร โฮริโกชิ ผู้ออกแบบเครื่องบินรบ Zero Fighter ซึ่งกองทัพญี่ปุ่นใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยบอกเล่าชีวิตของ จิโรตั้งแต่เด็กที่เริ่มสนใจในเครื่องบิน เมื่อถึงวัยหนุ่ม เขาต้องการออกแบบเครื่องบินที่สวยงามให้ล่องไปบนท้องฟ้า แต่การสร้างสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะในสมัยที่ยังไม่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำนั้นคงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และอมยิ้มประทับใจกับเรื่องราวความรักของ จิโรและ นาโอโกะ ที่ค่อยๆก่อตัวขึ้น ท่ามกลางสภาวะสงครามโลก

The-Wind-Rises

ฮายาโอะ มิยาซากิ ได้พูดถึงสาเหตุที่เขาเลือก The Wind Rises เป็นผลงานแอนิเมชั่นสั่งลาว่า ผมอยากเล่าเรื่องที่เป็นตัวแทนของจิตวิญญาณชาวญี่ปุ่น เรารู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ใช่เรื่องที่น่าภูมิใจ แต่มันก็คือประวัติศาสตร์ที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเรา ผมอยากให้เรายืดหน้ายอมกับสิ่งที่พวกเราสร้างขึ้น มันคือแรงกระตุ้นที่ทำให้เรามาไกลจนถึงทุกวันนี้ นี่แหละคือเหตุผลที่ผมต้องการทำแอนิเมชั่นเรื่องนี้”

The Wind Rises ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก 3 ก.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ The Wind Rises ได้ที่นี่

—————————–

3 ก.ค. กับ “Begin Again”  เพราะรักคือเพลงรัก

poster begin again

ย้ายจากฝั่งแอนิเมชั่นมาในวันเดียวกันนี้ ขอเสนอภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ กลิ่นอายมิวสิคัลชั้นดี “Begin Again” เพราะรักคือเพลงรัก คุณผู้ชมยังจำได้มั้ยครับ ว่าเพลงแรกที่คุณเคยส่งให้คนที่แอบชอบคือเพลงอะไร เพลงที่ฟังแล้วนอนหลับฝันดี เพลงที่หัดเล่นกีตาร์จีบสาว เพลงที่ฟังกี่ครั้ง ก็จะนึกถึงคนเดิมทุกครั้ง บรรดาเพลงแห่งความทรงจำขอบคุณ ลองพาตัวเองล่องลอยและค่อยๆทบทวนไปกับหนังเรื่องนี้ ผลงานของ จอห์น คาร์นี่ย์ ผู้กำกับเจ้าของหนังสุดประทับใจ Once

KEIRA KNIGHTLEY and MARK RUFFALO star in BEGIN AGAIN

“Begin Again” เพราะรักคือเพลงรัก เรื่องราวของ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) สาวที่เดินทางมานิวยอร์คเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม เลวีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาด้วยกันเซ็นสัญญากับค่ายเพลงใหญ่ เขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า ต้องช้ำรักและต้องดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล) โปรดิวเซอร์ที่กำลังตกอับรู้สึกสนใจ เมื่อทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน มันก็ก่อให้เกิดอะไรบางอย่างที่มากกว่าการทำงานร่วมกัน และมันก็จะพลิกชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาล

KEIRA KNIGHTLEY stars in BEGIN AGAIN

เช่นเดียวกับ Once ใน Begin Again บทเพลงจะเป็นตัวแทนถ่ายทอดความรู้สึกของแต่ละตัวละคร ซึ่งได้รับการดูแลโดย เกร็ก อเล็กซานเดอร์ อดีตนักร้องนำวงดัง New Radicals โดยเลือกและแต่งเพลงใหม่ โดยเฉพาะ Lost Stars ที่ซึ้งกินใจแบบสุดๆ อีกทั้งยังได้ เคียร่า ไนท์ลี่ย์ ที่คนดูคุ้นกับบทบาทในยุคพีเรียด แต่ครั้งนี้เธอจะมาเล่นกีตาร์และร้องเพลงแบบไพเราะสุดแสนเซอร์ไพรซ์ และพลาดไม่ได้กับ อดัม เลอวีน นักร้องนำวง Maroon 5 ที่มารับแสดงหนังเป็นครั้งแรก ในบทบาท ร็อคตาร์หนุ่ม ที่ทำเอาสาวๆกรี๊ดสลบ

“Begin Again” เพราะรักคือเพลงรัก 3 ก.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ Begin Again ได้ที่นี่

—————————-

 24 ก.ค. กับ “No Tears for the Dead” กระสุนเพื่อฆ่า น้ำตาเพื่อเธอ

NO TEARS FOR THE DEAD Poster

หลังจากโรแมนติกประทับจิตประทับใจกันไปแล้ว มาปรับอารมณ์เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจกันสักนิด ด้วยภาพยนตร์แอ็คชั่นมันส์ระเบิด “No Tears for the Dead” กระสุนเพื่อฆ่า น้ำตาเพื่อเธอ ผลงานของผู้กำกับ ลีจองบอม เจ้าของเดียวกับ The Man From Nowhere นำแสดงโดยสุดยอดพระเอกตลอดกาล แจงดองกัน ซึ่งหนังเรื่องนี้นั่งแท่นหนังเกาหลีใต้ที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2010 เลยทีเดียว

NO TEARS FOR THE DEAD

“No Tears for the Dead” กระสุนเพื่อฆ่า น้ำตาเพื่อเธอ เรื่องราวของ กอน (แจงดองกัน) นักฆ่ามือฉมังที่ทำเรื่องผิดพลาดในอดีต เมื่อเขาพลั้งฆ่าเด็กสาวผู้บริสุทธิ์โดยไม่ตั้งใจ และจำต้องแบกรับกับความรู้สึกผิดมาโดยตลอด แต่โชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อเป้าหมายคนล่าสุดของเขาก็คือ โมกุง (คิมมินฮี) ซึ่งเป็นแม่ของเด็กสาวคนนั้นนั่นเอง เขาปฏิเสธที่จะฆ่าและต้องการปกป้องเธอ นั่นทำให้องค์กรที่จ้าง กอน ตัดสินใจส่งทีมนักฆ่ามาจัดการเก็บทั้งเขาและเธอไปพร้อมๆกันเสียให้สิ้นซาก

NO TEARS FOR THE DEAD

ผู้กำกับ ลีจองบอมเผยถึงหัวใจหลักของหนังเรื่องนี้ว่า “นี่คือหนังแอ็คชั่นที่มีธีมเรื่องที่เกี่ยวกับการไถ่บาป เรื่องราวชีวิตของนักฆ่าที่เคยทำเรื่องโหดร้าย กับเส้นทางในการชดใช้ผิด ผมอยากทำในสิ่งที่ไม่ได้ทำในเรื่องที่แล้ว และผลักดันขอบเขตของความสามารถไปจนถึงที่สุด” นอกจากนี้ แจงดองกัน พระเอกของเรื่อง ยังต้องลงทุนฟิตหุ่นและซ้อมคิวบู๊เพื่อแสดงฉากแอ็คชั่นนานกว่า 5 เดือนในแค้มป์ทหารที่สหรัฐอเมริกา เขาเผยถึงการเข้ามารับบทในเรื่องนี้ว่า “ตั้งแต่ที่ผมได้ดู The Man From Nowhere ผมก็ต้องการที่จะร่วมงานกับผู้กำกับคนนี้ ผมคิดว่าเขาเป็นผู้กำกับเกาหลีใต้ในวงการเพียงไม่กี่คนในตอนนี้ ที่ทำหนังแอ็คชั่นได้ในระดับที่มีความเป็นสากลที่สุด”

“No Tears for the Dead” กระสุนเพื่อฆ่า น้ำตาเพื่อเธอ 24 ก.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ No Tears for the Dead ได้ที่นี่

———————————-

31 ก.ค. กับ “Kristy” คืนนี้คริสตี้ต้องตาย

Kristy Poster

ปิดท้ายสิ้นเดือนด้วยภาพยนตร์ระทึกขวัญ ที่จะทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ ใน “Kristy” คืนนี้คริสตี้ต้องตาย ผลงานอำนวยการสร้างจาก สก็อตต์ เดอร์ริคสัน ที่เคยสร้างหนังที่เขย่าขวัญคนทั้งโลกมาแล้วอย่าง Sinister และทีมผู้สร้างจาก The Exorcism of Emily Rose ที่รับรองกับคุณผู้ชมได้เลยว่า กระตุกขวัญกันกระเจิดกระเจิงแน่ๆ

Kristy

“Kristy” คืนนี้คริสตี้ต้องตาย เรื่องราวของ จัสติน (เฮลี่ เบนเน็ตต์) นักศึกษาสาวที่อยู่หอพักมหาวิทยาลัยในคืนวันขอบคุณพระเจ้า เพียงแต่ว่าเธอไม่ได้อยู่ที่นี่ตัวคนเดียว เมื่อมีแก๊งค์สุดโหดที่ต้องการล่าเธอและอัดวิดีโอการฆ่าเอาไว้ จัสติน พยายามต่อสู้ทุกวิถีทาง พร้อมกับต้องเอาชนะความกลัวสุดขีด เมื่อผู้รอดชีวิตจากคืนนี้ จะต้องมีเพียงแค่คนเดียว!

Kristy

สก็อตต์ เดอร์ริคสัน พูดถึงความต้องการสำหรับการทำเรื่องนี้ว่า “ยุคสมัยของหนังที่เหยื่อรอให้คนมาช่วยมันหมดไปแล้ว ผมอยากที่จะทำหนังทริลเลอร์แบบไล่ล่า ที่ผู้ล่าต้องกลับกลายเป็นเหยื่อซะเอง ผมมั่นใจว่าคนดูจะต้องรู้สึกสะใจไปกับการโต้ตอบของนางเอก” และที่สำคัญ หนังเรื่องนี้ยังได้ แอชลี่ย์ กรีน เจ้าของบท อลิซ ในแฟรนไชส์แวมไพร์ Twilight ได้เข้ารับบทเป็น ไวโอเล็ต สมาชิกแก๊งค์ที่ล่าผู้หญิงและไล่ฆ่าเพื่อความบันเทิง ซึ่งเธอก็ได้แปลงโฉมในแบบที่คนดูแทบจำไม่ได้ ทั้งเจาะหู จมูก ปาก และผอมโซจนเหมือนคนติดยาสุดแสนน่ากลัว

“Kristy” คืนนี้คริสตี้ต้องตาย 31 ก.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ Kristy ได้ที่นี่

————————————–