ชม 3 หนังสั้น บันทึกช่วงเวลาก่อนถึงหายนะใน Dawn of the Planet of the Apes

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ชม 3 หนังสั้น บันทึกช่วงเวลาก่อนถึงหายนะใน Dawn of the Planet of the Apes

เป็นที่รู้กันว่า Dawn of the Planet of the Apes รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร คือ เรื่องราวต่อจากหนังภาคแรก Rise of the Planet of the Apes ที่ซีซาร์ และบรรดาวานรได้ทำการปฏิวัติ หนีไปตั้งอาณานิคมปกครองตนเองโดยไม่ให้มนุษย์หน้าไหนมายุ่มย่าม ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เชื้อไวรัสหายนะได้แพร่ระบาดออกมา คร่าชีวิตมนุษย์ไปมากมายราวกับใบไม้ร่วง โดยช่วงเวลารอยต่อระหว่างภาคนี้ ยาวนานเป็นเวลาทั้งสิ้นกว่า 10 ปี

Before Dawn of the Planet of the Apes Short film

ใน 10 ปีแห่งการดิ้นรนเอาตัวรอดของมนุษยชาตินี้ ไม่เพียงแต่พิษจากไวรัสที่ทำลายชีวิต แต่ยังต้องหวาดระแวงฝูงวานรที่นับวันจะฉลาดและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ความกดดันที่อุดมไปทุกที่้นี้ นำพามาซึ่งอาชญกรรม การเข่นฆ่าแย่งชิง และประสบเคราะห์กรรมเศร้าสลดอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเรื่องราวการดิ้นรนของมนุษย์นี้ ถูกถ่ายทอดผ่าน 3 หนังสั้นพิเศษที่ใช้ชื่อว่า “Before the Dawn of the Apes” ที่บันทึกส่วนหนึ่งของเรื่องราว 10 ปีแห่งโลกหลังติดเชื้อไวรัส Simian Flu โดยแบ่งเป็น 3 ตอน 3 ช่วงเวลาด้วยกัน

“Spread of Simian Flu” เรื่องราว  1 ปีให้หลังการแพร่ไวรัส ชีวิตครอบครัวที่เหมือนจะอบอุ่น จนผู้เป็นแม่ติดเชื้อ ทำให้ลูกสาวต้องไปอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ส่วนเธอต้องถูกกักขังไว้เข้มงวดเพื่อควบคุมไม่ให้เชื้อโรคแพร่กระจาย ความสัมพันธ์ที่มีเพียงกระจกบางๆกั้น แต่ก็ไม่อาจสัมผัสกันได้

“Struggling to Survive” เรื่องราว 5 ปีให้หลังการแพร่ไวรัส เมื่อวัยรุ่นสาวกำพร้า ที่มีภาระต้องดูแลน้อง และเอาชีวิตรอดด้วยการขโมยของ แต่ชีวิตต้องมาสะดุด เมื่อมีบางสิ่งมาคุกคามเธอถึงหน้าบ้าน

และสุดท้าย “Story of the Gun” เรื่องราว 10 ปีให้หลังการแพร่ไวรัส ติดตามการเดินทางของปืนช็อตกันกระบอกหนึ่ง ที่เป็นดังตัวพาหะของไวรัสมหาประลัย ทุกๆครั้งที่มันถูกส่งผ่านมือไป ก็ตามมาด้วยการคร่าชีวิตอย่างน่าสังเวช

หลังชม 3 หายนะในหนังสั้นแล้ว เตรียมชมหนังฉบับยาวภาคต่อของวานรครองพิภพใน Dawn of the Planet of the Apes รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร ได้วันที่ 10 ก.ค. นี้ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา: Motherboard

 Dawn of the Planet of the Apes Poster————————————-