เธอชื่อ หลี่ ปิงปิง สาวเอเชียชุดดำสุดสวยใน Transformers : Age of Extinction

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เธอชื่อ หลี่ ปิงปิง สาวเอเชียชุดดำสุดสวยใน Transformers : Age of Extinction

Li Bingbing Transformers : Age of Extinction

สำหรับคุณผู้ชมที่ได้ไปดู Transformers : Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ กันมาแล้ว คงจะคลับคล้ายคลับคลา ผู้บริหารสาวหน้าตาเอเชียมาดสวยเท่ในชุดดำได้ แต่สำหรับคนที่ยังไม่ได้ไปดู ก็ต้องเห็นเธอแล้วในตัวอย่างหนัง ซึ่งแน่นอนว่าคุณผู้ชมที่เป็นผู้ชายหลายท่าน คงเกิดอาการคลั่งไคล้หลงรักผู้หญิงคนนี้เอาซะแล้ว และคงอยากรู้ว่าเธอเป็นใครกันแน่นะ? วันนี้ Mthai จะอาสามาเฉลยให้ ณ บัดนาว!

หลี่ ปิงปิง

มาทำความรู้จักเธอกันสักหน่อย เธอชื่อ หลี่ ปิงปิง  หรือ Li Bingbing (ไม่รู้เป็นเพราะชื่อของเธอแปลว่า น้ำแข็ง หรือเปล่า หลายๆบทบาทที่เธอได้รับเลยกลายเป็นผู้หญิงที่ดูลึกลับ เยียบเย็น) นักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1973 ตอนนี้อายุ 41 ปีแล้วนะ  เธอเรียนจบสถาบันการละครเซี่ยงไฮ้ แต่มีผลงานการถ่ายแบบตั้งแต่ยังไม่จบ และยังแสดงในละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ฮ่องกงและไต้หวัน โดยส่วนมากจะเป็นบทของจอมยุทธ์หญิง

หลี่ ปิงปิง

ก่อนที่ในปี ค.ศ. 2000 เธอจะได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่สิงคโปร์ครั้งที่ 13 จากผลงานเรื่อง Seventeen Years แต่เธอจะเป็นที่รู้จักเธอมากจากหนังในปี ค.ศ. 2004 กับบทเล็กๆ จอมโจรสาวในหนังเรื่อง A World without thieves ของผู้กำกับ เฝิง เสี่ยวกัง และบทนักสืบสาวในปี ค.ศ. 2005 ในหนังแอ๊คชั่นเรื่อง Dragon Squad ร่วมกับแวนเนส วู นักร้องหนุ่มแห่ง F4

Li Bingbing - Forbidden Kingdomหลี่ปิงปิง ใน The Forbidden Kingdom

สำหรับคุณผู้ชมชาวไทยน่าจะคุ้นๆกับเธอ ในลุคนางมารผมขาว ผู้แผลงฤทธิ์หวดแส้ในหนังกำลังภายในแฟนตาซีเรื่อง The Forbidden Kingdom ที่เธอได่มีโอกาสร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์อย่าง เฉินหลง เจ็ต ลี และสาวสวย หลิว อี้เฟย อีกด้วย

Li Bingbing Detective Deeหลี่ปิงปิง ใน Detective Dee: Mystery of the Phantom Flame

หลังจากผมขาวมาแล้ว เธอกลับมาสะพายดาบหวดแส้อีกครั้ง ในบทเจ้ายุทธ์สาว จิงเอ้อ ในหนังกำลังภายในสืบสวนสอบสวน เรื่อง Detective Dee: Mystery of the Phantom Flame ก่อน ต่อมาได้รับบทบาทคู่กับเฉินหลงอีกครั้ง ในหนังเกี่ยวกับการปฏิวัติประเทศจีนเรื่อง 1911

Li Bingbing Resident-Evil Retributionหลี่ปิงปิง ใน Resident Evil Retribution

หลี่ ปิงปิง ผ่านผลงานมามากมาย และผลงานที่ทำให้หนุ่มๆชาวไทยรู้จักเธอแบบจริงๆจังๆ คงหนีไม่พ้นบทบาท เอด้า หว่อง สาวผมสั้น ที่มากับกี่เพ้าแดงสุดเซ็กซี่ ที่มีลีลายิงปืนไม่เป็นสองรองใคร ใน Resident Evil Retribution

Li Bingbing Transformers : Age of Extinctionหลี่ปิงปิง ใน Transformers : Age of Extinction

และแน่นอนคุณผู้ชมต้องรู้จักเธอในนาม ซู เย่ว์หมิง ผู้บริหารสาวชาวจีน ในชุดดำสวยเท่ปราดเปรียว ผู้เย็นชา (และมีฝีมือและฝีปากที่เผ็ดร้อนแบบสุดๆ) ในมหากาพย์สงคราม Transformers : Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ ภาพยนตร์แอ็คชั่นมันส์ระเบิด (ระเบิดเยอะด้วย!) ที่คุณผู้ชมหลายๆท่านต่างแห่ไปชมกันนี่เอง

Li Bingbing Transformers : Age of Extinction

Li Bingbing Transformers : Age of Extinction

แถมท้ายพิเศษด้วยบรรยากาศน่ารักๆ เป็นกันเองของ หลี่ปิงปิง และแฟนๆในงานเปิดตัวหนัง และมุมเล็กๆ เบื้องหลังการกระซิบกระซาบจากไมเคิล เบย์ ผู้กำกับ Transformers : Age of Extinction 

หลี่ ปิงปิง

ถ้าคุณผู้ชมเกิดหลงรัก สาวหมวยสวยเท่ หลี่ปิงปิง คนนี้ จนต้องร้อง “หว่ออ้ายหนี่” ออกมาดังๆ แล้วล่ะก็ อย่าลืมไปติดตามผลงานล่าสุดของเธอได้ใน Transformers : Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์นะคุณผู้ชม

Transformers : Age of Extinction Poster

ส่วนใครที่่ยังเกิดอาการไม่จุใจ ลองชมภาพสวยๆของ หลี่ ปิงปิง อีกเพียบ ที่ด้านล่างนี้ได้เลย

————————————