20 เรื่องที่รู้ก็ได้ แต่ไม่รู้แล้วจะเสียดาย ของ Transformers : Age of Extinction

Home / variety, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 20 เรื่องที่รู้ก็ได้ แต่ไม่รู้แล้วจะเสียดาย ของ Transformers : Age of Extinction

ไม่ว่าคุณผู้ชมจะได้ไปร่วมสงคราม Transformers : Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ มาแล้วหรือยัง ก็ไม่เป็นไร วันนี้ Mthai ขอเสนอ 20 ข้อ สิ่งละอันพันละน้อย เกี่ยวกับหนังหุ่นแปลงร่างเรื่องนี้ บางข้อเราแค่อยากบอกเฉยๆ บางข้ออาจจะเป็นข้อมูลลับ(ไม่มาก) และบางข้ออาจทำให้คุณร้อง “จริงเรอะ??!!” ออกมาดังๆ แน่นอนว่า 20 ข้อนี้ คุณรู้ก็ได้ แต่ถ้าไม่รู้แล้วจะเสียดายนะจะบอกให้

TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

1. Transformers : Age of Extinction คือหนังแอ็คชั่นที่มีความยาวระดับสาแก่ใจมากถึง 2 ชั่วโมง 45 นาที ทางที่ดีควรเข้าห้องน้ำก่อนเข้าโรง มิฉะนั้นอาจสนุกจนฉี่ราดคาเก้าอี้เอาได้นะ

ฮันเกิง TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

2. ทำเอาแฟนคลับกรี๊ดสนั่นแบบเซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อรู้ว่าซุปเปอร์สตาร์เกาหลี หานเกิง จากวงซูเปอร์จูเนียร์ จะได้แสดงใน Transformers 4 นี้ด้วย แต่ที่เซอร์ไพรส์หนักกว่า คือ เขาปรากฏตัวในหนังเพียง 5 วินาทีเท่านั้น! โดยแสดงเป็นชายนั่งเล่นกีตาร์อยู่ในรถเปิดประทุน ก่อนจะเหวอสุดขีดเมื่อเห็นหุ่นยนต์ตัวบักเอ้ก แล้วเขาก็โดนฆ่าดับอนาถ (อ้าวเฮ้ย!) ทำเอาแฟนคลับเงิบไป 8 ตลบ ชนิดหันไปหยิบป๊อบคอร์นแว้บเดียว เขาก็ตายไปซะแล้ว (เซ็ง)

Li Bingbing Li TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

3. ในขณะที่เงิบกับ หาน เกิง แต่ดาราเอเชียอีกคน หลี่ ปิงปิง ในคราบซีอีโอสาวสวยเท่ มีบทบาทในหนังรวมฉากนั้นนิดฉากนี้หน่อยแล้วร่วม 10 นาทีกว่า แถมบทเธอก็เด่นและได้โชว์ฝีมืออยู่ใช่ย่อยเลยนะ

ซุชิหมิง  TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

4. ชายหน้าตี๋ ในลิฟท์โทรมๆ ที่ฮ่องกง ผู้ที่ทำการรัวหมัดเสยลูกกระจ๊อกซะร่วง คือ ซู ชิง หมิง นักมวยเหรียญทองที่เอาชนะ แก้ว พงษ์ ประยูร ไปได้ในศึกโอลิมปิก เขามีบทบาทเฉพาะฉากนั้นฉากเดียวเกือบ 5 นาที (โถ หานเกิง เอ้ยยย…)

dinobot TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

5. ชาวแก๊งไดโนบอทส์ทุกตัวเกลียดอ็อพติมัส ไพรม์ เข้าไส้ เพราะคิดว่าต่ำต้อยกว่าพวกตนเห็นๆ โดยเฉพาะลูกพี่ทีเร็กส์เขี้ยวงาม กริมล็อค ที่เคยคิดจะชิงตำแหน่งผู้นำออโต้บอทส์มาแล้วด้วย แต่สุดท้ายก็เห็นๆ ในหนังกันอยู่ ว่าโดนพี่อ็อพติมัสซัดซะหั่วทิ่ม เชื่องเป็นลูกหมาไปเลยน้องเขี้ยวงาม

Lockdown TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

6. ทั้งๆที่ตัวเองมีสังหาริมทรัพย์เป็นยานลำเบ้อเริ่มอยู่แล้ว แต่ ล็อคดาวน์ นักล่าค่าหัวจอมโฉด ก็ดันมีนิสัยพิลึก อย่างการชอบขโมยของจากเหยื่อมา Reuse ใช้ซะเอง ทั้งอาวุธตะขอ เลื่อย ชิ้นส่วนต่างๆอะไรพวกนั้น พี่แกก็ขโมยมาทั้งนั้นแหละ งกจริงๆ

steeljaws TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

7. บรรดาสมุนของล็อคดาวน์ นอกจากหุ่นที่รูปร่างใกล้เคียงมนุษย์ ที่เดินเพ่นพ่าน (ให้พระเอกยิงเล่นเก็บแต้ม!) ในยานแล้ว จะเห็นฝูงสุนัขล่าเนื้อหิวกระหายอยู่ด้วย พวกมันมีชื่อว่า สตีลจอว์ ถึงจะรูปร่างเหมือนสุนัขดุๆ ตัวหนึ่ง แต่ดูท่าว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าสมุนยืนสองขาพวกแรกซะอีกน่ะนะ

Bubblebee TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

8. ในชาวแก๊งออโตบอทส์ทั้งหมด บับเบิลบี ถือว่าเป็นน้องเล็ก ซึ่งมีอายุน้อยที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะมีนิสัยขี้เล่นขี้งอน และร่าเริง แถมไฮเปอร์แบบเด็กๆ จึงกลายเป็นภาระให้ผู้อาวุโส อ็อพติมัส ไพรม์ ต้องคอยดูแลสั่งสอนอยู่เป็นประจำ และนอกจากนี้ บับเบิลบี ยังมีตัวเล็กกะทัดรัดกว่าหุ่นอื่นๆ และชอบผูกมิตรกับมนุษย์เป็นที่สุด

Hound TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

9. ฮาวนด์ ตาอ้วนปืนโตผู้พลิ้วไหวแห่งออโตบอทส์ ต้องสูบไปป์ตลอดเวลาไม่ให้ห่างปาก ถึงการสู้รบจะดุเดือดขนาดไหน ไปป์นี่แหละสำคัญสุด ถ้าเป็นคนก็คงติดนิโคติน แต่นี่เป็นหุ่นทรานสฟอร์เมอร์ ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าพวกเขาสูบสารอะไรกัน

Drift  TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

10. แม้ในหนังจะไม่ได้พูดถึงอย่างจริงจังเท่าไหร่ แต่ ดริฟท์ ทรานสฟอร์เมอร์ฝ่ายออโตบอทส์หน้าตาเหมือนซามูไร เคยเป็นจอมโหดสังกัดดิเซ็ปติคอนส์มาก่อน ก่อนจะสำนึกผิดและหันไปล่าดิเซ็ปติคอนส์ซะเอง (ระวังต้องฮาราคีรีตัวเองตายนะ พ่อซามูไร)

junkheap TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

11. ใช่ว่าบรรดาทรานสฟอร์เมอร์จะมีแต่รถหล่อๆ ในหนังภาคนี้มีดิเซ็ปติคอนส์สัญชาติจีน ที่ตกอับวาสนาน้อย ชื่อ จังก์ฮีป ที่แปลงร่างเป็นรถขยะ Waste Management,Inc ที่ยังคงกลิ่นและเชื้อโรคไว้อย่างเข้มข้น!

Brain TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

12. อย่าตัดสินหุ่นตัวไหนที่ภายนอก ดูอย่าง เบรนส์ ผู้ร้ายที่ย้ายฝั่งมาออโตบอทส์อีกราย ที่เห็นเป็นหุ่นตัวเล็กหน้าตาทุเรศทุรัง พูดมาก แถมดูไม่ค่อยสมประกอบอย่างงั้น ที่จริงแล้วเขาเป็นหน่วยรับและเก็บข้อมูลชั้นยอด และมีพื้นที่ความจำมหาศาลในร่างเล็กๆนั่น แถมยังมีทักษะควบคุมเครื่องไม้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์อีกด้วยนะ

Steaf TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

13. สเทรฟ ไดโนบอทส์เทอราโนดอน ในฉบับการ์ตูนดั้งเดิม เขาแปลงร่างเป็นเครื่องบินเจ็ท แต่ในฉบับหนังดันกลายเป็นไดโนเสาร์เฉยเลย?! แถมมี 2 หัวอีกต่างหาก

HongKong TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

14. ฉากปีนป่ายโลดโผนโจนทะยาน บนหลังคาตึกสูงแออัดในฮ่องกงนั้น นักแสดงต้องขึ้นไปวิ่งบนตึกโทรมๆสูงลิบจริงๆ ไม่ได้ใช้ซีจีทำให้ดูสูงแต่ประการใด บรรดาหลังคา ระเบียง และปูนก็เก่าใกล้พังจริงๆ โชคดีที่นักแสดงไม่ตกลงมากระดูกกระเดี้ยวหักซะก่อน

Bomb  TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

15. และแน่นอน ฉากบ้านของเคด เยเกอร์ ระเบิดจนรถปลิวว่อน กับ ฉากล็อคดาวน์แจกระเบิดชุดใหญ่ไม่อั้น นั้น ไมเคิล เบย์ ถ่ายโดยให้นักแสดงต้องวิ่งหน้าตั้งหนีระเบิดที่ตูมตามไล่หลังมาอยู่จริงๆ ไม่ได้พึ่งซีจีระเบิดปลอมแต่ประการใด (โหดจัง!)

Michael Bay   TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

16. ชนวนระเบิดเริ่มจากผลงานหนังเรื่องแรกของผู้กำกับไมเคิล เบย์ ที่เกิดขึ้นตอนเขาอายุราว 13 ปี โดยการเอาประทัดยัดใส่รถไฟจำลอง แล้วใช้กล้อง Super 8 ถ่ายตอนระเบิดเอาไว้ ผลคือรถไฟคันนั้นไฟไหม้ตูมตามสมใจอยาก แต่ความซวยคือ ห้องนอนที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำก็พังพินาศเละเทะไปด้วย (ฉายแววแต่เด็กเลยไหมล่ะนั่น ป๋าเบย์!!)

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก  TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

17. เหตุผลหลักที่ ไมเคิล เบย์ เลือก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก มารับบท เคด เยเกอร์ นั้นไม่ใช่เพราะว่าเขาหน้าตาเหมือนนักประดิษฐ์ซอมซ่อ แต่เพราะเคยทำงานเข้าขากันมาก่อนหน้านั้นแล้ว ใน Pain&Gain และที่สำคัญที่สุด คือ มั่นใจได้ว่า มาร์ค วอห์ลเบิร์ก สามารถอึดและถึกพอ สำหรับการถ่ายทำแบบฉบับหฤโหดของเบย์ได้

หลี่ปิงปิง TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

18. ถ้ายังจำกันได้ ในกรณีที่ Iron Man 3 นั้น มีฉากพิเศษที่ได้ ฟ่าน ปิงปิง มาแสดง โดยฉายเฉพาะในจีนเท่านั้น ทำเอาน้อยอกน้อยใจไปทั่วโลก แต่กับ Transformers 4 นี้ ผู้กำกับฟันธงมาแล้วว่าจะได้ดูเวอร์ชั่นเดียวกันหมดทั่วโลก และสาวสวย หลี่ ปิงปิง จะได้ไปอยู่ในหนังของทุกประเทศแน่นอน ไม่ต้องอิจฉาพี่จีนแต่ประการใด

Lockdown ship TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

19. มีข้อมูลลับออกมายั่วน้ำลายแฟนๆว่า รายละเอียดแปลกๆ บางอย่างภายในยานของล็อคดาวน์นั้น คือ ตัวการสำคัญที่เชื่อมโยงปูมหลัง และจะนำไปสู่หนังภาคต่อไป ส่วนจะเป็นอะไรนั้น ป๋าเบย์บอกว่าปล่อยให้คนดูสังเกตและเดากันไปก่อนละกัน

ไมเคิล เบย์ TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

20. และสุดท้าย ไมเคิล เบย์ ได้ยืนยันจากปากของตัวเองแล้วว่า Transformers : Age of Extinction นี้ คือการเปิดไตรภาคครั้งใหม่ ซึ่งภาค 5 นั้น จะออกฉายในปี 2016 มารอดูกันว่าจะวินาศสันตะโรแค่ไหน หรือมีอะไรมาเซอร์ไพรส์อีกรึเปล่า ต้องรอติดตามกันนะคุณผู้ชม

Transformers : Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ พร้อมระเบิดสงครามจนโรงแทบถล่มแล้ว วันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION Poster—————————-