ใบปิดและภาพนิ่งจาก “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ผลงานจากใจต้อม ยุทธเลิศ ให้ได้อมยิ้มในเรื่องวันวาน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใบปิดและภาพนิ่งจาก “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ผลงานจากใจต้อม ยุทธเลิศ ให้ได้อมยิ้มในเรื่องวันวาน

เชื่อว่าแฟนๆหนังไทย คงไม่มีใครไม่รู้จัก ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับมากฝีมือ ที่ฝากผลงานยอดเยี่ยมไว้มากมาย เช่น มือปืน โลก/พระ/จัน, บุปผาราตรี, รัก/สาม/เศร้า/, สายล่อฟ้า และอีกหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งหลังจากทำหนังประเด็นซีเรียสจริงจัง ความรักโศกซึ้งมาก็เยอะแล้ว ครั้งนี้ ต้อม ยุทธเลิศ ขอฝากฝีมือในผลงานภาพยนตร์ดูง่าย บรรยากาศสบายๆ เรื่องล่าสุด อย่าง “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ให้แฟนหนังชาวไทยได้ชมกัน

POSTER-ตุ๊กแก-รวมเด็ก

โดยในครั้งนี้ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ได้ปล่อยใบปิด และภาพนิ่งจากกองถ่ายอีกชุดใหญ่ ซึ่งทั้งหมดนี้อุดมไปด้วยกลิ่นอายย้อนอดีตวันหวาน ปกคลุมด้วยความอบอุ่น และยังบ่งบอกถึงความรักความหลงใหล แวดวงภาพยนตร์อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย

ตุ๊กแกรักแป้งมาก 9

ต้อม ยุทธเลิศ บอกเกี่ยวกับหนังเรื่องล่าสุดของเขาว่า “ตุ๊กแกรักแป้งมาก”  นั้นเป็นเหมือนการกลับไปหาอดีต เวลาเราห่างบ้านมานานแล้วคิดถึงบ้าน หนังจึงถ่ายทอดมีอารมณ์เกี่ยวข้องกับยุคสมัย เกี่ยวข้องกับโรงเรียนเก่า เพื่อนเก่า คนรักเก่า ทุกสิ่งนั้นเป็นความหลัง เป็นอาการโหยหาอดีต ที่ทุกคนก็น่าจะเป็น ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นเมื่อไหร่ แต่สำหรับเขาแล้ว มันเป็นเร็วเหมือนอยู่ดีๆ เราก็คิดถึงบรรยากาศเหล่านั้นขึ้นมาเฉยๆ

ตุ๊กแกรักแป้งมาก12

โดยหนังเรื่องนี้ ได้ เก้า จิรายุ ละอองมณี มารับบท ตุ๊กแก เด็กหนุ่มเรียบง่าย แต่จริงใจกับความรู้สึกมีชีวิตที่ผูกพันกับโรงหนัง เพชรเชียงคาน เมื่อเติบโตขึ้นก็ได้ไปดำเนินชีวิตในกรุงเทพฯจนเกิดเรื่องราวต่างๆ ร่วมกับ เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม มารับบท แป้ง เพื่อนรักของตุ๊กแกในวัยเด็ก ก่อนเติบโตขึ้นและค่อยๆเปลี่ยนไปจากเดิม

ตุ๊กแกรักแป้งมาก 10

และผู้กำกับได้ทิ้งท้าย ไว้ให้แฟนหนังได้อมยิ้มว่า”ผมมองว่าตุ๊กแกเป็นสัตว์ที่น่าเกลียด คนส่วนใหญ่ต้องเกลียดตุ๊กแก แต่ผมเชื่อว่าคนที่ได้ดูหนังเรื่องตุ๊กแกรักแป้งมาก จะลืมความน่าเกลียดของตุ๊กแกไปชั่วขณะ แต่จะกลับมานึกถึงความน่ารักของตุ๊กแกที่เป็นคนแทน”

ตุ๊กแกรักแป้งมาก 19

ร่วมสัมผัสอดีตที่ไม่เคยซีดจาง ย้อนวันวานไปในวันอบอุ่น กับ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” 28 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

อ่านเรื่องย่อภาพยนตร์ ตุ๊กแกรักแป้งมาก ได้ที่นี่

——————————-