เธอชื่อ เคียร่า ไนท์ลีย์ นางเอกสาวผู้ขับกล่อมดนตรีด้วยหัวใจ จาก Begin Again

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เธอชื่อ เคียร่า ไนท์ลีย์ นางเอกสาวผู้ขับกล่อมดนตรีด้วยหัวใจ จาก Begin Again

Keira Knightley Begin Again

สำหรับคุณผู้ชมที่ได้ไปชมภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ กลิ่นอายมิวสิคัล Begin Again เพราะรักคือเพลงรัก มาแล้ว คงไม่มีใครลืมเสียงใสๆ เจือเยื่อใยอบอุ่นของ เกรต้า นางเอกสาวในเรื่องไปได้ ไม่ว่าจะเป็นเพลงใดๆ ที่เธอร้อง ทั้งจากความเปลี่ยวเหงา จากอารมณ์สนุกสนาน จากความโกรธาด่าแฟน หรือจากการตกตะกอนของความรักอย่างเพลง Lost Star แน่นอนครับ นางเอกนักดนตรี สาวสวยเสียงใสคนนี้ ชื่อ เคียรา ไนท์ลีย์ และวันนี้ Mthai จะพาคุณไปรู้จักกับเธอกัน

Keira Knightley

ก่อนจะที่ไปเคลิบเคิ้ลมกับบทเพลงแสนไพเราะ ที่ขับกล่อมจากหัวใจ จากบทบาทนางเอกนักดนตรี เคียรา ไนท์ลีย์  (Keira Knightley) นั้นผ่านประสบการณ์การแสดงภาพยนตร์มามากมาย บางเรื่องอาจทำเอาคุณผู้ชมแปลกใจเลยทีเดียว ว่าเอ๊ะ! ใช่เธอจริงเรอะ นับตั้งแต่ที่เธอเกิดมาดูโลกในวันที่ 26 มี.ค. 1985 หลังเวลาผ่านไป เคียรา ไนท์ลีย์ ในวัยเพียง 10 ขวบ ก็ได้เริ่มแสดงหนังเรื่องแรกใน Innocent Lies และมีผลงานทีวีซีรีย์ตามมาอีกหลายเรื่อง

Keira Knightley Star wars

  เคียรา ไนท์ลีย์  ใน Star Wars Episode I 

ในเวลาต่อมา เธอก็มีโอกาสได้แสดงในหนังฟอร์มยักษ์ ที่เริ่มทำให้ผู้ชมคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมากขึ้น กับบทตัวปลอมของแพดเม่ อมิดาลา แห่งหนังสงครามอวกาศ Star Wars Episode I (จำแทบไม่ได้เลยนะนั่น)

Keira Knightley Bend It Like Beckham

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน  Bend It Like Beckham

เคียร่า ไนท์ลี่ย์ เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น กับบทสาวผมสั้นนักฟุตบอล จากหนังฮิตของผู้กำกับ กูรินเดอร์ ชัดดา เรื่อง Bend It Like Beckham ที่สวยและแอบหล่อนิดๆ แถมเท่แบบมาดนักกีฬาแบบสุดๆ ไม่ใช่เพียงกีตาร์อย่างเดียวที่เธอถือใน Begin Again ลูกฟุตบอลเลอะๆ เธอก็ผ่านมาแล้ว

Keira Knightley Pirates of the Caribbean

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน  Pirates of the Caribbean

และหากคุณผู้ชมยังติดภาพของเธอ ที่เป็นนักดนตรีผู้อ่อนไหวง่าย น่าทะนุถนอม อยู่ล่ะก็แสดงว่าคุณลืมอะไรบางอย่างไป เพราะ เคียร่า ไนท์ลี่ย์ เคยรับบทลูกสาวขุนนางสุดแกร่ง ควงดาบโลดโผนโจนทะยาน แถมเมาปลิ้นมาแล้วกับบท อลิซาเบธ สวอน นางเอกสาวสวยทรหดแห่งหนังชุด Pirates of the Caribbean คุณนายสวอนบู๊ได้ล้างผลาญสะใจแค่ไหน คุณผู้ชมคงยังจำกันได้

Keira Knightley King Arthur

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน King Arthur 

และเหมือนเธอจะยังติดใจคิวบู๊ไม่หาย ผลงานต่อมาเธอเลยเปลี่ยนจากลงเรือกับโจรสลัดหน้ามอมแมม มาง้างคันธนูสู้ตายในบท กวินเนเวียร์ จากเรื่อง King Arthur เห็นไหมครับคุณผู้ชม นอกจากกีตาร์แล้ว เธอถือมาหลายอย่างม๊ากกก!!

Keira Knightley Pride & Prejudice

  เคียรา ไนท์ลีย์  ใน Pride & Prejudice

หลังจากเหนื่อยกับคิวแอ็คชั่น เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายมาหลายตลบ เคียร่า ไนท์ลี่ย์ เลยขอมาแบบสาวไม่มีพิษภัยรอบตัวบ้าง กับผลงานในหนังเรื่อง Love, Actually และ Pride & Prejudice ซึ่งในเรื่องหลังนี้ เธอได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และออสการ์ในปี 2005 ในสาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม อีกด้วยนะ

Keira Knightley Domino

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน  Domino

ถัดจากสาวเบาๆ มากอารมณ์ดราม่า เธอขอกลับมาสายโหดจับอาวุธอีกครั้ง ด้วยการหั่นผมสั้นรับบท โดมิโน่ ฮาร์วี่ย์ อดีตนางแบบสาว ที่ตัดสินใจผันตัวมาเป็นเจ๊นักล่าเงินรางวัลขาโหด ในหนังแอ็คชั่นเลือดสาดเปลืองกระสุนอย่าง Domino

Keira Knightley The Duchess

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน   The Duchess  

ดูเหมือน เคียร่า ไนท์ลี่ย์ จะยังคงไม่หยุด กับบทบาทหลากหลายสารพัดที่เธอแสดง เพราะต่อมาเธอได้แสดงหนังอีกหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Silk, Atonement, The Edge of Love ก่อนจะมารับบทเป็นหญิงศักดินาสูงส่งใน The Duchess

Keira Knightley A Dangerous Method

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน   A Dangerous Method  

และความท้าทายมาถึงเธออีกครั้ง กับบท ซาบีน่า คนไข้สาวจิตผิดปกติ ในหนังจิตวิเคราะห์ A Dangerous Method ที่เธอต้องลงทุนแสดงเป็นคนมีอาการแปลกๆ ควบคุมตัวเองไม่ได้ แถมยังต้องปากเบี้ยวปากบูด อีกต่างหาก (เหนื่อยแทนจริงๆ)

Keira Knightley Seeking a Friend for the End of the World

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน Seeking a Friend for the End of the World

เท่าที่สังเกตผลงานที่ผ่านๆมา ท่าทางของผู้หญิงสวยที่ชื่อ เคียร่า ไนท์ลี่ย์  นี้จะรับบทแบบไม่หวงสวยของเธอเลยสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากผลงานเรื่องต่อมาของเธออย่างหนังแอ็คชั่น Jack Ryan: Shadow Recruit แล้ว เธอยังมารับบทเพื่อนหญิงเปิ่นๆมึนๆ ใน Seeking a Friend for the End of the World ด้วย

Keira Knightley Begin Again

 เคียรา ไนท์ลีย์  ใน Begin Again 

หลังจากผ่านมายาวไกลทั้ง สาวบอบบาง, มือปืน, หญิงสูงศักดิ์,  นักฟุตบอล, โจรสลัด ไปจนถึงคนบ้า ก็มาถึงผลงานเรื่องล่าสุด ที่ เคียร่า ไนท์ลี่ย์ ทำเอาผู้ชมถึงกับรักในคาแร็คเตอร์ และหลงในเสียงชวนฝัน กับบท เกรต้า นักร้องนักแต่งเพลงสาว ที่เป็นอดีตแฟนกับร็อคสตาร์หนุ่ม ใน Begin Again เพราะรักคือเพลงรัก นี่เอง

ขอแถมข้อมูลอีกนิดหน่อย นอกจากผลงานภาพยนตร์และทีวีซีรีย์แล้ว เคียร่า ไนท์ลี่ย์ ยังได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์ของน้ำหอมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง  Coco Chanel ด้วย และนี่คือคลิปที่เธอแสดงโฆษณาน้ำหอม  Coco Mademoiselle ที่เธอรับบทเป็นนางแบบสาวสวยทรงเสน่ห์ ที่ทำเอาชายหลงใหลหัวปักหัวปำ

Keira Knightley Wedding

ขอแถมอีกที สำหรับคุณผู้ชมชาย ที่เริ่มหลงรักสาวสวย เคียร่า ไนท์ลี่ย์ คนนี้เอาจริงจังแล้ว เราอยากจะบอกว่า เสียใจด้วยครับ ที่คุณต้องอกหักอย่างแรง เพราะเธอได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม เจมส์ ไรท์ตัน มือคีย์บอร์ดของวง Klaxons ไปแล้วเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พค. 2556 ที่ผ่านมา แบบเรียบง่ายสุดๆ ด้วยการเชิญแขกร่วมงานเพียง 10 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นสมาชิกครอบครัว เพื่อนร่วมวงดนตรีของเจ้าบ่าว และนักแสดงสาวเซียนนา มิลเลอร์ เพื่อนสนิทของเจ้าสาว เพียงเท่านั้น

Begin Again Poster

อย่าลืมล่ะครับคุณผู้ชม ไปหลงใหลกับเสน่ห์อันน่าหลงรัก และเสียงไพเราะของ เคียร่า ไนท์ลี่ย์ ได้ใน Begin Again เพราะรักคือเพลงรัก ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ส่วนด้านล่างนี้ คือ บรรดาภาพของเธอ ที่เราจัดเต็มมาให้คุณผู้ชมโดยเฉพาะเลย

————————————–