มารู้จักสุดยอดหนังโมชั่นแคปเจอร์ วิชาสร้างชีวิตให้ตัวละครดังสุดล้ำ ทางรายการ Entertainment Now ช่อง MONO29

Home / ข่าวหนัง, ทีวีดิจิตอล / มารู้จักสุดยอดหนังโมชั่นแคปเจอร์ วิชาสร้างชีวิตให้ตัวละครดังสุดล้ำ ทางรายการ Entertainment Now ช่อง MONO29

Motion Capture Character

คุณผู้ชมพอจะคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวละครทั้ง 6 ด้านบนนี้บ้างไหมครับ ทั้ง กอลลัมขี้หวง, ผู้ควบคุมรถไฟสายซานตาครอส, เท็ด  พี่หมีสัปดน, ซีซาร์ ท่านผู้นำวานรผู้ฉลาดปราดเปรื่อง, จาร์จาร์บลิงซ์ สุดไฮเปอร์ และ ด๊อบบี้ เอลฟ์ตัวน้อยรักเจ้านาย ชัวร์อยู่แล้วครับ ถ้าตัวละครเหล่านี้ มีอยู่ในความจริง มันคงดูแปลกพิลึก (ลองคิดภาพ คุณเดินกินลูกชิ้นอยู่ตามถนน แล้วกอลลัม วิ่งตรงมาหา พร้อมตะโกนว่า “ของรักของข้า!!!” ดูสิ)

แอนดี้ เซอร์คิสแอนดี้ เซอร์คิส ในชุดรัดติ้ว เพื่อสร้างชีวิตให้ ซีซาร์

ตัวละครพวกนี้ล้วนได้พรวิเศษจากเทคนิคที่เรียกว่า โมชั่นแคปเจอร์ (Motion Capture) สร้างชีวิตขึ้นมา ซึ่งหนังหลายต่อหลายเรื่องก็ได้ใช้บริการ แอนดี้ เซอร์คิส ชายที่ฮอลลีวู้ดขนานนามว่าเป็น เทพแห่งแสดงโมชั่นแคปเจอร์ เลยซะด้วย และอีกหลายเรื่องที่ถึงแม้ไม่มีเขา แต่ก็ยังทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ (จนบางครั้งก็น่าตกใจ) ว่าแต่ไอ้หลายเรื่องเนี่ยมีอะไรมั่ง แล้วเทคนิคโมชั่นแคปเจอร์มันเป็นยังไงกันแน่ ทางรายการ Entertainment Now ช่อง MONO29 จะมาแถลงไขให้ฟังที่คลิปด้านล่างนี้เลย

Mocap

Mocap

———————————-