มาร์เวล ประกาศ ปลดประจำการ สตีฟ โรเจอร์ พร้อมให้ แซม ฟัลค่อน มารับหน้าที่แทน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาร์เวล ประกาศ ปลดประจำการ สตีฟ โรเจอร์ พร้อมให้ แซม ฟัลค่อน มารับหน้าที่แทน

marvel-announces-new-captain-america-and-avengers

ภาพร่างต้นแบบของ แซม วิลสัน ที่จะมารับหน้าที่ กัปตัน อเมริกา แทน สตีฟ โรเจอร์ส

ในช่วงหลายวันมานี้จัดได้ว่าเป็นงานประกาศครั้งใหญ่สำหรับ มาร์เวล เลยทีเดียว ที่ดูเหมือนจะเริ่มลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงคอมมิคของตนเองอีกครั้ง หลังจากใช้แกนแนวทางเดิมในเล่มหลังๆค่อนข้างเหมือนเดิมๆ โดยนอกจากข่าวที่เพิ่งประกาศไปล่าสุดว่าจะให้ Thor ภาคใหม่นั่นกลายเป็นผู้หญิง ในวันนี้ก็มีข่าวใหญ่ตามออกมาอีกแล้ว กับการที่มาร์เวล จะปลดประจำการ สตีฟ โรเจอร์ส ผู้เป็น กัปตัน อเมริกา ลง และให้ แซม วิลสัน หรือ ฟัลค่อน มารับหน้าที่แทนเขา โดยมาร์เวลให้เหตุผลว่า พลังของ สตีฟ จะลดลง เขาจะกลายเป็นไอ้แก่วัย 90 ที่ไม่มีเรี่ยวแรงที่จะปกป้องโลก

ซึ่งคนที่มาเขียนคอมมิคในเล่มที่ แซม วิลสัน จะรับบทเป็น กัปตัน อเมริกา ได้แก่ ริค ริเมมเนอร์ และ สต๊วจ อิมโมเน็ม โดยให้เหตุผลว่าพวกเขารู้สึกถึงมิติของความเป็น ฮีโร่ ของ แซม ค่อนข้างมีบุคคลิกไม่ต่างจากสตีฟ เพียงแต่ว่ายุคสมัยที่พวกเขาเกิดนั่นอาจจะต่างกันเท่านั้นเอง

MarvelThorWoman4

Thor ในแบบฉบับที่จะเปลี่ยนเป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นภาพร่างต้นแบบของมาร์เวล

โดยนอกจากนี้มาร์เวลยังบอกถึงแนวทางคอมมิคเรื่องอื่นๆ เช่นภาคใหม่ของ ไอร่อนแมน ที่จะใช้ชื่อว่า Superior Iron Man โดยจะเป็นเรื่องราวของ โทนี่ ที่จะเดินทางไปฟัดกับเหล่าร้ายถึง ซาน ฟรานซิสโก โดยมีเกราะใหม่ๆเพิ่มมาอีก รวมถึงการรวมกลุ่มใหม่ของทีม อเวนเจอร์ส และภาคแยกของเหล่าตัวร้ายทั้ง เมดูซ่า, เด็ธล็อค และ เดอะ วินเทอร์ โซลเยอร์ ด้วยครับ

ซึ่งแน่นอนว่ามีประกาศออกมาแบบนี้ ก็ไม่ต่างจากการเป็นลู่ทางให้กับหนังภาคใหม่อย่าง Captain America 4 เลย (ถ้ามาร์เวลยังคิดจะสานต่อโปรเจกต์นี้) เพราะสัญญาของ คริส อีแวนส์ จะหมดลงกับมาร์เวลที่ Captain America 3 และหลังจากนั่นเขาก็ขอประกาศพักยาวจากวงการบันเทิง เช่นเดียวกับ คริส แฮมเวิร์ท ที่สัญญาจะหมดลงเมื่อ The Avengers 3 เพราะฉะนั้นทั้งการรับทของ แซม วิลสัน เป็น กัปตัน อเมริกา และ ธอร์ เป็นผู้หญิง ในฉบับหนังก็ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เสียแล้วหล่ะครับ แฟนๆมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง มาพูดคุยกันได้