เก้า อ่วม! ขอทิ้งมาดใสมาสุดเซอร์ใน ตุ๊กแกรักแป้งมาก โดย ผกก. ต้อม ยุทธเลิศ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เก้า อ่วม! ขอทิ้งมาดใสมาสุดเซอร์ใน ตุ๊กแกรักแป้งมาก โดย ผกก. ต้อม ยุทธเลิศ

ขึ้นชื่อว่าเป็น เก้า จิรายุ ละอองมณี คุณผู้ชมคงคุ้นเคยกับมาดใส ซน แก่น ของพระเอกหนุ่มคนนี้ แต่ในภาพยนตร์กลิ่นอายยุคพาเลซและดิสโก้เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก ฝีมือผู้กำกับ ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค จากทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ค่ายภาพยนตร์น้องใหม่ไฟแรงนี้ เก้า จะขอเปลี่ยนตัวเอง ทิ้งลุคใส มาไว้ผมยาวใส่มาดเซอร์แบบสุดๆ

เก้า จิรายุ ละอองมณี ตุ๊กแกรักแป้งมากเก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ เผยถึงบทบาทในภาพยนตร์เรืองนี้ว่า “เรื่องนี้ผมต้องเล่นเป็นตุ๊กแก เป็นเด็กที่ถูกเลี้ยงเเละเติบโตที่เมืองริมฝั่งโขง อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งตลอดชีวิตวัยเด็กของตุ๊กแก ได้ใช้ชีวิตคลุกอยู่หลังโรงหนัง ช่วยครูป๋องคนวาดคัทเอาท์ให้โรงหนัง เพชรเชียงคาน จนตุ๊กแกได้สิทธิพิเศษจากลุงคนเฝ้าโรงหนัง คือการได้ดูหนังฟรีทุกเรื่องที่เข้าฉายในโรงหนังประจำอำเภอเเห่งนี้ และก็ไปแอบหลงรักสาวคนหนึ่งคือ แป้ง (เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม) คุณหนูลูกสาวนายอำเภอที่เคยเรียนอยู่ชั้นเดียวกับตุ๊กแกในอดีตเมื่อ10 กว่าปีที่แล้ว”

เก้า จิรายุ ละอองมณี เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหมเพลง ชนม์ทิดา และ เก้า จิรายุ

“สำหรับตุ๊กแกแล้ว เขาไม่เคยลืมแป้งเลยตั้งแต่เด็กจนโต โดยคาแรคเตอร์นี้ตอนเด็ก คือ แม็ค (ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) พอโตขึ้นมาเป็นผมแสดง ถือเป็นอีกบทที่ต้องปรับตัวเองครั้งใหญ่เหมือนกัน ต้องแต่งตัวเพื่อให้เป็นตุ๊กแกนานร่วมๆ ชั่วโมงเหมือนกันไล่ตั้งแต่หัวจรดเท้า ต้องใส่เสื้อผ้าที่มีสีสัน หรือที่จะดูหนักสุดคือ การใส่วิกผมเพื่อสร้างคาแรคเตอร์ให้เข้ากับของคนในยุคพาเลซ ที่วัยรุ่นยุคนั้นจะดูเซอร์ เพื่อให้บท ตุ๊กแก ของผมตรงใจกับพี่เขามากที่สุดด้วย และเสริมให้บทที่นิ่งๆ ได้มีคาแรคเตอร์มีความเป็นตัวเองสูง ถูกเพื่อนๆ แกล้งเสมอตั้งแต่เด็ก เป็นคนป๊อดไม่สู้คน แต่เขาเป็นคนใจดีนะ ดูไม่เป็นพิษเป็นภัยกับคนอื่น” เก้า พูดถึงการปรับลุคตัวเองครั้งใหญ่สุดๆในชีวิต

เก้า จิรายุ ละอองมณี ตุ๊กแกรักแป้งมากเก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ ยังทิ้งท้ายถึงการเตรียมตัวเพือรับบทนี้อีกว่า “เข้าฉากวันแรกๆ ยังหาแนวทางของตุ๊กแกยังไม่ค่อยได้สักเท่าไร ตอนที่รับโจทย์จากพี่ต้อม และมีโอกาสได้คุยถึงที่มาที่ไปของตัวเอง ซึ่งพี่เขาไม่ได้กดดันผมนะ ปล่อยให้ผมเข้าใจตัวละคร แล้วค่อยๆ อธิบายให้ซึมซับความเป็นตัวของตุ๊กแกให้มากที่สุด เพราะต้องอิงความเป็นคนในยุคนั้นให้ได้มากที่สุด ซึ่งช่วงอายุของผมเองก็ห่างจากยุคนั้นพอสมควร แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยกลับโชคดีมากกว่าที่พี่ต้อมปูให้แล้วทั้งบรรยากาศ, ทรงผม และการแต่งตัว ช่วยสร้างคาแรคเตอร์และส่งผลให้ผมได้อิน แล้วค่อยๆซึมซับตัวละครได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ”

เรื่องตลกในอดีต เรื่องสวีทในวันวาน จะกลับมาหวานฟรุ้งฟริ้งอีกครั้งใน ตุ๊กแกรักแป้งมาก วันที่ 28 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

โปสเตอร์ ตุ๊กแกรักแป้งมาก————————————-