แม็ค-พรีม เจองานหิน สวมวิญญาณช่างศิลป์วัยกระเตาะใน ” ตุ๊กแกรักแป้งมาก “

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แม็ค-พรีม เจองานหิน สวมวิญญาณช่างศิลป์วัยกระเตาะใน ” ตุ๊กแกรักแป้งมาก “

เพียงแค่เปิดฉากแรก ก็ทำเอาพระเอกนางเอกรุ่นจิ๋วทั้ง แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ และ พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี ต้องเจองานหินซะแล้ว กับภาพยนตร์ย้อนวันวาน ตุ๊กแกรักแป้งมาก จากค่ายทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิลม์ ของผู้กำกับคนเก่ง ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่งานนี้ นักแสดงรุ่นเยาว์ทั้งสอง ต้องมาสวมวิญญาณช่างศิลป์กันแบบทุ่มเทสุดๆ

แม็ค-ณัฐพัชร์ พรีม-ชนิกานต์ ตุ๊กแกรักแป้งมาก แม็ค ณัฐพัชร์ และ พรีม ชนิกานต์

โดยฉากเขียนป้ายนี้ จัดหนักถ่ายทำกันอยู่ทั้งวันเต็มๆ เพื่อความสมจริง โดยก่อนเข้าฉากผู้กำกับ ต้อม ยุทธเลิศ  ได้ทำการจับ แม็ค ณัฐพัชร์ มาซ้อมทำท่าทาสีเพื่อให้คุ้นมืออยู่พักใหญ่ๆ พร้อมกับ พรีม ชนิกานต์ ที่ถึงแม้จะมีงอแงอยู่บ้างเพราะขีดโน่น เขียนนี่เอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะพอผู้กำกับอธิบายปุ๊บ ก็แสดงได้ไหลลื่นไม่ติดขัด งานนี้น้องๆ พลิ้วซะไม่มีล่ะ

ต้อม-ยุทธเลิศ แม็ค-ณัฐพัชร์ ตุ๊กแกรักแป้งมาก

โดยในฉากนี้ ตุ๊กแก ในวัยเด็ก (แม็ค ณัฐพัชร์) ต้องมาช่วยครูป๋อง (อังเคิล วัฎดิเรก) เพื่อเขียนใบปิดหนัง ซึ่งถือว่าเป็นการโชว์ความสามารถของทั้งคู่อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะดูเป็นงานหิน แต่ก็หมดห่วงได้ เพราะเมื่อได้ดูตัวอย่างจากครูป๋อง รวมกับการที่มีพี่ต้อม ยุทธเลิศ มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ตุ๊กแกรักแป้งมากต้อม ยุทธเลิศ

ซึ่งพอสั่งแอ็คชั่นปุ๊บ แม็ค ก็ค่อยๆระบายสีตามที่พี่ต้อมได้บอกไว้เป๊ะ หลังจากที่ให้กล้องได้เก็บภาพ ทั้งขณะวาดภาพ เขียนตัวหนังสือ และเปลี่ยนมุมกล้องไปมาอยู่พักใหญ่ ก็ได้ตามที่พี่ต้อมต้องการเพียงพูดกันไม่กี่ประโยคก็ผ่านฉลุย  ถึงแม้เวลา แม็ค อยู่ในกอง จะซนเหมือนเด็กๆ แต่พอให้เข้าฉากโชว์ความสามารถเท่านั้นแหละ ก็ทำได้เกินเด็กจนน่าประทับใจ

แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ตุ๊กแกรักแป้งมากแม็ค ณัฐพัชร์

โดย แม็ค ณัฐพัชร์ ก็ได้พูดถึงฉากพิเศษของตนนี้ว่า “ฉากนี้ไม่ยากครับ เพราะอาต้อมค่อยๆ อธิบายให้ฟังตลอด แล้วก็มี พรีมเข้าฉากเป็นเพื่อนด้วยเลยเหมือนได้นั่งเล่นมากกว่า แถมในฉากก็มีลุงอังเคิลที่ใจดีมากๆ ด้วยครับ หมดห่วงเลยว่าจะเล่นไม่ได้ ที่สำคัญลุงต้อมใจเย็นมากครับๆ ไม่ดุเลย ค่อยๆ อธิบายให้ฟังว่าจะต้องการมุมไหนก่อน ระบายสีแบบไหน ส่วนพี่พรีม ก็พลิ้วอยู่แล้วครับ คุยแค่ไม่กี่ประโยค ลุงต้อมก็สั่งคัท”

ติดตามผลงานของพระเอกนางรุ่นเยาว์ทั้งสองนี้ ไปกับการร่วมคิดถึงเรื่องตลกในอดีต เรื่องสวีทในวันวาน ใภาพยนตร์หวานฟรุ้งฟริ้ง ตุ๊กแกรักแป้งมาก ในวันที่ 28 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

อ่านเรื่องย่อภาพยนตร์ ตุ๊กแกรักแป้งมาก ได้ที่นี่

ตุ๊กแกรักแป้งมาก โปสเตอร์—————————————