ดูหนังสั้น This Way Up เมื่อ 2 สัปเหร่อได้ไปไกล ถึงเข้าชิงออสการ์!

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / ดูหนังสั้น This Way Up เมื่อ 2 สัปเหร่อได้ไปไกล ถึงเข้าชิงออสการ์!

ไม่ใช่เพียงแค่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดยาวเท่านั้น ที่ได้มีโอกาสไปชิงชัยบนเวทีที่ดุเดือด และทรงเกียรติระดับโลก อย่างรางวัลออสการ์ เพราะในแต่ละปีนั้น จะมีการมอบรางวัลให้แก่แอนิเมชั่นขนาดสั้น ที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วโลกมาแล้วอีกด้วย! (เช่นที่หลายคนน่าจะรู้จักกันจากความป๊อปปูลาร์สุดๆ ของ Paperman จากดิสนีย์ เจ้าของรางวัลในปี 2012)

ซึ่งก่อนจะไปลุ้นกันว่าปี 2014 นี้จะมีเรื่องอะไรบ้าง เราขอนำอีกหนึ่งผลงานชั้นเลิศ (และสนุกวายป่วงมาก!) ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้จัก เพราะตัวหนังพึ่งจะมีการปล่อยออนไลนออกมา เมื่อไม่นานมานี้นี่เอง กับความพยายามของ 2 สัปเหร่อสุดป่วงใน This Way Up มาให้ชมกัน ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาแอนิเมชั่นขนาดสั้นยอดเยี่ยมเมื่อปี 2008 อีกด้วย

This way up

This Way up ผลงานของผู้กำกับ Smith & Foulkes จาก Nexus Productions นำเสนอเรื่องราวของ 2 สัปเหร่อที่รับหน้าที่ขนศพไปส่งยังสุสาน เพื่อทำพิธีส่งวิญญาณไปู่สุคติ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ทำให้ทั้งสองต้องงัดความพยายามสุดฤทธิ์ออกมาทำหน้าที่ให้สำเร็จ แต่ระยะทางมันก็ช่างแสนไกล แถมยังมีอุปสรรคแสนพิลึกพิลั่นเต็มไปหมด ทำเอาการผจญภัยสั้นๆ ครั้งนี้ ทั้งสนุก ฮา และวายป่วงได้แบบสุดๆ เชื่อไหมล่ะครับคุณผู้ชม ถ้าไม่ เชิญพิสูจน์ที่ด้านล่างนี้กันได้เลย

 ————————————-