แฉตัวละครหลังเอนเครดิต Guardians of the Galaxy ว่าเป็นใครกัน? (สปอยล์อย่างแรง!!!)

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แฉตัวละครหลังเอนเครดิต Guardians of the Galaxy ว่าเป็นใครกัน? (สปอยล์อย่างแรง!!!)

Howard the duck censor

เชื่อว่าคุณผู้ชมที่ได้ชมภาพยนตร์แก๊งเพี้ยน Guardians of the Galaxy รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล แล้วนั่งรอดูฉากหลังเอนเครดิต อันเป็นดังไฮไลท์ของหนังจักรวาลมาร์เวล คงออกอาการเหวอ! และมึนตึ้บว่าตัวละครหน้าใหม่ที่โผล่มานี่ มันเป็นใครกัน?? เอาล่ะ วันนี้ เราจะแฉให้ฟัง และขอเตือนอีกทีว่า นี่คือสปอยล์ชั้นรุนแรง สำหรับคนที่ยังไม่ได้ไปดู เตือนแล้วนะ!!!

duck

สำหรับฉากหลังเครดิตที่ทำเอาคนดูคิ้วขมวดนี้ ก็คงจะได้เห็นกันแล้วว่า เป็นสภาพของพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวที่พังพินาศ เละเทะ ของ เดอะคอลเล็กเตอร์ ที่นั่งเซ็งชีวิต อยู่ในสภาพเยินได้ที่ ก่อนจะถูกสุนัขในชุดอวกาศ?! ตัวหนึ่ง เดินมาเลียหน้าแผล่บๆๆ และตามมาด้วยเสียงทักจากเป็ดหน้าตากวนประสาท พูดได้?! ที่กำลังนั่งชิวจิบไวน์ อย่างสบายใจเฉิบ ประมาณว่า “เฮ้ย นายยอมให้มันเลียหน้าอย่างงั้นได้ไงฟะ?!” แล้วภาพก็ตัดไปซะเฉย! ทำเอาคิดเป็นตุเป็นตะว่า โดนัลดั๊ก จะข้ามมาแจมหรือยังไง ไม่ใช่ครับ ไม่ใช่ จริงแล้วๆ เจ้าเป็ดตัวนี้ เขาไม่ใช่ใครอื่น เพราะนี่แหละ หนึ่งในตัวละครอันโด่งดังของมาร์เวล (เฮ้ย จริงดิ!!) และนามของเขาก็คือ Howard the Duck

comic-1 Howard the Duck ฉบับการ์ตูน

ครับ เราไม่ได้ตลก เจ้า  Howard the Duck นี้ คือ หนึ่งในตัวละครของมาร์เวลจริงๆ สร้างขึ้นโดย สตีฟ คาร์เบอร์ และ วาล เมย์อีริค โดยเผยโฉมครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Adventure into Fear ฉบับเดือนธันวาคม ปี 1973 ในรูปโฉมของเจ้าเป็ดจอมเสียดสี ล้อเลียน ทั้งสถานการณ์ปัจจุบัน และตัวละครอื่นๆ ของมาร์เวล ลามไปถึงตัวละครสัตว์ที่ ดิสนีย์ และลูนีย์ ทูนย์ ชอบใช้อีกด้วย ก่อนที่ความยียวนและคาแร็คเตอร์เฉพาะตัว ได้นำพาให้เป็ดตัวประกอบ ได้เลื่อนขั้นเป็นตัวละครที่เด่นขึ้นเรื่อยๆ จนมีซีรีย์แนวตลกเสียดสี ซูเปอร์เหนือจริง ไม่แคร์สื่อ อีกต่างหาก

Howard_The_Duck

 Howard the Duck ฉบับภาพยนตร์

แต่ด้วยความที่เจ้า Howard the Duck นี้ มีความละม้ายคล้ายคลึงกับ โดนัลดั๊ก แห่งดิสนีย์ซะเหลือเกิน ทำให้ดิสนีย์ ถึงกับเคือง มาร์เวล อย่างใหญ่โต และโวยวายว่าเจ้าเป็ดนี่มันยังไงกันเฮ้ย! มาร์เวล เลยต้องแก้เกมให้ไว โดยจับเจ้าเป็ดโฮเวิร์ด ใส่กางเกงซะให้เรียร้อย และที่สำคัญในปี1986 ตัวละครนี้ ยังเคยถูกนำไปสร้างเป็นหนังมาแล้วด้วย โดยเป็นผลงานของ Lucasfilm ที่หยิบยืมคาแร็คเตอร์บางส่วนมา แล้วนำมาสร้างบทใหม่ ในแบบที่ยังไม่ทิ้งลาย ล้อเลียนเขาไปทั่ว ซึ่งดูแล้วก็เป็นหนังที่ฟอร์มใหญ่เรียกเงินคนดูใช้ได้ แต่ผลตอบรับที่ออกมา กลับเจ๊งสนิทเสียฉิบ!

movieใบปิดภาพยนตร์ Howard the Duck

สำหรับความสามารถในการ์ตูน ของเจ้า Howard the Duck ตัวนี้ นอกจากมันจะถูกวางในฐานะตัวละครเสียดสีชาวบ้านแล้ว มันยังมาจากดินแดนอื่นที่เรียกว่า Duck World อันเป็นมิติคู่ขนานกับจักรวาลมาร์เวล และเมื่อวันหนึ่งบ้านเกิดถูกปีศาจหิวกระหายบุก และใช้พลังข้ามมิติเวลา ทำให้เจ้าเป็ดโฮเวิร์ดหลุดมายังโลก แถมไม่รู้จะกลับไปยังไง เลยใช้ชีวิตอยู่มันที่นี่แหละ (ใจง่ายจัง…) ถึงแม้หน้าตาจะดูมึนๆ มิหนำซ้ำยังไม่มีพลังพิเศษอะไรเลยสักอย่าง แต่เจ้าเป็ดนี้ก็เคยฝึกฝนการต่อสู้ด้วยมือเปล่า และฝึกใช้เวทมนตร์มาแล้วด้วยนะ ส่วนเรื่องที่จะเอามาใช้ได้มากหรือน้อยแค่ไหนนั้น ก็ไม่รู้เหมือนกันน่ะนะ?!


 ตัวอย่างภาพยนตร์ Howard the Duck

เรื่องราวของเจ้าเป็ดจิบไวน์ Howard the Duck ในหนังจักรวาลมาร์เวลจะเป็นยังไงต่อนั้น จะมีบทบาทในหนังเรื่องต่อๆไปหรือไม่ แต่ตั้งใจใส่มาแซวดิสนีย์เฉยๆ (เพราะตอนนี้ดิสนีย์ซื้อมาร์เวลสตูดิโอมาอยู่ในอ้อมกอดเรียบร้อย) ตอนนี้ทางมาร์เวลเอง ก็ยังไม่เปิดเผยอะไรออกมา ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับ

cosmo-marvel

แต่เดี๋ยวก่อนครับ ยังไม่จบแค่นี้ เพราะเราบอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า จะมาแฉตัวละครหลังเอนเครดิตของ Guardians of the Galaxy ให้ได้รู้กัน นอกจาก เดอะคอลเล็คเตอร์ ที่น่าจะรู้กันอยู่แล้ว ถึงความโรคจิตชอบเก็บทุกอย่างของพี่แก , เป็ดจิบไวน์ Howard the Duck และยังมีอีกหนึ่ง คือ เจ้าหมาชุดอวกาศนั่นเองก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะมันคือ Cosmo หมารัสเซียที่มีพลังขั้นเทพ ??!!

Guardians of the Galaxy  splash4

หมาเลียปากตัวนี้ มีชื่อว่า Cosmo โดยในฉบับการ์ตูนนั้น เป็นหมาทดลองสัญชาติรัสเซีย ที่ถูกส่งออกมานอกอวกาศ และจับผลัดจับผลู ทำให้ลอยละล่องมาถึงยานหัวยักษ์ โนว์แวร์ และได้รับพลังพิเศษ ทำให้เกิดเป็นหมาขาโหด นิสัยดี มีพลังจิตแรงกล้าเป็นอาวุธ สามารถสื่อสารกับสิ่ีงมีชีวิตหลากหลายสายพันธ์ุ  และดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยของยานเลยทีเดียว อีกทั้งตามบทบาทในการ์ตูนนั้น หมาโหดตัวนี้ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีม Guardians of the Galaxy โดยทำหน้าที่ควบคุมเครื่องเทเลพอร์ตอีกด้วย (โอ้มายก๊อด!!!) และมีคู่กัดขาประจำคือ ร็อกเก็ตแรคคูณ อืม…ดีเหมือนกัน ทะเลาะกันที ยานคงพังไปครึ่งลำน่ะนะ!

ติดตามเจ้า 2 ตัวละครลับนี้ได้ในฉากหลังจบเอนเครดิตภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ห้ามพลาดเลยนะเอ้อ!!

ดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy ได้ที่นี่

GOTG_6C_1SHT_PAYOFF—————————————–