โมโนฟิล์ม วางวันฉายหนังบู๊สุดทึ่ง สุดอึ้ง “Once upon a Time in Shanghai อึ้ง ทึ่ง สู้”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / โมโนฟิล์ม วางวันฉายหนังบู๊สุดทึ่ง สุดอึ้ง “Once upon a Time in Shanghai อึ้ง ทึ่ง สู้”

Once upon a Time in Shanghai  อึ้ง ทึ่ง สู้

โมโนฟิล์ม ปล่อยข้อมูล และโปสเตอร์หนัง ที่จะออกฉายในเดือนกันยายน เป็นหนังเอเชียแนวศิลปะการต่อสู้  ในชื่อว่า “Once upon a Time in Shanghai  อึ้ง ทึ่ง สู้” ซึ่งรีเมคจากภาพยนตร์จากค่าย ชอว์บราเธอร์ส ที่โด่งดังในอดีต ในเรื่อง Boxer from Shantung  (นักรบจากชานตุง) ในปี 1972 ซึ่งโดดเด่นในเรื่องการต่อสู้ที่หนักหน่วงและฉับไว และการสร้างรีเมคใหม่ในครั้งนี้จึงเป็นการคารวะงานเก่าและการสร้างสรรผลงานด้านภาพชิ้นใหม่ให้เหมาะสมกับเทคโนโลยีในสมัยใหม่นี้

Once upon a Time in Shanghai  อึ้ง ทึ่ง สู้

อึ้ง ทึ่ง สู้

ควบคุมการสร้างโดย แอนดรู เลา (2คน2คม, โคตรเซียนมาเก๊าเขย่าเวกัส) และนำแสดงโดย ฟิลลิป อึ้ง, แอนดี้ ออน และ หงจินเป่า วางวันฉายไว้ 18 กันยายน ดูโปสเตอร์และเรื่องย่อหนัง ได้ด้านล่าง

Once upon a Time in Shanghai  อึ้ง ทึ่ง สู้

อึ้ง ทึ่ง สู้

Once upon a Time in Shanghai  อึ้ง ทึ่ง สู้

อึ้ง ทึ่ง สู้

เรื่องย่อของ “Once upon a Time in Shanghai  อึ้ง ทึ่ง สู้”

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 แรงงานจีนได้ไหลทะลักเข้าสู่เมืองเซี่ยงไฮ้ที่กำลังเติบโตรวดเร็ว “หม่าหย่งเจิน” (ฟิลิป อึ้ง) ชายหนุ่มจากชานตุง ได้เป็นแรงงานที่ท่าเรือ ณ ช่วงเวลานั้นเซี่ยงไฮ้ถูกครอบงำจากแก๊งมาเฟีย 2 ฝ่าย ระหว่าง “แก๊งค์ขวานซิ่ง” และ “กลุ่มหลงชี” นำโดยตัว หลงชี (แอนดี้ อัน) ซึ่งเขาเป็นเจ้าของพาราไดซ์คลับชื่อดัง เมื่อเขาได้เห็นฝีมือการใช้ศิลปะป้องกันตัวที่ดุดันและบุคลิกที่ไม่เกรงขามผู้ใดของหม่าหย่งเจิน เขาจึงต้องการให้ หม่าหย่งเจิน มาทำงานกับเขาทันที แต่หย่งเจิน ต้องการที่จะเลี้ยงชีพตัวเองด้วยอาชีพที่สุจริตเท่านั้น แม้ว่าหลงชีจะถูกปฏิเสธแต่ทั้งสองก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนกันหลงชี ปฏิเสธการที่จะถูกปกครองโดยรัฐบาลญี่ปุ่น และคัดค้านการค้ายาเสพติด ทำให้เขาได้กลายเป็นศัตรูกับฝ่าย “แก๊งค์ขวานซิ่ง” ที่ทรยศชาติด้วยการไปร่วมกัยชาวญี่ปุ่น ความเกลียดชังได้ปะทุเพิ่มขึ้นเมื่อ หลงชีและหม่าหย่งเจินร่วมมือกันขัดขวางการจัดส่งยาเสพติดของพวกแก๊งค์ขวานซิ่ง เมื่อความรุนแรงมากขึ้น หม่าหย่งเจินและหลงชี จึงร่วมมือกันจัดการพวกแก๊งขวานซิ่งด้วยมือเปล่าอันทรงพลังของเขา

Once upon a Time in Shanghai  อึ้ง ทึ่ง สู้