ผกก.โน๊ต สราวุธ คัดพิเศษ 3 นักแสดง ร่วมถ่ายทอดความรักซับซ้อนของชาย-ชาย ใน “ครูและนักเรียน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผกก.โน๊ต สราวุธ คัดพิเศษ 3 นักแสดง ร่วมถ่ายทอดความรักซับซ้อนของชาย-ชาย ใน “ครูและนักเรียน”

เตรียมพบกับเรื่องราวความรักซับซ้อน ชวนหยิว กันได้แล้วกับ Teacher and Student ครูและนักเรียน ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ โน๊ต สราวุธ อินทรพรหม (หล่อลากไส้,  หนังผี, ตายทั้งกลม) ที่จะมาถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างครูและนักเรียน โดยนำมาเขียนบทเป็นภาพยนตร์แนว จิตวิทยา ดราม่า ที่จะลงลึกถึงสภาพจิตใจของชายรักชายแบบเข้าอกเข้าใจ

สราวุธ อินทรพรหม

ผู้กำกับ โน๊ต สราวุธ อินทรพรหม

โดยผู้กำกับ โน๊ต สราวุธ เล่าถึงไอเดียที่มาครั้งนี้ว่า “เกิดจากความแนวความคิด ที่ต้องการนำเสนอปัญหาการใช้ชีวิตคู่ของชายรักชาย  ตามความเป็นจริงอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ทราบว่า อะไรคือพฤติกรรมที่จะทำให้ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น โดยนำเสนอในรูปแบบของการติดตามดูชีวิตของเกย์ในช่วงวัยทำงาน ซึ่งที่ผ่านมา เรามักจะได้ดูเรื่องราวของชายรักชายในช่วงรักครั้งแรก puppy love หรือช่วงก่อนที่ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่กัน แต่เราไม่ค่อยได้เห็นภาพเหตุการณ์หลังจากนั้นเลย ซึ่งในชีวิตจริงนั้น ไม่เหมือนในละคร ที่มักจะจบลงที่พระเอกนางเอกแต่งงานกัน แต่ความจริงแล้วมันพึ่งเป็นการเริ่มต้นต่างหาก”

pic 06

โดยใน ครูและนักเรียน นี้ ได้ทำการคัดเลือกนักแสดง 3 หนุ่ม หน้าใส ร่วมสร้างสีสัน ได้แก่ ตั้ม มานินพันธุ์ นักแสดงและนายแบบจากเวที Men’sHealth Thailand รับบท ต้น ครูโรงเรียนมัธยมชายล้วน ตามมาด้วย อาร์ กฤษตฌาพนธ์ นักแสดงที่มีผลงานทั้งหนัง เอ็มวี โฆษณา และเจ้าของตำแหน่ง Rising Star จากเวที DutchieBoy รับบท แอล คนรักของต้น และ อาร์ม ปิระมิตร เน็ตไอดอล ขวัญใจวัยรุ่นฉายา อาร์มกากเย้ รับบท โจ เด็กนักเรียนในการดูแลของต้น

pic 07

ซึ่ง  โน๊ต สราวุธ ได้เล่าถึงการคัดเลือกนักแสดงนี้ไว้ว่า “เริ่มจากการเขียนบท แล้วจินตนาการถึงหน้าตาตัวละคร ซึ่งเราต้องการคนที่มีลักษณะบุคลิกตรงตามบทประพันธ์ ไม่เป็นการฝืนแสดงเป็นตัวละครนั้นๆ เพราะหนังเรื่องนี้เราต้องการความ Real มากที่สุด ให้รู้สึกเหมือนนักแสดงคือตัวละครนั้นจริงๆ”

pic 02ตั้ม มานินพันธุ์

“ต้น” ที่รับบทโดย ตั้ม มานินพันธุ์ จะมีลักษณะของความเป็นครู มีบุคลิกที่เป็นผู้ใหญ่ ดูน่าเชื่อถือ และเป็นมิตร ทำให้เชื่อได้ว่าเด็กๆจะรัก เคารพ และไว้วางใจครูคนนี้ อีกทั้ง ตั้ม ยังหน้าตาดี ซึ่งตรงกับความต้องการของเรา ที่อยากแสดงให้คนดูเห็นว่า แม้แต่คนที่หน้าตาดี ก็ยังมีปัญหาการใช้ชีวิตคู่  ไม่ได้มีความสุขเหมือนในละครเสมอไป

pic 04 อาร์ กฤษตฌาพนธ์

“แอล” ที่รับบทโดย อาร์ กฤษตฌาพนธ์ มีลักษณะสีหน้าแววตาเศร้า แบบคนเก็บความทุกข์ไว้ภายใน พยายามอดทนต่อปัญหา ซึ่งตรงกับชีวิตจริงของเกย์หลายๆคนที่ต้องฝืนอดทนต่อพฤติกรรมของแฟนตนเอง เพราะไม่อยากอยู่อย่างโดดเดี่ยว จนเหมือนภูเขาไฟที่รอวันระเบิด ซึ่ง อาร์ เป็นคนที่มีแววตาเช่นนั้น อีกทั้งยังมีทักษะการแสดงสูง ที่ถ่ายทอดทุกอย่างได้จากแววตาอีกด้วย

pic 03 อาร์ม ปิระมิตร

“โจ” ที่รับบทโดย อาร์ม ปิระมิตร ที่มีสีหน้าแววตาของเด็กที่ยังสะอาดใสซื่อ บริสุทธิ์ มองโลกเป็นสีขาว ไว้ใจคนง่าย เพราะยังผ่านเรื่องร้ายๆในชีวิตมาน้อย ขณะเดียวกัน ก็มีแววตาของความเศร้า แบบเด็กที่มีปัญหาครอบครัว ต้องการความรักความอบอุ่นจากคนรอบข้าง ซึ่งตรงกับตามบทประพันธ์

pic 01

ผู้กำกับ โน๊ต สราวุธ เล่าปิดท้ายถึงผลงานเรื่องล่าสุดของเขาไว้ว่า “เราต้องการสื่อถึงการใช้ชีวิตคู่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกสิ่งในโลกนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เราควรรับมือกับมันให้ได้ ไม่เช่นนั้นเราอาจต้องเสียทุกสิ่งทุกอย่าง”

ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะเป็นไปได้หรือไม่ และความรักระหว่าง ชาย ชาย จะยืนยาวได้สักเพียงใด ร่วมติดตามได้ใน Teacher and Student ครูและนักเรียน ในวันที่ 11 ก.ย. นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์เอสพลานาดรัชดาเท่านั้น

ดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ ครูและนักเรียน ได้ที่นี่

ครูและนักเรียน โปสเตอร์—————————————-