แนะนำตัวละคร ทั้งโหด มันส์ ฮา ใน เต่านินจา Teenage Mutant Ninja Turtles

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แนะนำตัวละคร ทั้งโหด มันส์ ฮา ใน เต่านินจา Teenage Mutant Ninja Turtles

TMNT

เมื่อโลกตกอยู่ในอันตราย ใครเล่าจะมาปกป้อง งานนี้ เหล่าฮีโร่มาดเท่ต้องหลบไป เพราะ 4 พี่น้องขบวนการมุดท่อพันธุ์ฮา จะทำหน้าที่นี้เอง ใน Teenage Mutant Ninja Turtles เต่านินจา ฉบับของผู้กำกับ โจนาธาน ลีเบสแมน ที่ล่าสุดกวาดรายได้ถล่มทลายขึ้นอันดับ 1บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาไปเรียบร้อย  และในครั้งนี้ ก่อนจะถึงรอบฉายจริง (รอบพิเศษฉายไปตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.นู่น) เรามาทำความรู้จักตัวละคร ที่หลุดจากการ์ตูนมาสู่จอภาพยนตร์กันดีกว่า ว่าใครเป็นใครมั่ง มาดูกันได้เลย

ชาวคณะเต่านินจา ขบวการมุดท่อ พร้อมออกปฏิบัติการ!

character-2

พระเอก 4 พี่น้อง 4 สีหน้ากากของเรา ที่ถึงแม้จะต่างนิสัยใจคอ แต่ยามออกศึก ก็งัดเอาวิชานินจามาใช้ผสานกัน จนทำเอาศัตรูถอยร่นไม่เป็นท่า นอกจากความเก่งกาจแล้ว ทั้ง 4 ยังรั่ว เปิ่น ฮา ได้ใจอีกต่างหาก ส่วนจะมีชื่ออะไรกันบ้างนั้น ไปดูกัน

Leonardo-2

ลีโอนาร์โด

ลีโอนาร์โด (รับบทโดย พีท โพลสแซค และให้เสียงพากย์โดย จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์) มีชื่อเล่นว่า ลีโอ คาดหน้ากากสีฟ้า ควงดาบคาตานะคู่เป็นอาวุธ ลีโอ ได้รับการตั้งชื่อตามนักประดิษฐ์และจิตรกรชื่อดัง ชาวอิตาเลียน นาม ลีโอนาร์โด ดา วินชี เต่านินจาพี่คนโต ที่ดำรงตำแหน่งผู้นำของกลุ่ม มีนิสัย นิ่งสงบตามวิถีเซน จริงจังและเจ้าระเบียบ หมั่นฝึกหนักขยันพัฒนาฝีมือ และ ลีโอ ผู้ใจเย็นนี้ ก็ไม่ค่อยถูกกับ ราฟาเอล ผู้เลือดร้อนสักเท่าไหร่ ทำให้มีเรื่องต้องตีกันอยู่เป็นประจำ

Raphael-2ราฟาเอล

ราฟาเอล (รับบทโดย อลัน ริตซ์สัน) มีชื่อเล่นว่า ราฟ คาดหน้ากากสีแดง ใช้ไซ (อาวุธหน้าตาคล้ายๆสามง่าม) เป็นอาวุธ ราฟ ชื่อของเขามาจาก จิตรกรเฟรสโก้ ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาแห่งสไตล์เรอเนซองส์นาม ราฟาเอล เต่าหน้ากากแดงดุดันนี้ คือสุดยอดของความหัวรั้น มุทะลุุดขีด แถมยังชอบทำก่อนคิด ทำให้ ลีโอ ต้องมาคอยเบรกเขาอยู่บ่อยๆ เห็นเลือดร้อนอย่างนี้ ราฟ ก็รักพี่น้องของเขาเอามากๆ เลยนะ และที่สำคัญนอกจากฝีมือที่เก่งกาจแล้ว ฝีปากยังคมกริบไม่แพ้กันอีกด้วย

michelangelo-2ไมเคิลแองเจโล

ไมเคิลแองเจโล (รับบทโดย โนเอล ฟิชเชอร์) มีชื่อเล่นว่า ไมค์ หรือ ไมกี้ คาดหน้ากากสีส้ม มีกระบอกสองท่อนอาวุธคู่ใจ ไว้ฟาดกบาลศัตรู ชื่อของเขามาจาก ไมเคิลแองเจโล ประติมากรและจิตรกรผู้เลื่องชื่อชาวอิตาเลียน ไมค์ เป็นน้องเล็กในบรรดา 4 เต่า ทีนิสัยรักสนุกสนานเป็นชีวิตจิตใจ ชอบสวาปามพิซซ่าแบบไม่ยั้ง ชอบพร่ำพูดศัพท์เฉพาะตามแบบนักเล่นกระดานโต้คลื่น อันทำให้เป็นเจ้าของประโยคยอดฮิตของแบรนด์เต่านินจาอย่าง “โควาบังก้า!” เห็นทีเล่นทีจริงอย่างนี้ ไมค์ เองก็มีฝีมือใช่ย่อย และไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดแค่ไหน ก็ยังไม่ทิ้งลายงัดลูกบีบอย และอารมณ์ขันมาช่วยผ่อนคลายได้ไปซะทุกที

donatello-2ดอนนาเทลโล

ดอนนาเทลโล (รับบทโดย เจเรมี โฮเวิร์ด) มีชื่อเล่นว่า ดอน หรือ ดอนนี่ คาดหน้ากากสีม่วง ใช้พลองยาวเป็นอาวุธ ชื่อของเขามาจาก ดอนนาเทลโล ประติมากรอัจฉริยะชาวฟลอเรนซ์ นอกจาก ดอน จะมีฝีมือควงกระบองที่ไม่มีใครเทียบแล้ว เขายังเป็นเต่าเนิร์ด บ้าเทคโนโลยี และเป็นดังมันสมองของแก๊งแบบฉลาดสุดๆ นอกจากจากนักรบ ดอน ก็ยังเป็นนักประดิษฐ์ ผู้คิดค้นยุทโธปกรณ์ใหม่ๆ ให้เหล่าเต่านินจาไม่ได้หยุดได้หย่อน และชำนาญในการแฮ็คระบบกล้องวงจรปิดอีกด้วย สุดยอดไปเลยสิให้ตายเถอะ!

—————————————

เหล่าผู้ร่วมชะตากรรม กับ 4 เต่านินจาพิทักษ์โลก

4 พี่น้องขบวนการมุดท่อที่ว่าเก่งกาจแค่ไหนนั้น จะโชว์ฟอร์มเต็มที่ไม่ได้เลย ถ้าขาดพวกเขาเหล่านี้

Spilter-1อาจารย์สปลินเตอร์

อาจารย์สปลินเตอร์ (รับบทโดย แดนนี่ วู้ดบิร์น และให้เสียงพากย์โดย โทนี่ แซลฮูน) ศษย์ทุกคนย่อมต้องมีครู และอาจารย์หนูสปินเตอร์นี้ คือผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชานินจา ให้แก่ 4 เต่าตั้งแต่เด็กๆ จนโตมามีฝีมือเก่งกาจกันถ้วนหน้า และยังควบตำแหน่งพ่อบุญธรรมของ 4 เต่าด้วย ในอดีต สปินเตอร์ เป็นหนูที่เรียนวิชานินจาแบบครูพักลักจำ มาจากเจ้าของเก่าอย่าง ฮาโมโต้ โยชิ ก่อนที่ต่อมาจะกลายพันธุ์ และโชคชะตาก็พัดมาให้เจอพวกเต่าเหล่านี้

april-1เอพริล โอ’ นีล

เอพริล โอ’ นีล (รับบทโดย เมแกน ฟ๊อกซ์) ในฉบับการ์ตูน เธอเป็นผู้ช่วยนักวิทยาศาสตร์ แต่ในภาพยนตร์ จะปรับเป็นนักข่าวสาวสวยขาลุย ที่ยังคงมีเอกลักษณ์ที่ชุดสีเหลืองโดดเด้ง มาตั้งแต่ในฉบับการ์ตูน  เอพริล มีนิสัยรักความถูกต้อง ชอบเก็บข้อมูล และเอาจริงเอาจังกับการทำงาน จนวันหนึ่งเธอได้ค้นพบ ตัวตนของขบวนการเต่านินจา ที่สุดจะพิลึกพิลั่นเข้าโดยบังเอิญ จนนำพาให้เธอต้องไปพัวพันกับอันตราย และร่วมหยุดยั้งแผนการทำลายชาวเมืองนิวยอร์กนี้ให้จงได้

vernon-2เวอร์มอน เฟนวิก

เวอร์มอน เฟนวิก (รับบทโดย วิลล์ อาร์เน็ตต์) ตากล้องข่าวคู่ใจของ เอพริล ที่มีนิสัยขี้ตื่นตกใจแบบสุดๆ ถ้าเลือกได้เขาก็คงไม่แหย่ขาเข้าไปยุ่งกับอันตรายสักเท่าไหร่ แต่แล้วก็ต้องจับพลัดจับผลูแบบซวยจัด เมื่อ เวอร์มอน ต้องตาม เอพริล ไปสืบหาข่าวเด็ดของขบวนการมุดท่อ ทำให้ต้องร่วมชะตากรรม ที่บ้าดีเดือดแบบสุดๆ งานนี้ ไม่หายปอดแหก ก็ช็อกตายกันไปข้าง

 ————————————

พระเอกอย่ามาซ่า เมืองนี้ข้าตัวร้ายคุมเอง!

เรื่องราวของ Teenage Mutant Ninja Turtles จะสมบูรณ์ไปไม่ได้เลย ถ้าขาดตัวร้าย ที่ทั้งทรงอิทธิพล ชั่วช้าได้ใจ และพอฟัดพอเหวี่ยงสูสีกับ 4 ขบวนการมุดท่อ ซึ่งในเรื่องนี้ ตัวบอสอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เต่านินจา จะออกโรงเอง พร้อมขนลูกน้องมาเป็นกองทัพ สู้ได้ให้มันรู้ไปสิ!

shredder-2เชรดเดอร์

เชรดเดอร์ (รับบทโดย วิลเลี่ยม ฟิชต์เนอร์) ผู้ร้ายตัวพ่อ คู่ปรับตัวฉกาจของขบวนการเต่านินจา ที่เบื้องหน้าแล้วเขาคือ ผู้มีอันจะกินนาม อีริค แซ็คน์ แต่เบื้องหลังคือ เชรดเดอร์ ท่านผู้นำในชุดเกราะ แห่งกลุ่มนินจาฟุตแคลน ที่ติดอาวุธประจำกายน่าสะพรึงอย่างมีดคมกริบ ที่เมื่อปล่อยออกไปแล้ว สามารถดึงกลับได้โดยอัตโนมัติ ในอดีต อีริค เคยสังหาร ฮาโมโต้ โยชิ  (เจ้าของเก่าของ อาจารย์สปินเตอร์) ทำให้เกิดเป็นปมความแค้นสืบเนื่องต่อมา

foot clanกลุ่มนินจาฟุตแคลน

กลุ่มนินจาฟุตแคลน (รับบทโดย ตัวประกอบมากหน้าหลายตา ไม่รู้ชื่อเหมือนกัน) ลูกกระจ๊อกที่คอยรับใช้ท่านผู้นำ เชรดเดอร์ ที่มีอาวุธคู่กายเป็นปืนกระบอกบักเอ้ก ส่วนเรื่องที่จะสู้กับ ดาบ กระบอกสองท่อน พลองยาว และไซ ของเหล่าเต่านินจาได้หรือไม่นั้น คงเดากันไม่ยากใช่ไหมครับ ท่านผู้ชม

008

นอกจากทั้งหมดนี้แล้ว ในภาพยนตร์ Teenage Mutant Ninja Turtles เต่านินจา ยังมีตัวละครที่ยึดตามต้นฉบับการ์ตูนอีก ไม่ว่าจะเป็น คาไร สมุมมือขวาคู่ใจของ เชรดเดอร์ ที่รับบทโดย มินาเอะ โนจิ นักแสดงลูกครึ่งญี่ปุ่น/อเมริกัน และบรรณาธิการข่าวที่แสนดุเดือด เบิร์น ธอมป์สัน โดยถูกปรับให้มาเป็น เบอร์นาเด็ตต์ ธอมป์สัน ที่รับบทโดยนักแสดงหญิงรางวัลออสการ์อย่าง วูปปี้ โกลด์เบิร์ก

และขอแถมท้ายพิเศษำหรับคุณผู้ชมที่ยังนึกไม่ออกว่า ขบวนการมุดท่อ ที่ทั้งเก่ง ทั้งฮานี้ จะไปต่อกรกับเหล่าร้ายกันอีท่าไหนแล้วล่ะก็ ลองดูคลิปเรียกน้ำย่อยด้านล่างนี้ก่อนได้เลย แล้วรู้ไว้เลยว่า การต่อสู้แบบนี้แหละ สไตล์เต่านินจาขนานแท้!!

ติดตามตัวละครคลาสิคทั้งหมดนี้ ในการต่อสู้สุดมันส์ (และแอบฮา) แบบสุดๆ ไปกับ Teenage Mutant Ninja Turtles เต่านินจา ได้แล้วในรอบพิเศษตั้งแต่วันที่ 12-20 ส.ค. รอบหลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป และฉายจริงทุกรอบในวันที่ 21 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Teenage Mutant Ninja Turtles ได้ที่นี่เลย

TMNT2——————————————