หลากโลเกชั่นสุดงามตาใน “แผลเก่า”ภาพอดีตที่สมจริงในทุกๆ ฉาก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หลากโลเกชั่นสุดงามตาใน “แผลเก่า”ภาพอดีตที่สมจริงในทุกๆ ฉาก

แผลเก่า

ทุกๆ เรื่องที่ผ่านมา ผู้กำกับชั้นครูที่ขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในทุกองค์ประกอบของการสร้างภาพยนตร์อย่าง “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ก็ได้เดินทางไปดูโลเกชั่นตามจังหวัดต่างๆ ด้วยตนเองเพื่อบรรจงเลือกเฟ้นสถานที่ถ่ายทำในการถ่ายทอดตำนานรักที่โด่งดังที่สุดของคนไทยเรื่องนี้ให้สวยงามและสมจริงที่สุด

งานนี้ หม่อมน้อยได้เลือกและเนรมิตคลองบางแม่หม้าย อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ให้เป็นทุ่งบางกะปิและคลองแสนแสบในอดีต รวมถึงอีกหลากหลายโลเกชั่นทั้งใน จ.อยุธยา, เพชรบุรี, นครนายก และกรุงเทพฯ ที่ถูกสร้างสรรค์อย่างงดงามอลังการในทุกๆ ฉากของเรื่องนี้เลยทีเดียว

แผลเก่า

“โลเกชั่นหลักของเรื่องนี้ที่เราใช้ถ่ายทำเกินครึ่งเรื่อง เราเลือกคลองบางแม่หม้าย จ.สุพรรณบุรีด้วยความเหมาะสมต่างๆ ในการถ่ายทอดให้เป็นทุ่งบางกะปิและคลองแสนแสบที่งดงามในอดีตได้อย่างลงตัว ซึ่งต้องเดินทางเข้าไปลึกมากเพื่อหนีเสาไฟฟ้าหรืออะไรที่เป็นสมัยใหม่ ต้องเดินเข้าไป นั่งซาเล้งเข้าไป ตากแดดร้อน แต่ภาพที่ออกมาก็สวยสมใจ รวมถึงสถานที่อื่นๆ ทั้งที่วัดธรรมาราม อยุธยา, คฤหาสน์ปรารถนาวนาลัย นครนายก, พระราชวังบ้านปืน เพชรบุรี และที่กรุงเทพฯ ด้วย ซึ่งทุกโลเกชั่นเราก็ได้ฝ่ายออกแบบงานสร้างระดับมืออาชีพสร้างสรรค์ออกมาอย่างงดงามและสมจริงในทุกๆ ฉาก”

เรามีภาพโลเกชั่นสวยๆมาให้ชมมากมายด้านล่าง และติดตามชมงานสร้างที่สวยงามอลังการในภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เรื่อง แผลเก่า ได้ วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

———————————————–